Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 năm 2022 được thiết kế là buổi hòa nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi thiết kế logo, nhằm tìm ra logo nhận diện thể hiện thông điệp chính về mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Australia trong 50 năm qua, đồng thời thể hiện thông điệp của năm kỷ niệm là “Nhân dân. Đối tác. Thịnh Vượng”.
Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch
Ngày 1/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik và Công nương phu nhân Mary Elizabeth theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch (1971 - 2021).
Buổi hòa nhạc đỉnh cao kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt-Hàn | Âm nhạc | Vietnam+ (VietnamPlus)
Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn trong một chương trình hòa nhạc (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 đã được tổ chức trang trọng tại Phòng hòa nhạc của Trung tâm Nghệ thuật Seoul tối 1/11.

Đặc biệt, Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39 năm 2022 được thiết kế là buổi hòa nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Buổi hòa nhạc có sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng từ cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc: Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, chỉ huy trưởng nổi tiếng thế giới Honna Tetsuji, nghệ sỹ piano trẻ Nguyễn Việt Trung và nghệ sỹ violin Han Soo Jin của Hàn Quốc.

Dàn nhạc cùng thể hiện các tiết mục với các nghệ sỹ độc tấu và trình diễn Giao hưởng số 2 của Johannes Brahms, thể hiện chất nhạc tinh tế, đầy màu sắc đặc trưng của nhà soạn nhạc người Đức.

Nghệ sỹ Nguyễn Việt Trung đã trình diễn tác phẩm của Rachmaninoff, một sáng tác cho piano độc tấu cùng dàn nhạc, gồm 24 biến khúc dựa trên chủ đề gốc soạn cho violin của Paganini.

Nguyễn Việt Trung là nghệ sỹ piano trẻ tài năng của Việt Nam. Anh đã đoạt giải 5 tại cuộc thi Chopin tại Warsaw, Ba Lan, năm 2020. Anh đã biểu diễn với một số dàn nhạc bao gồm Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng Đài Ba Lan.

Trong khi đó, nữ nghệ sỹ vỹ cầm Han Soo Jin là niềm tự hào của Xứ sở Kim Chi khi là người Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi Quốc tế Vienna Abski ở tuổi 15, cũng là người đạt giải trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi.

Đến nay, Han Soo Jin đã có nhiều thành tựu và là một trong những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển của Hàn Quốc.

"Concerto Violin Sol số 1" mà nghệ sỹ Soo Jin trình diễn độc tấu là một tác phẩm để đời của Max Bruch, một sáng tác thể hiện giai điệu, kỹ thuật đỉnh cao của nghệ sỹ.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và du lịch Việt Nam và Hàn Quốc cùng có thư chúc mừng đêm diễn trong đó nhấn mạnh cam kết thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, thông qua các hoạt động nghệ thuật để nâng cao hiểu biết và sự đồng cảm giữa nhân dân hai nước.

Thông qua hoạt động giao lưu, biểu diễn âm nhạc nghệ thuật, các thế hệ trẻ hai nước có cơ hội cùng phát triển sáng tạo, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng trong tương lai.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tới dự và chúc mừng Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hàn Quốc lần thứ 39.

Trong thư chúc mừng, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã trân trọng cảm ơn Hiệp hội Âm nhạc Hàn Quốc và các cơ quan, tổ chức hữu quan đã nỗ lực vì sự thành công đêm hòa nhạc đỉnh cao này.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh âm nhạc là một ngôn ngữ toàn cầu mang mọi người đến với nhau không phân biệt khu vực, quốc tịch, chủng tộc, tôn giáo; đồng thời bày tỏ mong muốn rằng buổi hòa nhạc sẽ là cơ hội để có thể thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của hai quốc gia và thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai.

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam Giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam
In bài viết

Truyền hình