Chiều 8/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cùng lãnh đạo sở, ngành đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Cần Thơ: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân Cần Thơ: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia đã được vun đắp qua nhiều thế hệ; Việt Nam - Campuchia không chỉ là hai nước láng giềng, mà còn là đồng chí, là anh em thân thiết.

Cần Thơ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác với tỉnh Kompong Chhnang, Campuchia
Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Cần Thơ và Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, trong những năm gần đây quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực.

Thời gian qua, TP Cần Thơ luôn giữ mối quan hệ rất tốt đẹp với các đơn vị, các địa phương của Campuchia, trong đó có tỉnh Kampong Chhnang. Thành phố thường xuyên tổ chức các đoàn giao lưu, gặp gỡ và chúc Tết thường niên đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị truyền thống và mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác với Campuchia.

Cần Thơ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác với tỉnh Kompong Chhnang, Campuchia
Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (bên phải) trao quà lưu niệm cho ngài Sun Sovannarith - Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của TP Cần Thơ; TP Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội và là 'cửa ngõ' giao thông quan trọng của vùng... Từ những lợi thế đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kỳ vọng ngài Tỉnh trưởng sẽ phối hợp xúc tiến tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Lãnh đạo TP cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Campuchia nói chung, tỉnh Kampong Chhnang đến tham quan, du lịch, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Ngài Sun Sovannarith - Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang cho biết, chuyến thăm của Đoàn đến TP Cần Thơ nhằm hướng đến việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Vương quốc Campuchia và Việt Nam, đặc biệt là tình hữu nghị giữa tỉnh tỉnh Kampong Chhnang và TP Cần Thơ để mối quan hệ hữu nghị ngày càng vững chắc, ổn định lâu dài với mục đích là cùng nhau triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác phát triển, đầu tư trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, lợi ích của các bên, phù hợp với pháp luật và các quy định hiện hành của hai nước.

Cần Thơ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác với tỉnh Kompong Chhnang, Campuchia
Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Cần Thơ.

Ngài Tỉnh trưởng cho rằng, từ những thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại TP Cần Thơ, sẽ tìm kiếm những đối tác phù hợp để giới thiệu kết nối hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp tại TP Cần Thơ. Đồng thời, mong muốn TP Cần Thơ tiếp tục quan tâm hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành thủy sản của tỉnh, hỗ trợ học bổng cho sinh viên Campuchia đến học tập tại TP Cần Thơ...

Cần Thơ: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân Cần Thơ: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Cùng với đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước thì công tác đối ngoại nhân dân được xác định là một trong ba cột trụ nền tảng hình thành diện mạo nền ngoại giao Việt Nam trên trường quốc tế.
Phát huy thành tựu đạt được, đưa Cần Thơ trở thành “đô thị hạt nhân Vùng đồng bằng sông Cửu Long” Phát huy thành tựu đạt được, đưa Cần Thơ trở thành “đô thị hạt nhân Vùng đồng bằng sông Cửu Long”
Sáng ngày 3/2, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Cần Thơ long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023).
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada
Chiều ngày 3/2, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp Ngài Behzah Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm của Ngài Tổng Lãnh sự càng có ý nghĩa đúng vào dịp TP Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).
In bài viết

Truyền hình