Iran đã công bố những hình ảnh loại vũ khí đánh chặn mà nước này khẳng định từng bắn rơi máy bay không người lái tối tân bậc nhất của Mỹ là RQ-4A Global Hawk trên eo biển Hormuz hồi năm 2019.
iran phong loat ten lua hanh trinh rung chuyen an do duong Iran phóng loạt tên lửa hành trình rung chuyển Ấn Độ Dương
nhung mon an noi tieng o dat nuoc hoi giao iran Những món ăn nổi tiếng ở đất nước hồi giáo Iran

Video dài gần 5 phút do Truyền hình Nhà nước Iran đăng tải ghi lại cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) thực hiện phóng sự, trong đó tiết lộ gần như toàn bộ quá trình sản xuất, lắp ráp và sức mạnh của loại hệ thống vũ khí đánh chặn tối tân có tên Khordad-15.

"Với khả năng đánh chặn của Khordad-15, vũ khí này hoàn toàn có thể đánh chặn được tên lửa hành trình Tomahawk, máy bay tàng hình của đối thủ. Chúng tôi đã sẵn sàng hành động một khi tiêm kích tàng hình hay bất kỳ mục tiêu đường không nào của đối thủ đe dọa đến sự an toàn của Iran", IRGC ra tuyên bố cho biết.

Nguồn tin này cho biết thêm, sức mạnh của Khordad-15 đã được kiểm chứng bằng vụ bắn rơi máy bay không người lái tối tân bậc nhất của Mỹ là RQ-4A Global Hawk trên eo biển Hormuz hồi năm 2019.

video cac xuong may vu trang cua iran giam sat tau chien my tren vinh ba tu Video: Các xuồng máy vũ trang của Iran "giám sát" tàu chiến Mỹ trên Vịnh Ba Tư

Hải quân Mỹ cho biết, 11 xuồng máy vũ trang của Iran đã tiếp cận các tàu chiến của nước này trong khi đang làm ...

gan 17500 nguoi chet vi covid 19 o tay ban nha Gần 17.500 người chết vì COVID-19 ở Tây Ban Nha

Số ca nhiễm mới và tử vong vì đại dịch COVID-19 tiếp tục tăng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các ổ ...

gan 4500 nguoi chet vi covid 19 iran van do bo lenh cam du lich Gần 4.500 người chết vì COVID-19, Iran vẫn dỡ bỏ lệnh cấm du lịch

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết người dân đất nước này có thể đi du lịch trong phạm vi cả nước sau khi dỡ ...

Truyền hình