TĐO- Chiều 6/12, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - Võ Thành Thống cùng lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi tiếp ngài Juan Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Argentina tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã ôn lại mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam, đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ mong, hai bên sẽ mở rộng hợp tác hơn nữa trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới. Cũng như mong muốn, Đại sứ Juan Carlos Valle Raleigh sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa Argentina và Việt Nam nói chung và giữa các địa phương Argentina và TP.Cần Thơ nói riêng trong việc xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư...

Với vị trí là trung tâm kinh tế, xã hội, giáo dục của vùng ĐBSCL, có điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi đồng bộ cả đường thủy, bộ, hàng không; hạ tầng thương mại hoàn chỉnh, nguồn nhân lực lao động dồi dào... TP.Cần Thơ sẽ là điểm đến tốt cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ông Võ Thành Thống giới thiệu.

can tho mong muon day manh hop tac thu hut dau tu tu argentina

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - Võ Thành Thống (bên phải) trao quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Argentina tại Việt Nam.

Theo đánh giá của ngài Juan Carlos Valle Raleigh, TP.Cần Thơ có nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục, nông nghiệp, công nghệ sinh học... Cho rằng mối quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước nói chung, giữa các địa phương Argentina và TP.Cần Thơ nói riêng chưa xứng với tiềm năng của hai nước; thời gian tới, chính quyền 2 bên cần đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác. Trong vai trò của mình Đại sứ quán Argentina sẽ nỗ lực giúp thiệu các doanh nghiệp, đối tác đầu tư vào khu vực ĐBSCL và TP.Cần Thơ.

Thành Thật

In bài viết

Truyền hình