Ngày 26/1, Sở Giao thông và Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công dự án cầu Tây Đô nối thị trấn Phong Điền và xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền). Dự án có tổng kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng, đây là 1 trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Cần Thơ.
T&T Group và đối tác Hàn Quốc khởi công dự án điện khí 2,3 tỷ USD tại Quảng Trị T&T Group và đối tác Hàn Quốc khởi công dự án điện khí 2,3 tỷ USD tại Quảng Trị
Cần Thơ: Khởi công 30 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo dịp Tết Quân - Dân 2022 Cần Thơ: Khởi công 30 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo dịp Tết Quân - Dân 2022

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, dự án cầu Tây Đô do Sở GTVT làm chủ đầu tư, được UBND TP Cần Thơ phê duyệt ngày 26/5/2021 với tổng mức đầu tư là trên 208 tỷ, từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Cần Thơ khởi công dự án cầu Tây Đô hơn 200 tỷ đồng
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cầu Tây Đô.

Dự án có quy mô trải dài 700m, trong đó cầu Tây Đô có chiều dài 140m, với 4 làn xe, vận tốc thiết kế 40 km/h; phần cầu có 2 đơn nguyên với 5 nhịp được bố trí vòm thép, dây văng tạo cảnh quan bằng hệ thống chiếu sáng nghệ thuật. Thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2024.

Cần Thơ khởi công dự án cầu Tây Đô hơn 200 tỷ đồng
Ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Lê Tiến Dũng, công trình cầu Tây Đô khi hoàn thành sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông tại đầu đường tỉnh 926 và giao Đường tỉnh 923 thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm. “Việc đầu tư xây dựng cầu và đường mới sẽ kết nối đồng bộ với các cầu của các tuyến đường tỉnh như Đường tỉnh 926, Đường tỉnh 923 và Đường tỉnh 918 đang chuẩn bị xây dựng trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, tuyến đường kết nối từ mố cầu giao với đường tỉnh 926 sẽ mở rộng không gian phát triển cho thị trấn Phong Điền, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông làm động lực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện nói riêng và địa bàn TP nói chung”, ông Dũng thông tin thêm.

Cần Thơ khởi công dự án cầu Tây Đô hơn 200 tỷ đồng
Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, cầu Tây Đô là 1 trong những công trình trọng điểm của TP Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh: cầu Tây Đô là một công trình trọng điểm của TP Cần Thơ trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đây còn là một trong những công trình góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối, thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GTVT, UBND huyện Phong Điền và nhà thầu thi công phải bám chặt mục tiêu của dự án, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình như đã cam kết.

Cần Thơ và tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xử lý môi trường Cần Thơ và tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xử lý môi trường
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành thành phố vừa có buổi làm việc trực tuyến với ông IDE Hutoshi - Giám đốc Ban Môi trường, Phòng Thương mại quốc tế, Sở Lao động Công thương tỉnh Hiroshima, Nhật Bản - nhằm thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực môi trường.
Cần Thơ: trao 400 suất quà xuân đến với bà con tiểu thương Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ: trao 400 suất quà xuân đến với bà con tiểu thương Chợ nổi Cái Răng
Sáng 25/1, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đã trực tiếp trao tận tay những suất quà xuân ấm áp đến với bà con tiểu thương Chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) - những người đã và đang góp phần bảo tồn nét văn hóa độc đáo của miệt vườn sông nước miền Tây. Đây cũng là hoạt động thường niên của lãnh đạo TP Cần Thơ mỗi khi Xuân về Tết đến.
Cần Thơ hạ cấp độ dịch, chính thức về “vùng xanh” Cần Thơ hạ cấp độ dịch, chính thức về “vùng xanh”
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản cập nhật đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ ngày 24/1, Cần Thơ cập nhật cấp độ dịch COVID-19 của thành phố là cấp độ 1 (vùng xanh).
In bài viết

Truyền hình