Trang chủ Kinh tế
21:31 | 26/08/2022 GMT+7

Môi trường đầu tư Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ

aa
Chiều 26/8, ngài Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn công tác đại sứ quán Hoa Kỳ có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp, làm việc với ngài Đại sứ Hoa Kỳ.
Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tưViệt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư
Đà Nẵng mời gọi doanh nhân kiều bào đầu tư vào 7 dự án trọng điểmĐà Nẵng mời gọi doanh nhân kiều bào đầu tư vào 7 dự án trọng điểm
Môi trường đầu tư Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tiếp ngài Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Marc E. Knapper đánh giá cao sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, trong đó nổi bật là phát triển hạ tầng, chính sách thông thoáng, thuận lợi trong thu hút đầu tư nước ngoài. Trong mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia, Đà Nẵng là một trong những thành phố quan trọng, vì Đà Nẵng đã tạo ra một môi trường đầu tư tốt, ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu, nghiên cứu và hợp tác đầu tư.

Ngài Marc E. Knapper cho rằng, môi trường đầu tư Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Đến thăm Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC-Hoa Kỳ) đầu tư, tại khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng, ngài đại sứ nhận định dự án đã đạt được nhiều thành công dù mới hoạt động hơn 2 năm.

Ấn tượng với Đà Nẵng trong vai trò là một trung tâm văn hóa của Việt Nam, ngài Đại sứ Marc E. Knapper cho biết, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tham gia phối hợp tổ chức Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Trong lĩnh vực giáo dục, ngài Marc E. Knapper đã làm việc với trường Đại học Đà Nẵng để tìm giải pháp hợp tác thúc đẩy, tăng cường tính sáng tạo trong sinh viên, thanh thiếu niên Đà Nẵng, tạo thêm nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác giữa đại học Đà Nẵng với các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ.

Hiện Tập đoàn Boeing của Hoa Kỳ đang muốn mở rộng chuỗi cung ứng, xây dựng các cơ sở sản xuất linh kiện hàng không tại Việt Nam, điều này phù hợp với chiến lược xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Đại sứ quán Hoa Kỳ và bản thân ngài Đại sứ sẽ giới thiệu, khuyến khích đội ngũ Boeing cũng như các doanh nghiệp công nghệ cao của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển thành công tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cảm ơn sự quan tâm của ngài Đại sứ Hoa Kỳ trong phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia, mối quan hệ đối với các địa phương, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh: Đà Nẵng luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng, doanh nghiệp nước ngoài nói chung đến Đà Nẵng tìm hiểu, đầu tư hợp tác, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao.

Hiện Đà Nẵng đang có một trong ba Khu Công nghệ cao cấp quốc gia, với nhiều ưu đãi và hạ tầng tốt, sẵn sàng đón dòng vốn dịch chuyển của các nhà đầu tư thế giới đến thành phố. Đồng thời, Đà Nẵng chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển hệ thống các trường đại học, cao đẳng, đầu tư thêm Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao... Đồng chí Nguyễn Văn Quảng tin tưởng rằng trong thời gian tới, ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư thành công vào thành phố Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Đà Nẵng có quan hệ hợp tác với 3 địa phương của Hoa Kỳ, đồng thời các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại thành phố Đà Nẵng rất hiệu quả, đóng góp quan trọng cho sự phát triển thành phố. Thành phố cũng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động, hợp tác đầu tư. Sau đại dịch, Đà Nẵng đang từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Đà Nẵng cũng đang nỗ lực kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thành phố, trong đó chú trọng ở các lĩnh vực công nghệ cao, cảng biển, logistics, lĩnh vực đổi mới sáng tạo, y tế, giáo dục…

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND thành phố, vui mừng trước những kết quả nổi bật mà thành phố đạt được. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper khẳng định sẽ kết nối các doanh nghiệp uy tín của Hoa Kỳ đầu tư vào thành phố trong thời gian tới.

Đầu tư ESG: Thế giới đang sôi sục, nhà đầu tư Việt đã hiểu đến đâu?
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2022
Theo Thanh Tùng/Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Sáng 31/3, tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và thành phố Chemnitz (CHLB Đức) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất thúc đẩy kết nối trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), cơ khí và tự động hóa, mở ra hướng hợp tác thực chất giữa hai địa phương.
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi biểu diễn vở balllet “Romeo và Juliet” do Nhà hát Russian State Ballet (Liên bang Nga) thực hiện.

Các tin bài khác

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm được chào đón nhất của Thái Lan, Songkran biến các phố phường trên khắp cả nước thành những không gian văn hóa, cộng đồng và lễ hội sôi động.
Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ

Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một cung đường marathon kết nối trọn vẹn hai hệ sinh thái rừng - biển trong một hành trình liền mạch chính thức xuất hiện. VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ không đơn thuần là một giải thể thao mà là trải nghiệm sống động về một chuẩn sống mới khi thiên nhiên, vận động và nhịp sống wellness hòa quyện trong một không gian duy nhất.
Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD

Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD

Ngày 6/4/2026, ba đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, gồm Quỹ Vì tương lai xanh, Trường ĐH VinUni và CLB Tài năng Công nghệ trẻ Vingroup - VinTechTalent, chính thức phát động Cuộc thi hackathon phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững - Asian Hackathon for Green Future. Cuộc thi dành cho sinh viên, học viên cao học tại các trường đại học trên toàn châu Á, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 24.000 USD (khoảng 632 triệu đồng).
Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4/2026 - “Vui Thống Nhất - Nhận quà chất”, với mức hỗ trợ hấp dẫn, giảm giá bán lên đến 220 triệu đồng, bao gồm chính sách gia hạn bảo hành lên đến 8 năm hoặc 120.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Chương trình được áp dụng tại tất cả các Đại lý ủy quyền Hyundai 3S trên toàn quốc.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động