Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:31 | 08/08/2017 GMT+7

Cặp đôi người Mỹ gốc Á tậu cả con đường với 38 căn biệt thự sang trọng chỉ với giá 2 tỷ đồng

aa
Do khoản thuế 994 USD (hơn 20 triệu đồng) mà ban quản lý khu nhà quên không trả trong suốt 30 năm, chính quyền thành phố San Francisco đã quyết định bán đấu giá con đường này.

Theo Daily Mail đưa tin, một cặp đôi người Mỹ gốc Á đã tậu được cả một con đường với 38 căn tại San Francisco với giá chỉ 90,000 USD (khoảng 2 tỷ VNĐ).

Sau thương vụ mua bán này, Tina Lam và Michael Cheng sở hữu cả con đường, vỉa hè và những công trình công cộng khác tại con đường Presidio Terrace. Đây là một tin gây shock với những cư dân trên con phố này vì những căn nhà ở đây có giá lên tới cả 5,1 triệu USD/căn.

Tuy chỉ sở hữu con đường và các công trình công cộng, còn nhà vẫn thuộc về các cư dân ở đây nhưng như vậy đã đủ gây khốn đốn cho cuộc sống của họ. Lý do cho việc này là vì ban quản lý đã không trả thuế đất 14 USD/năm.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Anh Michael Chang và chị Tina Lam.

Chị Tina Lam sinh ra tại Đài Loan còn anh Michael Cheng đến từ Hong Kong, đã tiến hành vụ mua bán này từ tháng 4/2015 khi đang tìm mua nhà đất tại San Francisco. Thông thường, một căn nhà ở đây cũng có giá ít nhất tầm 1,2 triệu USD.

Họ phát hiện ra rằng con phố này đã bị chính quyền thành phố đem bán đấu giá vì ban quản lý khu bất động sản không trả thuế trong suốt 30 năm. Presidio Terrace - con phố đắt giá nhất trong thành phố, đã được giao bán chỉ vì khoản tiền thuế 994 USD không được trả trong suốt 30 năm, bao gồm cả lãi và tiền phát sinh.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Khu phố Presidio Terrace nhìn từ trên cao.

Chị Lam và anh Cheng hiện đang sống tại San Jose, cách không xa San Francisco. Họ đã thắng cuộc đấu giá với mức tiền bỏ ra là 90,100 USD. Thậm chí, cặp đôi này còn chẳng buồn kiểm tra khu đất trước khi đấu giá.

Trong suốt 2 năm qua, những người dân tại khu phố này không hề biết vỉa hè, lòng đường, cây xanh và tất cả mọi thứ đều đã thuộc về cặp đôi này. Cặp đôi này quyết định họ có thể cho thuê 120 chỗ đậu xe trên đường. Tuy nhiên, nếu người dân không hứng thú, hai người cho biết họ sẽ cho người ở ngoài vào thuê làm chỗ đậu xe.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Cặp vợ chồng quyết định sẽ cho thuê phần vỉa hè và đường làm chỗ đậu xe.

Những người dân chỉ được biết tin này vào hôm 30/5 khi họ được nhận thông báo về việc có muốn mua lại con đường và vỉa hè hay không. Lý do mà hiệp hội nhà ở không trả thuế là bởi vì thông báo về việc đóng thuế của thành phố không đến được với họ mà đến tai một người kế toán đã nghỉ việc từ lâu.

"Tôi vô cùng shock khi biết sự thật", một người phụ nữ sống tại khu phố cho biết.

Tuy nhiên, người phát ngôn của thành phố, Amanda Fried cho biết 99% các chủ hộ tại San Francisco biết về việc họ cần làm và luôn đóng thuế đúng hạn. Hiện giờ, vụ mua bán đã chốt từ 2 năm trước nên chính quyền không thể làm gì thêm được nữa.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Vụ việc khiến nhiều người dân ở đây khá shock.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động