Tuy còn khá nhỏ nhưng khi hay tin mẹ của bạn thân mình qua đời, hai cậu bé tiểu học đã có những lời an ủi đầy ngây thơ nhưng cũng hết sức chân thành, cảm động. 
buc thu cam dong an ui cau be mat me cua hai nguoi ban tieu hoc Cảm động câu chuyện phía sau bức ảnh ông đi học cùng cháu
buc thu cam dong an ui cau be mat me cua hai nguoi ban tieu hoc Bức tâm thư đẫm nước mắt của người mẹ có con gái bị ung thư máu

Bên cạnh người thân, bạn bè là nguồn sống không thể thiếu của rất nhiều người. Mới đây, một tài khoản Facebook tên N.B.N đã chia sẻ câu chuyện vừa đáng yêu vừa xúc động về tình bạn của em trai cô. Mẹ cô đã qua đời vào cuối năm 2018 sau cơn bạo bệnh, để lại nhiều nỗi đau cho cả gia đình và đặc biệt là em trai bé bỏng. Trong những ngày tháng đầy buồn bã ấy, em trai của N đã nhận được bức thư an ủi hết sức cảm động, pha chút ngây ngô của tuổi nhỏ đến từ hai người bạn thân ở lớp của cậu.

N.B.N vẫn còn nhớ như in những gì đã xảy ra:

"Đó là vào mùa đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày.

Một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói. Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ: 'Em chỉ nói cho chị N. biết thôi nhé, chị đừng nói cho bố với chị M. nhé!'.

Mình đồng ý. Sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay rồi nói: 'Bạn gửi cho em đó, mà bạn Sang với bạn Vũ ngại nên nhờ bạn Trâm đưa cho em'. Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi.

Ngay cả bây giờ, hơn cả một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng như vậy. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này. Còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn".

Đi kèm bài viết của N. là bức ảnh chụp lại bức thư an ủi đầy xúc động của hai người bạn nọ dành cho em trai bé bỏng của cô. Bức thư nhàu nhĩ, đôi chỗ còn sai chính tả câu cú nên được gạch đi rồi viết đè chồng lên. Có thể nói nó không được hoàn hảo nhưng tâm hồn và tình cảm của hai cậu bé viết lên nó lại thật tuyệt vời. Chắc hẳn hai cậu đã phải suy nghĩ rất kỹ càng, tìm những lời lẽ dịu dàng nhất để an ủi, giúp bạn mình vơi đi nỗi đau mất mẹ.

"Phong à, mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn. Cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và Sang chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn. Tớ mong cậu sẽ đi học trở lại và vui lại. Bọn tớ chỉ có vài dòng như vậy".

buc thu cam dong an ui cau be mat me cua hai nguoi ban tieu hoc
Lá thư cảm động pha chút ngây ngô của hai người bạn gửi đến cậu bạn thân mất mẹ của mình

Không chỉ như vậy, điều đáng yêu ở đây là khi kết lại thư, hai cậu bé có cách lưu lại chữ ký thật đặc biệt: "Bạn thân của Phong: Thái Trường Sang, Lê Bùi Văn Vũ. Sang đọc, Vũ viết". Khi đọc đến dòng này, ai đang rưng rưng có lẽ cũng đều bật cười vì sự ngây thơ trong sáng của một tình bạn đáng quý.

Không chỉ cậu bé Phong mà ngay cả người chị N.B.N cũng cảm thấy được an ủi và trên hết nó giống như một phép màu diệu kỳ đối với cô: "Mình cảm thấy vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn và cả ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương".

Nhanh chóng, bức thư này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi với thái độ yêu thích, dành nhiều ngợi khen cho hai cậu bé đã viết lên bức thư nghĩa tình này: "Hai cậu bé này thật tình cảm, tuổi nhỏ mà đã biết nghĩ đến những việc lớn"; "Mong rằng sau này lớn lên, ba em vẫn giữ được tình bạn quý như thế này"; "Điều này một phần dựa vào bản tính và cũng một phần dựa vào cả cách các em được giáo dục và tình thương, Sang và Vũ hãy luôn ở bên cạnh bạn các em nhé!"...

buc thu cam dong an ui cau be mat me cua hai nguoi ban tieu hoc "Học, học nữa, học mãi": Câu nói truyền cảm hứng nhất của Lenin

V.I.Lenin hiểu rõ tầm quan trọng của trí tuệ, Người cho rằng trí thức chính là “niềm tự hào vĩ đại của nhân loại”. Chính ...

buc thu cam dong an ui cau be mat me cua hai nguoi ban tieu hoc Xúc động câu chuyện đằng sau bức ảnh của người làm công việc nguy hiểm nhất dịch Covid-19

Bức ảnh cho thấy hai vợ chồng y tá người Mỹ thể hiện hành động yêu thương qua tấm kính bảo hộ. Họ đang làm ...

buc thu cam dong an ui cau be mat me cua hai nguoi ban tieu hoc Thái Bình: Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm kèm bức thư của "người mẹ không tốt"

Bé gái hơn 1 tuổi được phát hiện tại sân của một gia đình xã Vân Trường (Tiền Hải, Thái Bình) khoảng 3h sáng mùng 6 ...

In bài viết

Truyền hình