Ngày 5/6, Cần Thơ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của chương trình Thành phố Xanh quốc tế (OPCC) năm 2022 nhờ các số liệu ấn tượng trong Báo cáo Dữ liệu khí hậu của thành phố. Theo đó, Cần Thơ sẽ đại diện cho Việt Nam cùng với 32 quốc gia khác tiếp tục tham gia Chiến dịch Tôi yêu thành phố.
Người lao động nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ cần giấy chứng nhận test nhanh COVID-19 Người lao động nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ cần giấy chứng nhận test nhanh COVID-19
Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022 Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2022

Được khởi xướng vào năm 2011, mục tiêu của chương trình OPCC là vinh danh các thành phố thành công trong giảm thiểu và thích ứng với khí hậu trên toàn cầu. Năm nay, chương trình nhận được sự tham gia của hơn 280 thành phố thuộc trên 50 quốc gia.

Chương trình năm nay cho thấy các thành phố tham gia đang nỗ lực điều chỉnh các mục tiêu của mình để phù hợp với mục tiêu giữ mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu không quá 1,5 độ C. Các thành phố tham gia chương trình có kế hoạch giảm lượng phát thải khí nhà kính lên đến 246 triệu tấn CO2, tương đương với tổng lượng phát thải khí nhà kính hàng năm của Tây Ban Nha.

Cần Thơ lọt vào chung kết Thành phố Xanh quốc tế 2022
Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Chương trình Phát triển Bền vững của WWF-Việt Nam trao kỷ niệm chương của chương trình Thành phố Xanh quốc tế cho lãnh đạo Cần Thơ. Ảnh: Báo Nhân Dân

Ban giám khảo của chương trình năm nay, là những chuyên gia hàng đầu đến từ các tổ chức như: C40, Ngân hàng Phát triển châu Phi, ICLEI, và ông Seth Schultz, Giám đốc của Tổ chức Resilience Rising là Trưởng Ban giám khảo chương trình.

Theo đó, hồ sơ của thành phố Cần Thơ được đánh giá bởi rất nhiều tiêu chí, bao gồm: mục tiêu tham vọng về khí hậu, cam kết của lãnh đạo, khả năng ứng phó với các thách thức trong tương lai và kế hoạch hành động khí hậu toàn diện.

Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Chương trình Phát triển Bền vững, tổ chức WWF Việt Nam cho biết: thành phố Cần Thơ đã đạt được số điểm tuyệt đối của Ban giám khảo OPCC về chỉ số quyết tâm chính trị với 69 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu toàn diện trong giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Sau khi lọt vào vòng chung kết chương trình Thành phố Xanh Quốc tế, Cần Thơ sẽ đại diện cho Việt Nam cùng với 32 quốc gia khác tiếp tục tham gia Chiến dịch Tôi yêu thành phố (We love City) từ ngày 19/9 đến ngày 31/10.

Chương trình OPCC, do WWF khởi xướng, kêu gọi các thành phố trên toàn thế giới chung tay giải quyết các thách thức chung về khí hậu.

Chiến dịch nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng thực hiện kế hoạch và cam kết của thành phố hướng đến phát triển đô thị các-bon thấp. Người dân sẽ cùng bình chọn và đưa ra đề xuất nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường thành phố. WWF Việt Nam đang tích cực hỗ trợ thành phố Cần Thơ trong quá trình chuẩn bị, tuyên truyền và phát động chiến dịch này.

5 đại diện Việt Nam lọt vào danh sách Under 30 Asia 2022 của tạp chí Forbes5 đại diện Việt Nam lọt vào danh sách Under 30 Asia 2022 của tạp chí Forbes
TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu ÁTP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á
In bài viết

Truyền hình