Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường - Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố - vừa có văn bản đề nghị Thủ trưởng cơ quan ban ngành TP, Chủ tịch UBND quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm nội dung Công điện 479/CT-TTg ngày 15/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2021.
Những lời khuyên hữu ích để lái xe an toàn trong dịp lễ 30/4-1/5 Những lời khuyên hữu ích để lái xe an toàn trong dịp lễ 30/4-1/5
Phương án phân luồng chống ùn tắc giao thông kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 Phương án phân luồng chống ùn tắc giao thông kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Sở Giao thông vận tải được giao chủ trì, phối hợp UBND quận, huyện xây dựng, triển khai phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận tải hành khách, bố trí phương tiện để chuyển hành khách khi phát hiện phương tiện chở quá số người quy định; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đầu mối giao thông lớn (bến xe, cảng hàng không, bến thủy nội địa) thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên các tuyến kết nối TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn.

Cần Thơ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Ban An toàn giao thông thành phố hướng dẫn người dân ký cam kết thực hiện pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, thực hiện tổng rà soát, kiểm tra, bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các đoạn đường có bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, bảo đảm an ninh trật tự tại Trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 91, Quốc lộ 1; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao giữa đường phụ ra đường chính, điểm có nút giao ngã ba, ngã tư.

Sở Giao thông vận tải được giao chủ trì, phối hợp UBND quận, huyện tiếp tục xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; yêu cầu người điều khiển phương tiện tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên những đoạn tuyến đã được xác định điểm có có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Công an thành phố chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng và triển khai các phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các khu du lịch.

Về phía Ban An toàn giao thông thành phố, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh triển khai các hình thức tuyên truyền an toàn giao thông bằng trực quan (pano, áp phích, tờ rơi…), vận động thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn giao thông, phổ biến các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông nhất là đối với người tham gia giao thông bằng môtô, xe máy; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo với người tham gia giao thông cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết. Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời sự cố (nếu có) về tai nạn giao thông trên địa bàn; đảm bảo trực và tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân về trật tự an toàn giao thông qua số điện thoại đường dây nóng về vận tải và an toàn giao thông của Ban đã được công bố (số điện thoại 02923.811.119).

Cần Thơ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Lực lượng chức năng TP Cần Thơ ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Liên đoàn Lao động; Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Thành đoàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo mở đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy đến từng học sinh, sinh viên, hội viên, đoàn viên, gia đình và nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông. UBND quận, huyện chủ động thực hiện và tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan, UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, đồng thời thực hiện các giải pháp hiệu quả để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý.

Những lời khuyên hữu ích để lái xe an toàn trong dịp lễ 30/4-1/5 Những lời khuyên hữu ích để lái xe an toàn trong dịp lễ 30/4-1/5
Mật độ giao thông đông đúc trong dịp lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động sắp tới là điều không thể tránh khỏi, vì mọi người thường sẽ tận dụng kỳ nghỉ dài ngày này để đi du lịch và tận hưởng những hành trình khám phá.
Phương án phân luồng chống ùn tắc giao thông kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 Phương án phân luồng chống ùn tắc giao thông kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5
Sáng nay (28-4), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã đưa ra những phương án phân luồng giao thông chi tiết đối với từng tình huống cụ thể trên các tuyến đường tại Hà Nội trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2021.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội sẽ không tắc đường quá 15 phút Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội sẽ không tắc đường quá 15 phút
Đây là một trong những yêu cầu mà UBND TP. Hà Nội đặt ra đối với các sở, ngành, đơn vị liên quan nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

In bài viết

Truyền hình