Cà Mau, Sóc Trăng họp khẩn sau khi Bạc Liêu phát hiện ca nhiễm Covid-19
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - thông tin về tình hình dịch bệnh phòng chống dịch trong nước và trường hợp dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu.
![]() |
| Cà Mau họp khẩn thông tin về trường hợp liên quan ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu. |
Theo ông Dũng, riêng ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng đã khẩn trương tiến hành truy vết liên quan F1. Với tình hình hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) cần nắm lại lộ trình di chuyển của ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu, từ đó lập sơ đồ di chuyển để cảnh báo, theo dõi chặt chẽ.
Ông Dũng cũng thông tin liên quan ca dương tính ở Bạc Liêu, tại Cà Mau có một trường hợp tên T.P.H (SN 1994, phường 6, TP.Cà Mau) tiếp xúc gần. Sáng nay, H. đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp địa phương tiến hành đưa đi cách ly tập trung.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho rằng: “Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đáng ngại là tình hình dịch bệnh ở Campuchia. Tại Campuchia dịch đang bùng phát trở lại và các tỉnh miền Tây có nhiều dân đi làm ăn, sinh sống ở đây. Tại Cà Mau, người qua lại Campuchia làm ăn cũng không ít, điều này chúng ta cần hết sức lưu ý”.
Ông Quân yêu cầu sở ban ngành, đoàn thể, các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức đang trên địa bàn tiếp tục triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Liên quan vấn đề triển khai khai báo y tế điện tử, ông Quân đề nghị tại các cơ quan nhà nước cần tạo ra mã QR code để tất cả người dân khi đến đó thì yêu cầu quét mã. Cơ quan chuyên môn cần nghiên cứu để quản lý thông tin hiệu quả, tiện lợi.
Trước đó, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cũng đã họp khẩn để bàn biện pháp và triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu về 1 lao động ở ấp Vĩnh Thạnh A (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) sang liên hệ xin việc làm ở tỉnh Bạc Liêu được xét nghiệm nghi dương tính với SARS-CoV-2. Đến đầu giờ chiều 28/2, thị xã Vĩnh Châu đã truy vết và đưa vào cách ly tập trung 21 trường hợp F1 tại khu cách ly y tế tập trung của thị xã. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 với các trường hợp này.
| Sáng nay (28/2), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tiến hành họp khẩn sau khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2. |
| UNDP, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau đã có những chương trình ý nghĩa hỗ trợ người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. |
| Sở Y tế Quảng Ninh sáng 10/2 ghi nhận thêm 4 ca dương tính nCoV, trong khi UBND tỉnh Gia Lai thông báo trưa nay, 4 người ở huyện Ia Pa xét nghiệm lần một âm tính, lần 2 dương tính với nCoV. |
Tin bài liên quan
Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng
Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030
Cà Mau bàn giải pháp liên kết chuỗi, bảo vệ thương hiệu cua
Các tin bài khác
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng
Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







