Tiếp nối chương trình làm việc của đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương, sáng nay 2/3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến thăm, làm việc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Chiêm ngưỡng 5 “viên ngọc quý” miền Ðất Mũi Chiêm ngưỡng 5 “viên ngọc quý” miền Ðất Mũi
Cụm đảo Hòn Khoai là Di tích lịch sử - văn hoá cấp quốc gia, nằm cách đất liền hơn 14 km, thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Nơi đây, vào ngày 13/12/1940, thầy giáo - anh hùng liệt sĩ Phan Ngọc Hiển lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai lịch sử giành thắng lợi. Ngày này được chọn làm Ngày truyền thống cách mạng của Ðảng bộ, dân và quân tỉnh Cà Mau.
Cà Mau: Bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá Cà Mau: Bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá
Nhằm đảm bảo cho các chủ tàu cá thực hiện tốt khuyến nghị của EC về chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp và không khai báo theo quy định, các ngành liên quan và chính quyền địa phương trên địa bàn huyện Trần Văn Thời tăng cường các biện pháp quản lý tàu cá.
Ăn gì khi đi du lịch Cà Mau? Ăn gì khi đi du lịch Cà Mau?
Những món ngon Cà Mau đậm đà hương vị miền Tây sông nước dưới đây hứa hẹn sẽ khiến du khách ăn một lần nhớ suốt đời.

Đồng chí Trương Thị Mai là Uỷ viên Bộ Chính trị đầu tiên đến thăm và làm việc tại Cà Mau sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, ngay vào những ngày đầu năm Tân Sửu. Tháp tùng đoàn có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Tiến Hải.

Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Cà Mau tại mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh

Trong chia sẻ của đồng chí Trương Thị Mai, có những tình cảm đặc biệt dành cho đất và người Cà Mau: “Tôi có 5 năm là Đại biểu Quốc hội đại diện cho cử tri Cà Mau từ năm 1997-2002. Ngày mới về ứng cử, chưa có đường bộ, tôi phải đi vỏ lãi, bo bo về vùng Năm Căn, Ngọc Hiển. Ấn tượng của tôi về tình đất, tình người Cà Mau là hết sức tốt đẹp”.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng hết sức vui mừng về sự phát triển của Ngọc Hiển nói riêng và Cà Mau nói chung. Khẳng định Mũi Cà Mau có ý nghĩa thiêng liêng với Tổ quốc. Do đó, cần phải chung sức, đồng lòng để dựng xây mảnh đất này ngày càng giàu đẹp, vững bền.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đồng chí Trương Thị Mai trồng cây lưu niệm tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Đoàn công tác lắng nghe báo cáo phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ngọc Hiển và xã Đất Mũi. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện thực hiện đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu chủ yếu; thu nhập bình quân đầu người của huyện năm 2020 khoảng 49 triệu đồng/người; riêng xã Đất Mũi thực hiện đạt và vượt 17/18 chỉ tiêu, thu nhập bình quân đầu người khoảng 51 triệu đồng/người.

Toàn huyện có 1.650 gia đình chính sách, còn 363 hộ nghèo (chiếm 2%), 743 hộ cận nghèo (chiếm 4,09%); riêng xã Đất Mũi có 34 hộ gia đình chính sách, còn 43 hộ nghèo (chiếm 1,28%), 82 hộ cận nghèo (chiếm 2,43%).

Thực hiện “Năm Dân vận chính quyền”, mô hình "Dân vận khéo”, Quy chế dân chủ cơ sở đạt được kết quả tốt. Qua đó đã vận động được Nhân dân nghiêm túc chấp hành các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; đặc biệt phát huy phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đã đi vào cuộc sống. Các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân được giải quyết kịp thời.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Huyện có 2 khu du lịch trọng điểm, đó là Khu du lịch Mũi Cà Mau và Khu du lịch Khai Long thuộc xã Đất Mũi, hàng năm có khoảng 500.000 lượt du khách, doanh thu trên 300 tỷ đồng. Với đặc trưng là du lịch sinh thái xuyên rừng, các khu du lịch này tạo thành điểm nhấn độc đáo để du khách tham quan như: Cột cờ Hà Nội; Mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh; Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ; tham quan trải nghiệm rừng, biển, những địa điểm này tập trung chủ yếu tại Khu du lịch Mũi Cà Mau, thuộc xã Đất Mũi.

Trên địa bàn huyện có 12 dự án điện gió, với tổng công suất 1.700MW; có 2 dự án đang được triển khai, với tổng công suất 125MW. Riêng xã Đất Mũi có 2 dự án, với tổng công suất 300MW (1 dự án đã được triển khai).

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tham quan phòng trưng bày bên trong biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.

Nhân dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác do đồng chí Trương Thị Mai dẫn đầu đã đến dâng hương tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân; tham quan biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau; trồng cây lưu niệm tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau và khảo sát thực tế tuyến du lịch xuyên rừng.

Chiều nay, 2/3, đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương sẽ có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau về việc triển khai Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị.

Cà Mau: Khởi tố vụ án vụ 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển Cà Mau: Khởi tố vụ án vụ 38 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển
Cà Mau: Phát hiện một chủ tàu cá chở người nhập cảnh trái phép qua đường biển Cà Mau: Phát hiện một chủ tàu cá chở người nhập cảnh trái phép qua đường biển
Cà Mau: Kịp thời cách ly 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về bằng đường biển Cà Mau: Kịp thời cách ly 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về bằng đường biển
baocamau.com.vn
In bài viết

Truyền hình