Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã OKTA), doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp danh tính độc lập vừa thông báo: công ty sẽ sử dụng ở mức 100% điện tái tạo cho các văn phòng trên toàn cầu và tiêu thụ tại nhà của nhân viên trong năm tài chính 2021/2022 (từ ngày 1 tháng 2 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2022).

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 1 tháng 10 năm 2021 – Okta, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã OKTA), doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp danh tính độc lập vừa thông báo: công ty sẽ sử dụng ở mức 100% điện tái tạo cho các văn phòng trên toàn cầu và tiêu thụ tại nhà của nhân viên trong năm tài chính 2021/2022 (từ ngày 1 tháng 2 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2022).

Okta thống báo: Các văn phòng và lực lượng lao động của Okta (bao gồm không gian làm việc chung và nhà ở của nhân viên trên toàn cầu) sử dụng 100% điện từ các nguồn tái tạo ngay trong năm nay. Cột mốc quan trọng này đạt được bằng cách Okta mua Chứng chỉ năng lượng tái tạo (renewable energy certificates – REC) tương đương với 100% lượng điện tiêu thụ của văn phòng và nhân viên làm việc tại nhà trên toàn cầu, đồng thời cam kết về hiệu quả năng lượng với cả văn phòng Okta được chứng nhận LEED Silver và WELL Silver.

Nhân dịp này, Okta cũng công bố Báo cáo nghiên cứu về phát thải khí nhà kính (Greenhouse Gas – GHG) trong quá trình hoạt động của mình.

Đây là một nghiên cứu được thiết kế để đo lường tác động môi trường của lực lượng lao động lai (làm việc trực tiếp và trực tuyến hiện nay). Nghiên cứu được thực hiện trong môi trường Dynamic Work (tạm dịch Công việc năng động). Nghiên cứu cho thấy, trong môi trường làm việc năng động, khuôn khổ công việc kết hợp của Okta mang lại sự công bằng trên các môi trường làm việc, lượng phát thải trên mỗi nhân viên được ước tính thấp hơn 21% so với trước khi thực hiện Công việc năng động.

Khi Okta mở rộng sự hiện diện trên phạm vi toàn cầu của mình và bao gồm Công việc năng động, thì việc xác định tác động đên môi trường của công ty đã trở thành một phần quan trọng trong quy trình Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG) của Okta. Okta hợp tác với Tổ chức tư vấn về bền vững toàn cầu Anthesis (Global Sustainable Consultancy Anthesis) để thực hiện một phân tích về mặt lý thuyết so sánh giữa năm tài chính 2019/2020 (từ ngày 1 tháng 2 năm 2019 đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2020) trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 với năm tài chính 2022/2023 ​​với Công việc năng động được triển khai để hiểu tác động của Khung Công việc năng động của Okta có trên bản kiểm kê lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Nghiên cứu cho thấy, Công việc năng động có thể giảm phát thải khí nhà kính, do giảm việc đi lại của nhân viên và giảm diện tích nơi làm việc cho mỗi người, ngay cả khi tính đến sự gia tăng trong việc sử dụng năng lượng ở gia đình, nơi các nhân viên làm việc tại nhà.

Ông Erin Baudo Felter, Phó chủ tịch Bộ phận Tác động xã hội & Bền vững của Okta, cho biết: “Là một doanh nghiệp, chúng tôi đánh giá cách tác động đến môi trường của mình đã phát triển cùng với cách chúng tôi làm việc. Cũng như chúng ta cần phải chịu trách nhiệm về tác động môi trường của các tòa nhà mà chúng ta đang sử dụng và các dịch vụ mà chúng ta cung cấp, bây giờ chúng ta cần tính toán và giúp nhân viên của mình hiểu, đo lường và giảm tác động môi trường của họ trong mô hình Làm việc năng động mới này. Nghiên cứu này là bước đầu tiên quan trọng để hiểu và định lượng tác động của chúng tôi với Công việc năng động”.

Bà Emma Armstrong, Giám đốc điều hành của Anthesis. nhận xét: “Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang đặt ra các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính như một phần của chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu. Khi nơi làm việc phát triển, để đáp ứng các nhu cầu thay đổi tăng nhanh do đại dịch COVID-19 bùng phát, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Okta để hiểu cách một mô hình hỗ trợ cách làm việc mới này tác động đến môi trường như thế nào”.

Bà Emma Armstrong cho biết thêm: “Mức giảm phát thải dự kiến ​​trên mỗi người do mô hình Làm việc năng động của Okta là đáng kể và đưa ra một ví dụ về cách các công ty khác có thể kiểm tra lượng khí thải tại nơi làm việc của họ trong tương lai. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Okta để đo lường các tác động thực tế từ việc triển khai đầy đủ mô hình Làm việc năng động mà chúng tôi dự đoán sẽ cung cấp thêm thông tin về việc đo lường lượng phát thải và các chiến lược tại nơi làm việc, thông qua lăng kính hiệu suất bền vững”.

Phần lớn số REC mà Okta mua được là từ Chương trình năng lượng mặt trời California Bright Schools, giúp nhận ra các cơ hội tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất, hỗ trợ giáo dục năng lượng tái tạo và lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái các trường học trên toàn bang California.

Để xây dựng dựa trên những dấu mốc quan trọng này và để tối đa hóa hơn nữa lợi ích cho xã hội, môi trường và tất cả các bên liên quan, Okta đã cam kết:

– Cung cấp hướng dẫn, chỉ đạo cho nhân viên để đưa tính bền vững vào môi trường làm việc của họ, dù họ làm việc ở đâu

– Tích hợp yếu tố khí hậu vào quy trình quản lý rủi ro toàn doanh nghiệp, theo Lực lượng đặc nhiệm về công khai tài chính liên quan đến khí hậu (Task Force on Climate Related Financial Disclosures)

– Thực hiện các chuyến tham quan “lắng nghe và học hỏi” với các tổ chức bảo vệ môi trường và khí hậu để cung cấp thông tin về chiến lược ứng phso với biến đổi khí hậu của công ty.

– Gắn kết sự công bằng và công bằng xã hội vào công tác ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua tài trợ, như đã thấy với các khoản đầu tư vào Các giải pháp thay thế GRID và Quỹ CLIMA, vì biến đổi khí hậu tác động không cân đối đến các cộng đồng từng bị loại trừ trong lịch sử, bao gồm cả các cộng đồng da màu.

Để tìm hiểu thêm về chiến lược bền vững của Okta, hãy đọc bản cập nhật mới nhất tại đây.. Để đọc thêm về phương pháp luận đằng sau Nghiên cứu phát thải khí nhà kính trong Công việc năng động, hãy truy cập blog Okta tại đây.

Thông tin về Okta

Okta là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp danh tính độc lập. Okta Identity Cloud cho phép các tổ chức kết nối an toàn đúng người với công nghệ phù hợp vào đúng thời điểm. Với hơn 7.000 tích hợp được xây dựng trước cho các ứng dụng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, Okta cung cấp quyền truy cập đơn giản và an toàn cho mọi người và tổ chức ở khắp mọi nơi, mang lại cho họ sự tự tin để phát huy hết tiềm năng của mình. Hơn 13.050 tổ chức, công ty bao gồm JetBlue, Nordstrom, Siemens, Slack, Takeda, Teach for America và Twilio, tin tưởng Okta sẽ giúp bảo vệ danh tính của lực lượng lao động và khách hàng của họ.

#Okta

In bài viết

Truyền hình