Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:46 | 13/04/2015 GMT+7

Cái kết thảm cho người đàn bà nhiễm HIV, xách thuê ma túy

aa
Pháp luật khoan hồng cho người bệnh nặng, nhưng người đàn bà mang 2 án liên quan ma túy vẫn chứng nào tật nấy.

Người đàn bà sống buông thả

Trong 3 người phụ nữ đứng trước vành móng ngựa ngày 13/4, Bùi Thu Thủy (quê Lạng Sơn) khá đặc biệt.

35 tuổi, người phụ nữ này đã sở hữu 2 tiền án liên quan đến ma túy, điều đặc biệt hơn, thị còn nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Cũng từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng có lẽ lối sống buông thả của Thủy đã phá tan nó.

cai ket tham cho nguoi dan ba nhiem hiv xach thue ma tuy

Chi, Huyền và Thủy tại phiên tòa sơ thẩm.

Thủy sa đà vào vòng nghiện ngập chất trắng (ma túy tổng hợp) và phải đứng trước vành móng ngựa lần đầu tiên cuối năm 2009.

Năm đó, TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt Thủy 2 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên do có con nhỏ, Thủy được hoãn thời gian thi hành án. Trong thời gian này, người phụ nữ một con này được phát hiện nhiễm HIV.

Đầu năm 2011, TAND tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định hoãn chấp hành án phạt tù do người bị kết án bị bệnh nặng.

Tháng 8/2011, Chủ tịch nước ra quyết định đặc xá được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù, Thủy được tha bổng.

Có lẽ do chưa một lần “nếm mùi” cải tạo trong nhà tù nên người đàn bà này tiếp tục lao vào mua bán ma túy.

Tháng 6/2012, Thủy tiếp tục đứng trước vành móng ngựa. Lần này mức án dành cho Thủy về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy là 36 tháng tù giam. “Căn bệnh thế kỷ” lại cứu ả khi tháng 8/2013, TAND tỉnh Lạng Sơn ra quyết định hoãn thi hành án cho Thủy thêm 1 năm.

Tưởng rằng sự khoan hồng của pháp luật đối với một người trọng bệnh sẽ khiến Thủy hồi tỉnh và làm người lương thiện trong thời gian còn lại của cuộc đời, nhưng không, người phụ nữ này vẫn chứng nào tật nấy. Lần này, Thủy làm ăn lớn hơn với việc xách thuê 10 bánh heroin.

Cái kết thảm

Đầu tháng 4/2014, bạn của Thủy là Đỗ Thị Thu Huyền (32 tuổi, trú tại Lạng Sơn) rỉ tai về việc có một người phụ nữ ở Lạng Sơn thuê vận chuyển ma túy từ Hòa Bình về Lạng Sơn. Tiền công trao tay mỗi bánh heroin là 15 triệu đồng.

Thấy số tiền quá lớn, Thủy gật đầu đồng ý và rủ thêm Hoàng Thị Như Chi (28 tuổi, quê Lạng Sơn) cùng tham gia. Tiền công hai người chia đôi.

Ngày 8/4/2014, Thủy, Chi bắt xe khách từ Lạng Sơn lên Hòa Bình. Nhờ sự chỉ đạo liên tục của Huyền qua điện thoại, Thủy giao dịch với một người đàn ông lạ ở dốc Cun, huyện Cao Phong, Hòa Bình.

Cầm chiếc cặp màu đen với 10 bánh heroin, Thủy và Chi lên xe quay về Lạng Sơn. Tuy nhiên khoảng 14h30’ ngày 9/4/2014, khi chiếc xe khách đến khu vực cây xăng Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội), cặp đôi vận chuyển thuê ma túy này bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an phối hợp với Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang.

Công an thu giữ 10 bánh heroin và 209 viên ma túy tổng hợp. Từ lời khai của Thủy và Chi, Đỗ Thị Thu Huyền sa lưới.

Lý lẽ của Thủy tại phiên tòa nghe khá thương tâm như, do bệnh tật, lại khó khăn trong đời sống nên phải đi vận chuyển thuê ma túy để kiếm sống.

Hành vi buôn bán, vận chuyển cái chết trắng của Thủy cứ lặp đi lặp lại, không còn có thể cải tạo thị thành người lương thiện, HĐXX TAHN quyết định tuyên án tử hình đối với Bùi Thu Thủy. Chung mức án tử hình còn có Đỗ Thị Thu Huyền. Do còn có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, Hoàng Thị Như Chi được xem xét và nhận mức án chung thân.

Theo Việt Đức/VOV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động