Tối 16/1, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh và chợ hoa Tết “trên bến dưới thuyền” để tạo sân chơi cho người dân, du khách đi du Xuân, sắm Tết trên địa bàn.
Rộn ràng không khí  Xuân tại TP Hồ Chí Minh Rộn ràng không khí Xuân tại TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán 2023 TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán 2023
Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức đánh trống khai mạc chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" trong tối 16/1.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội hoa Xuân, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội hoa Xuân là một trong những sự kiện lễ hội tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh mỗi dịp Xuân về. Với chủ đề "Xuân an vui - Xuân thịnh vượng" lấy cảm hứng từ sự vươn lên chiến thắng đại dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Thành phố mang tên Bác.

"Thông qua Hội hoa Xuân, tôi gửi lời cảm ơn tới các nghệ nhân, nhà vườn, các đơn vị sở, ngành, đơn vị tài trợ đã chung tay để Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh được duy trì hàng năm và dần trở thành nét văn hóa riêng của TP Hồ Chí Minh mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây còn là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa các nghệ nhân, nhà vườn... giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thông qua các bộ môn trưng bày, cây kiểng, bonsai... mà người dân và du khách hiểu thêm về các nghệ thuật tạo hình từ các cây cảnh", ông Dương Anh Đức nói.

Chú thích ảnh
Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh quy tụ nhiều loại cây kiểng, hoa lá độc, lạ thu hút người dân tới tham quan.

Theo đó, Hội hoa Xuân trưng bày và tổ chức thi với khoảng 2.500 hiện vật thuộc các bộ môn như: hoa mai, hoa lan, bonsai, non bộ, chim cá cảnh, các tiểu cảnh và linh vật… Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 27/1/2023 (tức Mùng 6 Tết).

Cùng với thời điểm này, UBND Quận 8 cũng tổ chức Lễ khai mạc chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại Quận 8 với nhiều hoạt động như: biểu diễn lân sư rồng, biểu diễn nghệ thuật trên đường Bến Bình Đông và đường Nguyễn Văn Của.

Năm nay, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” có quy mô lớn hơn mọi năm với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây, chủ yếu từ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu... chở hoa lên TP Hồ Chí Minh bày bán.

Chú thích ảnh
Ngay sau lễ khai mạc, khá đông người dân đổ về tham quan, chụp ảnh chợ hoa Tết.

Theo đó, dọc hai bên đường Bến Bình Đông có trên 650 điểm kinh doanh, bao gồm 593 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng; 73 điểm kinh doanh phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân TP Hồ Chí Minh trong dịp Tết.

Điểm nhấn của chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” năm nay là cầu số 7 và cầu số 6 được trang trí hoa đào, hoa mai bằng đèn Led, tăng thêm ánh sáng và nét truyền thống cho chợ hoa Xuân. Ngoài ra, một màn hình Led lớn cũng được ban tổ chức lắp đặt nhằm phục vụ việc quảng bá du lịch…

Rộn ràng không khí  Xuân tại TP Hồ Chí Minh Rộn ràng không khí Xuân tại TP Hồ Chí Minh
Không khí Tết tại TP Hồ Chí Minh đang ngày càng rộn ràng hơn khi nhiều người dân, du khách đổ về các điểm vui chơi, giải trí mang đạm không khí Tết.
TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán 2023 TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp Việt kiều về quê đón Tết Nguyên đán 2023
Những ngày cuối năm, sân bay Tân Sơn Nhất khá nhộn nhịp, tấp nập người đến ga Quốc tế chờ đón người thân là Việt kiều về quê ăn Tết.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình