Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch trên địa bàn sau khi tỉnh Bạc Liêu phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - thông tin về tình hình dịch bệnh phòng chống dịch trong nước và trường hợp dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu.

Cà Mau, Sóc Trăng họp khẩn sau khi Bạc Liêu phát hiện ca nhiễm Covid-19
Cà Mau họp khẩn thông tin về trường hợp liên quan ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu.

Theo ông Dũng, riêng ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng đã khẩn trương tiến hành truy vết liên quan F1. Với tình hình hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) cần nắm lại lộ trình di chuyển của ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu, từ đó lập sơ đồ di chuyển để cảnh báo, theo dõi chặt chẽ.

Ông Dũng cũng thông tin liên quan ca dương tính ở Bạc Liêu, tại Cà Mau có một trường hợp tên T.P.H (SN 1994, phường 6, TP.Cà Mau) tiếp xúc gần. Sáng nay, H. đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp địa phương tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho rằng: “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đáng ngại là tình hình dịch bệnh ở Campuchia. Tại Campuchia dịch đang bùng phát trở lại và các tỉnh miền Tây có nhiều dân đi làm ăn, sinh sống ở đây. Tại Cà Mau, người qua lại Campuchia làm ăn cũng không ít, điều này chúng ta cần hết sức lưu ý”.

Ông Quân yêu cầu sở ban ngành, đoàn thể, các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức đang trên địa bàn tiếp tục triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan vấn đề triển khai khai báo y tế điện tử, ông Quân đề nghị tại các cơ quan nhà nước cần tạo ra mã QR code để tất cả người dân khi đến đó thì yêu cầu quét mã. Cơ quan chuyên môn cần nghiên cứu để quản lý thông tin hiệu quả, tiện lợi.

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cũng đã họp khẩn để bàn biện pháp và triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu về 1 lao động ở ấp Vĩnh Thạnh A (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) sang liên hệ xin việc làm ở tỉnh Bạc Liêu được xét nghiệm nghi dương tính với SARS-CoV-2. Đến đầu giờ chiều 28/2, thị xã Vĩnh Châu đã truy vết và đưa vào cách ly tập trung 21 trường hợp F1 tại khu cách ly y tế tập trung của thị xã. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 với các trường hợp này.

Phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, tỉnh Bạc Liêu họp gấp Phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, tỉnh Bạc Liêu họp gấp
Sáng nay (28/2), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tiến hành họp khẩn sau khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2.
Hỗ trợ hàng trăm người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại Bạc Liêu, Cà Mau Hỗ trợ hàng trăm người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại Bạc Liêu, Cà Mau
UNDP, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau đã có những chương trình ý nghĩa hỗ trợ người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Phát hiện 8 ca nghi nhiễm COVID-19 tại Quảng Ninh, Gia Lai Phát hiện 8 ca nghi nhiễm COVID-19 tại Quảng Ninh, Gia Lai
Sở Y tế Quảng Ninh sáng 10/2 ghi nhận thêm 4 ca dương tính nCoV, trong khi UBND tỉnh Gia Lai thông báo trưa nay, 4 người ở huyện Ia Pa xét nghiệm lần một âm tính, lần 2 dương tính với nCoV.
In bài viết

Truyền hình