Nhân dịp kỉ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2020), Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã đưa ra sáng kiến "biến" hoa mừng thành quà ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua.
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung son sắt và cùng chung chí hướng Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung son sắt và cùng chung chí hướng
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng 45 năm Quốc khánh Lào Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng 45 năm Quốc khánh Lào
Tạp chí Thời Đại
Đoàn đại biểu tạp chí Thời Đại chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. (Ảnh: Minh Anh)

Dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2020), Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhận được nhiều lời chúc mừng từ các cơ quan, bộ, ban, ngành của Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã đưa ra sáng kiến biến hoa mừng Quốc khánh thành quà ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng của lũ lụt, thiên tai.

Đại sứ Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào Sengphet Houngboungnuang cho biết, đồng cảm và chia sẻ với những nỗi vất vả, khổ cực mà người dân miền Trung phải gánh chịu do sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã trao đổi với các ngành chức năng của Việt Nam, đề nghị các cơ quan, đơn vị và bạn bè Việt Nam chuyển những bó hoa chúc mừng thành các phần quà, góp phần giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Sáng kiến của Đại sứ quán đã được Bộ Ngoại giao và các ban, ngành phía Việt Nam nhiệt tình ủng hộ.

Hưởng ứng sáng kiến của Đại sứ quán Lào, chiều 2/12, đoàn đại biểu tạp chí Thời Đại do Phó Tổng biên tập Phạm Đình Hải dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Quốc khánh nước bạn và đóng góp một phần nhỏ cho hoạt động ý nghĩa này.

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam:
Đại sứ CHDCND Lào Sengphet Houngboungnuang đánh giá cao những hoạt động của tạp chí Thời Đại trong thời gian qua. (Ảnh: Minh Anh)

Đón tiếp đoàn đại biểu tạp chí, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị hợp tác Việt - Lào trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc cũng như công cuộc xây dựng đất nước.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cảm ơn và nhấn mạnh: "Sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và nhân dân Việt Nam đối với đề xuất của Đại sứ quán Lào, trong đó có tạp chí Thời Đại là những đoá hoa tươi thắm - biểu tượng đẹp của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào".

Đại sứ đánh giá cao tạp chí Thời Đại trong thời gian qua đã tích cực giới thiệu về đất nước, con người Lào đến độc giả Việt Nam và quốc tế, đồng thời cập nhật các thông tin về tình hình hai nước trên trang điện tử bằng tiếng Lào, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cũng ghi nhận những hoạt động của tạp chí trong việc ủng hộ giúp đỡ học sinh, sinh viên và người dân Lào đang học tập, công tác tại Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong phòng chống dịch COVID-19.

Mối quan hệ giữa Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc Mối quan hệ giữa Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc

Ngày 1/12, Đại biện lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào Trịnh Thị Tâm dẫn đầu Đoàn đại diện Đại sứ quán và ...

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm 45 năm ngày quốc khánh CHDCND Lào Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm 45 năm ngày quốc khánh CHDCND Lào

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trước sau như một, luôn dành ưu tiên cao nhất và làm hết sức mình để không ngừng ...

In bài viết

Truyền hình