Giám đốc Hiệp hội Canada - Việt Nam (CVS) đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Canada. Qua đó, bày tỏ tin tưởng hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại.
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Quần đảo Cook Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Quần đảo Cook
Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp ở Việt Nam Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp ở Việt Nam
Canada ngày càng coi trọng quan hệ thương mại với Việt Nam
Việt Nam có vai trò quan trọng đối với khối doanh nghiệp Canada. (Ảnh minh họa)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, trong buổi điều trần ngày 27/4 tại Ủy ban thường trực về thương mại quốc tế thuộc Hạ viện Canada, Giáo sư Julie Đài Trang Nguyễn, Giám đốc Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS), đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Canada, không chỉ trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mà còn trên cả khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng lớn.

ASEAN - khối thương mại với tổng dân số 700 triệu người và quy mô Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên tới 5.000 tỷ CAD hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Canada. Trong đó, kể từ năm 2015 đến nay, Việt Nam luôn giữ vững vị thế là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khu vực ASEAN.

Không chỉ đại diện cho một trong những khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, ASEAN còn là trung tâm trong cấu trúc an ninh khu vực của châu Á.

Phát biểu trước các nghị sỹ Canada, Giáo sư Julie Nguyễn khẳng định Việt Nam sẽ là đối tác an ninh quan trọng trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Canada, khi hai nước đều cam kết hướng tới chủ nghĩa đa phương, an ninh toàn cầu và chống biến đổi khí hậu. Giáo sư Julie khuyến nghị Canada có thể cân nhắc tham gia mạng lưới các thỏa thuận thương mại tự do của Việt Nam - hiện bao trùm 60 nền kinh tế đại diện cho 90% GDP của thế giới.

Trong thời gian tới, Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện cung cấp thông tin, kết nối, tạo thuận lợi cho hoạt động trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam
Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam
In bài viết

Truyền hình