Việc đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng trở lên đơn giản, dễ dàng, chỉ mất vài phút nếu như công dân nắm rõ 4 bước cơ bản được gợi ý dưới đây.
Hàn Quốc bắt 5 người Việt làm giả giấy phép lái xe Cần Thơ xác minh thông tin “có giấy phép lái xe nhưng không biết chữ” Bị giữ giấy phép lái xe sẽ được sử dụng bản sao chứng thực

Đối tượng áp dụng đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

Dịch vụ đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng áp dụng đối với người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có Giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng.

Các bước đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

Bước 1: Để đổi Giấy phép lái xe qua mạng, bạn truy cập truy cập vào trang http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml của Tổng cục đường bộ Việt Nam để tiến hành nhập thông tin:

cach doi giay phep lai xe quoc te qua mang

Phần Thủ tục hành chính, chọn Dịch vụ công đổi Giấy phép lái xe quốc tế (mức độ 4). Chọn tiếp vào phần Cơ quan giải quyếtĐịa điểm tiếp nhận rồi bấm vào Đăng ký trực tuyến.

cach doi giay phep lai xe quoc te qua mang

Bước 2: Trong màn hình đăng ký thông tin chi tiết, nhập Số Giấy phép lái xe (bằng vật liệu PET) muốn cấp Giấy phép lái xe quốc tế của mình và nơi cấp Giấy phép lái xe. Cần nhập chính xác Số giấy phép lái xe (12 số), nhấn Tìm kiếm.

Nếu số Giấy phép lái xe hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số Giấy phép lái xe của công dân sẽ được tự động hiển thị, các thông tin này không được phép sửa lại.

cach doi giay phep lai xe quoc te qua mang

Bước 3: Nếu số Giấy phép lái xe hợp lệ, công dân tiếp tục nhập các thông tin còn lại trên màn hình.

Bước 4: Công dân tiến hành thanh toán trực tuyến thông qua các thẻ ngân hàng. Số tiền cần thanh toán là 195.500 đồng, trong đó sẽ bao gồm phí cấp Giấy phép lái xe quốc tế và phí dành cho dịch vụ chuyển phát.

Hệ thống sẽ thông báo kết quả của việc cấp Giấy phép lái xe quốc tế, trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, email sẽ nêu rõ lý do, sau đó công dân chỉ cần sửa theo yêu cầu rồi đăng ký lại. Với hồ sơ hợp lệ, sau 7 đến 10 ngày làm việc, giấy phép lái xe quốc tế sẽ được chuyển đến địa chỉ mà công dân yêu cầu.

Theo tổng cục đường bộ Việt Nam, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp có thể sử dụng ở hơn 70 quốc gia, phần lớn là các nước Châu Âu, và 5 nước trong khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia.

cach doi giay phep lai xe quoc te qua mang Hướng dẫn các bước đổi Giấy phép lái xe qua mạng chưa đầy 5 phút

Việc đổi Giấy phép lái xe qua mạng đã được triển khai trên toàn quốc từ nhiều năm nay nhưng hiện vẫn còn nhiều người ...

cach doi giay phep lai xe quoc te qua mang Lái xe sẽ tự tra cứu hình ảnh vi phạm giao thông của mình qua mạng

Các lái xe giờ đây có thể tự tra cứu hình ảnh và các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông bằng phần mềm ...

cach doi giay phep lai xe quoc te qua mang Hà Nội cấp giấy phép lái xe quốc tế hoàn toàn qua mạng từ ngày 2/1/2018

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ chính thức triển khai thực hiện hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để ...

In bài viết

Truyền hình