Ngày 9/7, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) kết nạp thêm 12 thành viên mới, nâng tổng số thành viên của Hội lên 29 thành viên sau 5 năm thành lập.
Doanh nghiệp Australia kỳ vọng vào cơ hội kinh doanh tại Việt Nam Doanh nghiệp Australia kỳ vọng vào cơ hội kinh doanh tại Việt Nam
Việt Nam hiện được các doanh nghiệp Australia coi là nơi thuận lợi nhất để mở rộng kinh doanh, vượt qua cả Philippines, Myanmar, Malaysia và Singapore.
Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu
Ngày 25/6, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu (KVBA) đã tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka, nơi đặt trụ sở của Hội trong cùng tòa nhà.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thành Vân trao giấy chứng nhận kết nạp thành viên mới cho ông Trần Ngọc Duy, Giám đốc Công ty XNK phụ tùng mô tô.

Chia sẻ nhân sự kiện diễn ra tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch VMBIZ vui mừng cho biết, ngay khi Malaysia mở cửa biên giới trở lại từ ngày 1/4 vừa qua, VMBIZ đã hoạt động rất tích cực, tăng cường kết nối và đã ký kết được nhiều hợp đồng có giá trị lớn lên đến hàng trăm nghìn USD/năm, liên quan đến những mặt hàng Malaysia có thế mạnh như dầu nhớt, phụ tùng ô tô, xe gắn máy….

Đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian tới đây, cùng với sự chung sức đồng lòng của các thành viên, VMBIZ sẽ ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Malaysia. Hiện tại, VMBIZ đamg hợp tác chặt chẽ với Phòng Thương mại Malaysia, lên nhiều kế hoạch khai thác, xúc tiến thương mại với thị trường Việt Nam như thực phẩm, xây dựng đặc biệt là thực phẩm đạt tiêu chuẩn của người Hồi giáo (Halal).

Chú thích ảnh
Thành viên mới của VMBIZ chụp ảnh kỷ niệm với đại diện của MCCM.

Theo ông Hambali Mukhlas, đại diện cho Phòng Thương mại Malaysia (MCCM), tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, VMBIZ đã hoạt động rất tích cực và các thành viên VMBIZ đã góp phần vào việc đưa kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Malaysia vượt mốc 15 tỷ USD trong năm 2021. Ông cũng bày tỏ hy vọng, trong năm 2022, khi dịch bệnh lắng dịu hơn, sự trao đổi hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội. VMBIZ và MCMC tập trung vào 3 lĩnh vực: Xây dựng cảnh quan kinh tế, phát triển ngành nghề và xuất khẩu mặt hàng thương hiệu halal nhãn hàng Jakim.

Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia thành lập năm 2018 với mục tiêu hoạt động là Đoàn kết, Tập hợp xây dựng và phát triển lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia.

Sau gần 5 năm xây dựng và phát triển, VMBIZ đã thiết lập được mạng lưới các doanh nghiệp và xúc tiến thương mại đầu tư rộng khắp không chỉ của doanh nghiệp Việt Nam mà cả đối với các doanh nghiệp đối tác của Malaysia. Bên cạnh đó VMBIZ cũng đồng hành với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài để vươn xa hơn đến các đối tác khác trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả, chất lượng của doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19 Nâng cao hiệu quả, chất lượng của doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19
Sáng 23/6, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung đã tiếp Tiến sĩ Vi Triều Huy, tân Tổng thư ký Ban thư ký Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), trao đổi về các biện pháp nâng cao hiệu quả và chất lượng của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ CAEXPO 19 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây vào tháng 9/2022.
Thúc đẩy các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam Thúc đẩy các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam
Tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler, Chủ tịch nước Nguyên Xuân Phúc mong muốn cá nhân ông Philipp Rosler vận động các doanh nghiệp Đức, Thụy Sỹ và châu Âu tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ cao như công nghệ thông tin...

In bài viết

Truyền hình