Ngày 17/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) và Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) có buổi làm việc trực tuyến với tổ chức Merry Year International (MYI) trao đổi về chương trình giao lưu với tình nguyện viên của Trường Đại học Seoul (University of Seoul/Hàn Quốc).
MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ
Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố

Tại buổi làm việc, đại diện tổ chức MYI thông tin về chương trình tình nguyện viên của Trường Đại học Seoul tại Việt Nam; với khoảng 30 sinh viên tham gia giao lưu và hoạt động bảo vệ môi trường tại TP Cần Thơ.

Cần Thơ: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa học sinh, sinh viên Việt - Hàn trong năm 2022
Quang cảnh tham gia buổi họp trực tuyến tại điểm cầu Liên hiệp Cần Thơ.

Chương trình được thực hiện làm 2 phần bao gồm hoạt động online (các hoạt động trực tuyến dự kiến trong tháng 2/2022) và hoạt động trực tiếp diễn ra tại Việt Nam (dự kiến diễn ra trong tháng 7 và tháng 8/2022); chương trình sẽ có nhiều hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa, nghệ thuật Việt - Hàn và các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ đã giới thiệu với tổ chức MYI về Trường Phổ thông Thái Bình Dương - đơn vị được đề xuất điều phối thực hiện dự án tình nguyện viên Hàn Quốc tại Cần Thơ.

Cần Thơ: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa học sinh, sinh viên Việt - Hàn trong năm 2022
Lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và đại diện tổ chức MYI trao đổi tại buổi làm việc.

Thông tin về đơn vị, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, trải qua 14 hình thành và phát triển, nhà trường đã khẳng định uy tín tạo ra môi trường giáo dục phát triển toàn diện tri thức, phẩm chất cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực. Ngoài việc phát triển nền tảng kiến thức, nhà trường có chương trình giảng dạy kỹ năng sống, kết hợp hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho học sinh; học sinh nhà trường đáp ứng được yêu cầu hội nhập với tư cách là những công dân toàn cầu. Đặc biệt, thời gian qua nhà trường đã có nhiều hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trong nước và ngoài nước trong lĩnh vực học thuật và hội nhập...

Theo ông Thống, với những thế mạnh trên, trường rất phù hợp trong việc phối hợp tham gia giao lưu trong chương trình tình nguyện viên Đại học Seoul tại Cần Thơ.

Cần Thơ: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa học sinh, sinh viên Việt - Hàn trong năm 2022
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ trao đổi tại buổi làm việc.

Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đánh giá cao công tác chuẩn bị triển khai thực hiện chương trình tình nguyện viên Hàn Quốc tại TP Cần Thơ trong năm 2022 của tổ chức MYI; cũng như, sự phối hợp tích cực của PIC trong việc tham gia giao lưu chương trình này. Theo bà Giang, đây là chương trình đầy ý nghĩa trong việc giao lưu trao đổi văn hóa giữa sinh viên, học sinh Việt Nam, Hàn Quốc và chung tay ứng phó biến đổi khí hậu của thế hệ trẻ.

Bà Lê Thị Thanh Giang nhấn mạnh, Liên hiệp Cần Thơ luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành trong việc triển khai thực hiện dự án tại thành phố; đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức MYI thực hiện dự án TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã có những thông tin trao đổi về các hoạt động liên quan việc tổ chức chương trình hoạt động cho phù hợp với thực tế, thống nhất tiến tới ký kết Bản ghi nhớ về việc thực hiện chương trình giao lưu tình nguyện viên Hàn Quốc tại Cần Thơ.

MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ

MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ

Với mong muốn hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập, Tổ chức Merry Year International (MYI) vừa có đề xuất triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ.

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố

Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Lễ vinh danh và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến với tại các quận, huyện.

FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu

FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu

Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
In bài viết

Truyền hình