Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:47 | 28/01/2022 GMT+7

Cảnh giác "đạo chích" khi đi chợ hoa Xuân

aa
Các đối tượng trộm cắp thường giả vờ hỏi mua hàng để Lành đánh lạc hướng người bị hại. Tại các cửa hàng đông người mua sắm, nhóm đối tượng trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Khi lấy được đồ, chúng chuyền tay nhau rồi bỏ chạy.
Người đàn ông dành cả thanh xuân để cứu giúp những chú chó bị bỏ rơi Người đàn ông dành cả thanh xuân để cứu giúp những chú chó bị bỏ rơi
Một người đàn ông ở Serbia đã tự nguyện lập ra một tổ chức phi chính phủ để cứu giúp và nuôi nấng những con vật bị bỏ rơi.
Sang đường bất cẩn, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất văng Sang đường bất cẩn, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất văng
Điều khiển xe máy sang đường khi chưa quan sát kỹ và tầm nhìn bị hạn chế, người phụ nữ đi xe máy đã bị chiếc ô tô chạy ngược chiều hất văng…

Ngày 27/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng chuyên lang thang móc túi tại chợ hoa xuân Hàng Lược (phường Hàng Mã).

Trước đó, để đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân Hàng Lược, công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường Hàng Mã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực chợ hoa, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp.

Khoảng 16h30 ngày 23/1, các trinh sát hình sự mật phục, phát hiện nhóm đối tượng đang bám theo một phụ nữ, khi nạn nhân mải mua hàng tại trước cửa nhà số 47 Hàng Mã thì áp sát móc trộm điện thoại Iphone 11 Pro Max. Khi các đối tượng chuyền cho nhau để tẩu tán tài sản đã bị nạn nhân phát hiện. Lực lượng công an đã nhanh chóng phối hợp, bắt giữ nhóm đối tượng này.

Cảnh giác

Các đối tượng Lương, Lành, Mão.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Lương (sinh năm 1992), Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1985), cùng trú tại quận Hoàn Kiếm và Trương Bá Mão (sinh năm 1987, ở Thanh Hóa). Trong đó, Mão và Lương là vợ chồng.

Tại cơ quan công an, Mão và Lương khai nhận thường giả vờ hỏi mua hàng để Lành đánh lạc hướng người bị hại. Tại các cửa hàng đông người mua sắm, nhóm đối tượng trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Khi lấy được đồ, chúng chuyền tay nhau rồi bỏ chạy.

Trước đó, khoảng 16h ngày 22/1, cũng tại khu vực chợ hoa xuân Hàng Mã, Công an quận Hoàn Kiếm cùng người dân đã bắt quả tang Phạm Thị Lừng (sinh năm 1960, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi móc túi một người đi chợ, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 8 Plus, rồi chuyển cho Nguyễn Thị Ngát (sinh năm 1990, ở xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình). Khi thấy động, Ngát liền ném điện thoại xuống đất. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Cảnh giác
Các đối tượng Lừng, Ngát.

Trao đổi với Thời Đại, một lãnh đạo công an phường Hàng Mã cho biết, các đối tượng trộm cắp, móc túi thường đi thành nhóm. Đối tượng mà những nhóm này nhắm vào thường là phụ nữ, mang theo nhiều đồ hoặc túi xách. Nhằm lúc sơ hở, các đối tượng sẽ dàn cảnh, giả vờ va đụng vào người để đánh lạc hướng rồi nhanh tay lấy trộm tài sản.

Theo đó, vị lãnh đạo này khuyến cáo: Dù năm nay lượng khách tham quan chợ hoa xuân Hàng Lược không đông như mọi năm, tuy nhiên các đối tượng trộm cắp, móc túi vẫn lẩn khuất và ra tay nhân lúc mọi người chủ quan, sơ hở. Công an phường cũng đã tăng cường giám sát, đảm bảo an ninh tại chợ hoa, tuy nhiên, mọi người cũng cần đề phòng, không nên chủ quan, mất cảnh giác, tạo cơ hội cho các đối tượng gây án.

Phóng như 'bay' vượt đèn đỏ, nam thanh niên gây họa cho người phụ nữ đi xe máy Phóng như 'bay' vượt đèn đỏ, nam thanh niên gây họa cho người phụ nữ đi xe máy
Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 9 giờ sáng 27.8.2021 trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn qua địa bàn phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Ô tô phóng nhanh qua ngã tư húc văng người đàn ông đi xe đạp Ô tô phóng nhanh qua ngã tư húc văng người đàn ông đi xe đạp
Theo đó, vào khoảng 15h50 chiều ngày 2/8, một người đàn ông đi xe đạp băng qua đường tại ngã tư Lê Thanh - Lê Văn Thiêm (Lào Cai) đã bị xe ô tô con ( chưa rõ BKS ) chạy trên đường Lê Thanh lao tới tông phải.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chợ hoa Xuân Ất Tỵ và Tết Tây Đô 2025 diễn ra từ ngày 17 đến 28/1/2025

Chợ hoa Xuân Ất Tỵ và Tết Tây Đô 2025 diễn ra từ ngày 17 đến 28/1/2025

Sáng 2/1, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin sự kiện Chợ hoa Xuân Ất Tỵ và Chương trình Tết Tây Đô năm 2025 tại TP Cần Thơ.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội hoa Xuân Tao Đàn và chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội hoa Xuân Tao Đàn và chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

Tối 16/1, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh và chợ hoa Tết “trên bến dưới thuyền” để tạo sân chơi cho người dân, du khách đi du Xuân, sắm Tết trên địa bàn.
Một năm vắng lặng của chợ hoa trong lòng phố cổ Hà Nội

Một năm vắng lặng của chợ hoa trong lòng phố cổ Hà Nội

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần, nhưng nhiều tiểu thương tại chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết năm nay tình bình buôn bán rất trầm lắng.

Các tin bài khác

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Dù đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão số 5 vẫn gây mưa to cho thời tiết nước ta, đặc biệt là các tỉnh thành phía Bắc.
60 tay đua tranh tài tại chặng III Giải đua mô tô Cúp vô địch quốc gia tại Cần Thơ

60 tay đua tranh tài tại chặng III Giải đua mô tô Cúp vô địch quốc gia tại Cần Thơ

Chiều 21/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức họp báo công bố Giải đua xe mô tô Cúp vô địch quốc gia “Tranh Cúp Caltex Havoline Cub Prix” lần thứ I năm 2025 – chặng III, diễn ra tại Sân vận động Cần Thơ vào ngày 2/9.
Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.

Đọc nhiều

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Chúng ta cần ghi nhớ rằng 80 năm qua, bè bạn khắp thế giới đã dâng hiến nhiều máu xương, mồ hôi, nước mắt… cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam này.
Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Đối ngoại nhân dân (ĐNND) là một sáng tạo độc đáo, là vốn quý, kinh nghiệm quý giá của đối ngoại Việt Nam, được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, lãnh đạo và trực tiếp triển khai.
Oxfam sẽ hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Oxfam sẽ hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Theo thông tin từ Oxfam, đầu tháng 9/2025, tổ chức này sẽ triển khai dự án hỗ trợ trị giá hơn 4,25 tỷ đồng tại ba xã Vũ Quang, Thượng Đức và Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh). Dự án nhằm tăng cường năng lực phòng ngừa, ứng phó và hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai sau các đợt bão, mưa lũ cực đoan xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động