Các đối tượng trộm cắp thường giả vờ hỏi mua hàng để Lành đánh lạc hướng người bị hại. Tại các cửa hàng đông người mua sắm, nhóm đối tượng trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Khi lấy được đồ, chúng chuyền tay nhau rồi bỏ chạy.
Người đàn ông dành cả thanh xuân để cứu giúp những chú chó bị bỏ rơi Người đàn ông dành cả thanh xuân để cứu giúp những chú chó bị bỏ rơi
Một người đàn ông ở Serbia đã tự nguyện lập ra một tổ chức phi chính phủ để cứu giúp và nuôi nấng những con vật bị bỏ rơi.
Sang đường bất cẩn, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất văng Sang đường bất cẩn, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất văng
Điều khiển xe máy sang đường khi chưa quan sát kỹ và tầm nhìn bị hạn chế, người phụ nữ đi xe máy đã bị chiếc ô tô chạy ngược chiều hất văng…

Ngày 27/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng chuyên lang thang móc túi tại chợ hoa xuân Hàng Lược (phường Hàng Mã).

Trước đó, để đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân Hàng Lược, công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường Hàng Mã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực chợ hoa, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp.

Khoảng 16h30 ngày 23/1, các trinh sát hình sự mật phục, phát hiện nhóm đối tượng đang bám theo một phụ nữ, khi nạn nhân mải mua hàng tại trước cửa nhà số 47 Hàng Mã thì áp sát móc trộm điện thoại Iphone 11 Pro Max. Khi các đối tượng chuyền cho nhau để tẩu tán tài sản đã bị nạn nhân phát hiện. Lực lượng công an đã nhanh chóng phối hợp, bắt giữ nhóm đối tượng này.

Cảnh giác

Các đối tượng Lương, Lành, Mão.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Lương (sinh năm 1992), Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1985), cùng trú tại quận Hoàn Kiếm và Trương Bá Mão (sinh năm 1987, ở Thanh Hóa). Trong đó, Mão và Lương là vợ chồng.

Tại cơ quan công an, Mão và Lương khai nhận thường giả vờ hỏi mua hàng để Lành đánh lạc hướng người bị hại. Tại các cửa hàng đông người mua sắm, nhóm đối tượng trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Khi lấy được đồ, chúng chuyền tay nhau rồi bỏ chạy.

Trước đó, khoảng 16h ngày 22/1, cũng tại khu vực chợ hoa xuân Hàng Mã, Công an quận Hoàn Kiếm cùng người dân đã bắt quả tang Phạm Thị Lừng (sinh năm 1960, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi móc túi một người đi chợ, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 8 Plus, rồi chuyển cho Nguyễn Thị Ngát (sinh năm 1990, ở xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình). Khi thấy động, Ngát liền ném điện thoại xuống đất. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Cảnh giác
Các đối tượng Lừng, Ngát.

Trao đổi với Thời Đại, một lãnh đạo công an phường Hàng Mã cho biết, các đối tượng trộm cắp, móc túi thường đi thành nhóm. Đối tượng mà những nhóm này nhắm vào thường là phụ nữ, mang theo nhiều đồ hoặc túi xách. Nhằm lúc sơ hở, các đối tượng sẽ dàn cảnh, giả vờ va đụng vào người để đánh lạc hướng rồi nhanh tay lấy trộm tài sản.

Theo đó, vị lãnh đạo này khuyến cáo: Dù năm nay lượng khách tham quan chợ hoa xuân Hàng Lược không đông như mọi năm, tuy nhiên các đối tượng trộm cắp, móc túi vẫn lẩn khuất và ra tay nhân lúc mọi người chủ quan, sơ hở. Công an phường cũng đã tăng cường giám sát, đảm bảo an ninh tại chợ hoa, tuy nhiên, mọi người cũng cần đề phòng, không nên chủ quan, mất cảnh giác, tạo cơ hội cho các đối tượng gây án.

Phóng như 'bay' vượt đèn đỏ, nam thanh niên gây họa cho người phụ nữ đi xe máy Phóng như 'bay' vượt đèn đỏ, nam thanh niên gây họa cho người phụ nữ đi xe máy
Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 9 giờ sáng 27.8.2021 trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn qua địa bàn phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Ô tô phóng nhanh qua ngã tư húc văng người đàn ông đi xe đạp Ô tô phóng nhanh qua ngã tư húc văng người đàn ông đi xe đạp
Theo đó, vào khoảng 15h50 chiều ngày 2/8, một người đàn ông đi xe đạp băng qua đường tại ngã tư Lê Thanh - Lê Văn Thiêm (Lào Cai) đã bị xe ô tô con ( chưa rõ BKS ) chạy trên đường Lê Thanh lao tới tông phải.
In bài viết

Truyền hình