Người dân có thể đăng ký kết hôn online để tiết kiệm thời gian và chi phí.
VUFO thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2022 VUFO thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2022
Từ 1/7, người Hà Nội có thể đăng ký khai tử, khai sinh, kết hôn trực tuyến Từ 1/7, người Hà Nội có thể đăng ký khai tử, khai sinh, kết hôn trực tuyến

Người dân có thể thực hiện đăng ký kết hôn trực tuyến theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang đăng ký kết hôn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-thu-tuc-hanh-chinh.html?ma_thu_tuc=1.000894

Sau đó lựa chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã nơi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn và ấn Đồng ý.

Các bước đăng ký kết hôn trực tuyến

Bước 2: Đăng nhập hệ thống

Sau khi người dân chọn Nộp trực tuyến, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân có thể dùng tài khoản cấp bởi Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc tài khoản cấp bởi Bưu điện Việt Nam.

Trường hợp chưa có tài khoản, người dân chọn Đăng ký và làm theo hướng dẫn

Các bước đăng ký kết hôn trực tuyến

Bước 3: Khai thông tin đăng ký kết hôn

Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ đưa người dùng về trang kê khai thông tin của từng địa phương.

Người dân điền cần chính xác thông tin người nữ, thông tin người nam, các thông tin liên quan... Các trường thông tin có dấu * màu đỏ bắt buộc phải điền.

Các bước đăng ký kết hôn trực tuyến

Bước 4: Nộp hồ sơ đính kèm

Các bước đăng ký kết hôn trực tuyến

Tại mục Hồ sơ đính kèm, người dân tải lên các tập tin hình ảnh về các loại giấy tờ cần thiết để cơ quan chức năng xác minh và giải quyết hồ sơ. Các loại giấy tờ bao gồm:

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã cấp nếu người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại nơi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp (yêu cầu có bản chụp từ bản chính).

- Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cả hai bên nam nữ như: Hộ chiếu, CMND/ CCCD hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng. CMND/CCCD cần được chụp đủ 2 mặt từ bản chính hoặc bản sao có công chứng.

- Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cả hai bên nam nữ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cả hai bên nam nữ chụp từ bản chính hoặc bản sao có công chứng. Nếu trường hợp sổ hộ khẩu đã bị thu hồi thì cần có giấy xác nhận cư trú.

- Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài. Trích lục ghi chú ly hôn cần được chụp từ bản chính, bản sao có công chứng hoặc từ Sổ gốc.

Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ những thông tin đã kê khai, chọn "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên"

Chọn Tiếp tục, nhập mã chính xác rồi nhấn Gửi thông tin để hoàn tất. Cuối cùng, chờ kết quả xác nhận hồ sơ được gửi về địa chỉ email.

Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện sẽ có hướng dẫn để người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định.

Đến thời gian nhận kết quả, người dân mang theo các giấy tờ bản gốc hoặc bản sao có công chức đến cơ quan có thẩm quyền để đối chiếu và nhận kết quả.

Hệ điều hành ColorOS của Oppo đã thu hút các nhà phát triển đến từ hơn 50 quốc gia đăng ký chỉ sau 1 tuần Hệ điều hành ColorOS của Oppo đã thu hút các nhà phát triển đến từ hơn 50 quốc gia đăng ký chỉ sau 1 tuần
Gần 107.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Gần 107.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
In bài viết

Truyền hình