Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:31 | 08/08/2017 GMT+7

Cặp đôi người Mỹ gốc Á tậu cả con đường với 38 căn biệt thự sang trọng chỉ với giá 2 tỷ đồng

aa
Do khoản thuế 994 USD (hơn 20 triệu đồng) mà ban quản lý khu nhà quên không trả trong suốt 30 năm, chính quyền thành phố San Francisco đã quyết định bán đấu giá con đường này.

Theo Daily Mail đưa tin, một cặp đôi người Mỹ gốc Á đã tậu được cả một con đường với 38 căn tại San Francisco với giá chỉ 90,000 USD (khoảng 2 tỷ VNĐ).

Sau thương vụ mua bán này, Tina Lam và Michael Cheng sở hữu cả con đường, vỉa hè và những công trình công cộng khác tại con đường Presidio Terrace. Đây là một tin gây shock với những cư dân trên con phố này vì những căn nhà ở đây có giá lên tới cả 5,1 triệu USD/căn.

Tuy chỉ sở hữu con đường và các công trình công cộng, còn nhà vẫn thuộc về các cư dân ở đây nhưng như vậy đã đủ gây khốn đốn cho cuộc sống của họ. Lý do cho việc này là vì ban quản lý đã không trả thuế đất 14 USD/năm.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Anh Michael Chang và chị Tina Lam.

Chị Tina Lam sinh ra tại Đài Loan còn anh Michael Cheng đến từ Hong Kong, đã tiến hành vụ mua bán này từ tháng 4/2015 khi đang tìm mua nhà đất tại San Francisco. Thông thường, một căn nhà ở đây cũng có giá ít nhất tầm 1,2 triệu USD.

Họ phát hiện ra rằng con phố này đã bị chính quyền thành phố đem bán đấu giá vì ban quản lý khu bất động sản không trả thuế trong suốt 30 năm. Presidio Terrace - con phố đắt giá nhất trong thành phố, đã được giao bán chỉ vì khoản tiền thuế 994 USD không được trả trong suốt 30 năm, bao gồm cả lãi và tiền phát sinh.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Khu phố Presidio Terrace nhìn từ trên cao.

Chị Lam và anh Cheng hiện đang sống tại San Jose, cách không xa San Francisco. Họ đã thắng cuộc đấu giá với mức tiền bỏ ra là 90,100 USD. Thậm chí, cặp đôi này còn chẳng buồn kiểm tra khu đất trước khi đấu giá.

Trong suốt 2 năm qua, những người dân tại khu phố này không hề biết vỉa hè, lòng đường, cây xanh và tất cả mọi thứ đều đã thuộc về cặp đôi này. Cặp đôi này quyết định họ có thể cho thuê 120 chỗ đậu xe trên đường. Tuy nhiên, nếu người dân không hứng thú, hai người cho biết họ sẽ cho người ở ngoài vào thuê làm chỗ đậu xe.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Cặp vợ chồng quyết định sẽ cho thuê phần vỉa hè và đường làm chỗ đậu xe.

Những người dân chỉ được biết tin này vào hôm 30/5 khi họ được nhận thông báo về việc có muốn mua lại con đường và vỉa hè hay không. Lý do mà hiệp hội nhà ở không trả thuế là bởi vì thông báo về việc đóng thuế của thành phố không đến được với họ mà đến tai một người kế toán đã nghỉ việc từ lâu.

"Tôi vô cùng shock khi biết sự thật", một người phụ nữ sống tại khu phố cho biết.

Tuy nhiên, người phát ngôn của thành phố, Amanda Fried cho biết 99% các chủ hộ tại San Francisco biết về việc họ cần làm và luôn đóng thuế đúng hạn. Hiện giờ, vụ mua bán đã chốt từ 2 năm trước nên chính quyền không thể làm gì thêm được nữa.

cap doi nguoi my goc a tau ca con duong voi 38 can biet thu sang trong chi voi gia 2 ty dong

Vụ việc khiến nhiều người dân ở đây khá shock.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng. Qua đó, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này từ ngày 23/6 đến nay nâng lên 168 bộ.
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng

Ngày 2/8 tại xã Quyết Thắng (thành phố Hải Phòng), 70 sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã khép lại hành trình tình nguyện kéo dài 7 ngày trong khuôn khổ Chương trình Tình nguyện viên Thanh niên Toàn cầu Hyundai Happy Move 2026, với nhiều hoạt động cải thiện môi trường học tập và chăm sóc trẻ em địa phương.
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh, việc đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo hướng toàn diện, liên tục và lấy người bệnh làm trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị khoa học "Nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số" diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (phường An Xuyên).
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động