Liên quan tới dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, mới đây, một số địa phương trên cả nước đã thông báo các kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nhằm bảo đảm an toàn và cố gắng không để xảy ra những sự cố đáng tiếc.
Đà Nẵng: Trao hơn 100.000 khẩu trang và nhu yếu phẩm cho 3 bệnh viện bị phong tỏa Đà Nẵng: Trao hơn 100.000 khẩu trang và nhu yếu phẩm cho 3 bệnh viện bị phong tỏa
Đà Nẵng phát hiện thêm 8 ca dương tính COVID-19 Đà Nẵng phát hiện thêm 8 ca dương tính COVID-19
4518 ah do than nhiet
Nhiều địa phương trên địa bàn cả nước đã bố trí nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật ngay tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi các tỉnh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh liên quan tới dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Trước tình hình trên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên vận dụng tối đa kênh thông tin để 100% phụ huynh, học sinh lớp 12 các khuyến cáo về giãn cách xã hội.

"100% thí sinh phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Khi vào phòng thi các em phải giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo lại", bà Lê Thị Bích Thuận nhấn mạnh.

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, dù địa phương chưa ghi nhận ca bệnh mới, nhưng Sở nhanh chóng chỉ đạo các trường rà soát người vừa đi du lịch ở địa điểm có ca nhiễm, nếu có biểu hiện phải cách ly.

Sở cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, đặc biệt những người làm công tác thi tạm dừng du lịch, tham quan ở những điểm Chính phủ khuyến cáo. Tại các điểm thi phải có nhân viên y tế trực, có nước rửa tay sát khuẩn và thiết bị đo thân nhiệt, đồng thời có phòng thi dự phòng.

Mỗi phòng thi được sắp xếp 24 thí sinh ngồi cách nhau 1,2 m. Ở khu vực sân trường, các cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh chú ý khoảng cách, hạn chế tụ tập.

Thừa Thiên Huế đang thiết lập lập phương án xây dựng thêm một điểm thi dự phòng nằm gần với địa điểm thi chính thức. Điểm thi dự phòng này có thể là trường học, cơ quan hành chính... và đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất như phòng, bàn ghế, quạt, phòng y tế... phục vụ kỳ thi.

Trước khi kỳ thi bắt đầu, các phòng thi này sẽ được ngành y tế phun xịt hóa chất diệt khuẩn. Hiện Sở cùng với các ngành y tế, công an làm việc để đảm bảo kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Hiện các địa phương Phú Thọ, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hưng Yên, Yên Bái, Quảng Nam đều khẩn trương chuẩn bị các phương án dự phòng như sắp xếp thêm phòng thi, địa điểm thi, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn...

Như vậy, kỳ thi vẫn diễn ra theo đúng lịch đã chốt là ngày 9 và 10-8. Ngày 8-8, thí sinh sẽ tập trung để làm thủ tục dự thi và kỳ thi diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc phải thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

Bộ Y tế thông báo khẩn các địa điểm có ca mắc Covid-19 mới Bộ Y tế thông báo khẩn các địa điểm có ca mắc Covid-19 mới

Bộ Y tế vừa có Thông báo khẩn số 17, yêu cầu những người từng tới các địa điểm có ca mắc Covid-19 khai báo ...

Thêm 7 ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam Thêm 7 ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam

Lúc 18h00 chiều tối nay (28/7/2020), Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 7 ca bệnh dương tính ...

Nhận định giá vàng SJC, DOJI, 9999, PNJ ngày mai (29/7): Tăng giảm theo COVID-19 Nhận định giá vàng SJC, DOJI, 9999, PNJ ngày mai (29/7): Tăng giảm theo COVID-19

Giá vàng SJC, DOJI, vàng nhẫn 9999, PNJ ...ngày mai được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng sau phiên giảm chiều nay. ...

In bài viết

Truyền hình