Nhằm tạo điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch địa phương; cũng như tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối phát triển thương mại, du lịch, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức chương trình Sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2021” năm nay với nhiều hoạt động nổi bật.
Mũi Cà Mau có ý nghĩa thiêng liêng với Tổ quốc Mũi Cà Mau có ý nghĩa thiêng liêng với Tổ quốc
Cà Mau, Sóc Trăng họp khẩn sau khi Bạc Liêu phát hiện ca nhiễm Covid-19 Cà Mau, Sóc Trăng họp khẩn sau khi Bạc Liêu phát hiện ca nhiễm Covid-19

Theo đó, chương trình Sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2021” sẽ được tổ chức với 5 sự kiện chính, dự kiến diễn ra trong quý I/2021, tháng 4/2021 và tháng 9/2021.

Các sự kiện gồm: Cuộc thi chạy Marathon với chủ đề "Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại" Cà Mau; lễ hội Nghinh Ông sông Đốc; lễ hội Tri ân Quốc tổ (gồm chuỗi hoạt động: Lễ hội Tri ân, Ngày hội "Bánh dân gian Nam bộ" và hoạt động "Hương rừng U Minh"); sự kiện “Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” và lễ Thượng cờ - Thống nhất non sông.

Cà Mau chuẩn bị tổ chức sự kiện Hương rừng U Minh
Cà Mau năm nay tổ chức Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực của địa phương.

Trong đó, sự kiện “Hương rừng U Minh” và “Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động mới lạ, đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng của vùng đất Cà Mau.

Theo ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau, “Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” nhằm giới thiệu các đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau đến với đông đảo du khách. Điểm nhấn của sự kiện sẽ là các hoạt động ẩm thực, với các món ngon từ cua Năm Căn. Bên cạnh đó là các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; hội chợ thương mại, du lịch trưng bày các sản phẩm đặc trưng… Sự kiện dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2021.

Trong khi đó, sự kiện “Hương rừng U Minh” dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2021, với các hoạt động nổi bật như: Khám phá U Minh huyền ảo, cuộc thi chạy marathon xuyên rừng U Minh Hạ, trải nghiệm bắt cá đồng; theo chân thợ gác kèo ong lấy mật…

Cà Mau là vùng đất trù phú, có hệ sinh thái đa dạng, với nhiều sản vật nổi tiếng gần xa. Cà Mau cũng là tỉnh có 2 nghề truyền thống đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là “Nghề gác kèo ong” và “Nghề muối ba khía”.

Mới đây, Cà Mau có cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021); tôm khô và mật ong rừng U Minh được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).

Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Nghệ An, Quảng Bình, Cà Mau Bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Nghệ An, Quảng Bình, Cà Mau
Các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Cà Mau vừa đồng loạt triển khai một số quyết định về công tác nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ, lãnh đạo mới.
Mũi Cà Mau có ý nghĩa thiêng liêng với Tổ quốc Mũi Cà Mau có ý nghĩa thiêng liêng với Tổ quốc
Tiếp nối chương trình làm việc của đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương, sáng nay 2/3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến thăm, làm việc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Cà Mau: Khởi tố vụ án vụ 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển Cà Mau: Khởi tố vụ án vụ 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển
Ngày 5/2, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép để điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan vụ việc 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Malaysia về tỉnh.
In bài viết

Truyền hình