Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:21 | 08/09/2017 GMT+7

Bức ảnh đôi vợ chồng già trong viện và cuộc nói chuyện khiến con gái rơi nước mắt

aa
Đọc chuyện tình của đôi vợ chồng già ấy mới thấy không nhiều cặp đôi trẻ bây giờ có được thứ tình cảm mộc mạc nhưng trân quý, gắn bó sâu sắc đến vậy.

Câu chuyện tình của đôi vợ chồng già ấy được kể lại từ chính con gái của họ trên một page đông thành viên và nó thực sự khiến người đọc xúc động. Cô gái đã bắt đầu câu chuyện về ba mẹ mình từ bức ảnh chụp 2 người trong viện.

Chuyện tình của họ mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng sâu sắc khiến người đọc xúc động. Giữa cuộc sống công nghệ hiện đại, bộn bề những lo toan, nhiều bạn trẻ giờ yêu nhanh, yêu gấp để rồi khi chia tay lại hối tiếc, lại ước ao giá như...

Câu chuyện tình của đôi vợ chồng già

"Chỉ cần viết ra hết những điều bây giờ thì có lẽ cũng nhẹ đi phần nào với tôi rồi. Tình yêu của ba mẹ là niềm tự hào của tôi đó.

Đây là ảnh ba mẹ tôi tại bệnh viện dưới khoa cấp cứu 1h trước. Tâm trạng tôi rối bời không làm được gì, nhưng không hiểu sao tôi vẫn chụp được tấm ảnh này trong lúc ba chăm mẹ. Tôi 22 tuổi, ba thì tóc đã bạc gần hết đầu.

i được có mặt trên đời này là 1 điều may mắn đối với tôi vì ba mẹ tôi vỡ kế hoạch ở tuổi 41. Những năm đầu ba mẹ cưới nhau hạnh phúc như nào ra sao tôi không được chứng kiến.

Tôi chỉ nghe anh chị tôi kể lại và những buổi tối cả nhà tôi ngồi quây quần thì những câu chuyện tình yêu ba mẹ tôi được lên sóng .

Mẹ tôi là gái miền nam hồi đó đẹp lắm, có 2 lúm đồng tiền ở má, tóc dài thẳng mà mượt, da lại trắng và cao. Còn ba tôi là trai bắc, ba tôi không cao lại không được đẹp lắm đâu.

Làm xây dựng rồi bị chuyển vào nam nên gặp mẹ tôi và tán tỉnh. Mua được chiếc xe đạp là đưa mẹ tôi chạy đi làm. Đi làm về là qua nhà nấu cơm cho ngoại tôi ăn. Ai theo mẹ tôi là ba đuổi hết mặc dù lúc ấy mẹ không có chịu quen. Ngoại tôi thấy ba tốt nên đồng ý cưới.

Ngày cưới nhau đến chiếc nhẫn cưới còn không mua được. Ba hứa với mẹ chắc chắn sau này không để mẹ khổ. Mẹ lúc đó đã bị ba làm cảm động rồi nhé. À quên nữa, ba hiền lắm, không bao giờ to tiếng với mẹ đâu. Mẹ nói gì cũng nghe cũng chiều nhưng không phải kiểu đàn ông sợ vợ mà là thương vợ.

Mẹ tôi thì tính tình cương quyết quyết đoán, ba hơi nhát nhưng chịu thương chịu khó. Qua bao nhiêu năm tháng, ba làm thầu xây dựng lên giám đốc. Nhà cửa thì cũng mua được cho mẹ. Mẹ cũng thôi việc để ở nhà chăm sóc gia đình..."

Những tưởng mọi khó khăn, sóng gió cuộc đời tuổi trẻ đã gánh hết, để về già được hưởng hạnh phúc an nhàn bên con cái, thì bệnh tật lại trở thành rào chắn, thách thức lớn đối với đôi vợ chồng ấy.

buc anh doi vo chong gia trong vien va cuoc noi chuyen khien con gai roi nuoc mat

Bức hình đôi vợ chồng gia trong viện.

"Mẹ đổ bệnh nặng vào 4 năm trước. Tôi và anh chị đã ôm mặt khóc nức nở ngoài phòng bệnh của mẹ, ba thì mắt đỏ hoe cả đêm hút hết bao thuốc ở hành lang bệnh viện.

Những ngày tồi tệ ập xuống gia đình tôi. 1 tháng 30 ngày, số lần giữa đêm gia đình tôi bật dậy hối hả đưa mẹ đi cấp cứu là 10 ngày. Còn những ngày khác là nhập viện. Tôi đi học xa nhà, anh chị tôi gửi cháu lại cho ba me trông để đi làm xa. Ba tôi ở nhà lo cơm nước lo tất cả mọi thứ cho mẹ và các cháu.

Ba từ 1 người hiền lành trở nên cục tính hay cáu gắt với con cháu. Rồi có những lần mẹ bị mệt và ba ra hành lang vò đầu bức tóc tự đấm vào đầu vô số kể. Nhưng quay vào nhà là " Em mệt ở đâu, em đau ở đây phải không ? Anh xoa lưng cho em nha", "Sáng ba đi chợ mua tim heo về hầm tam thất đó mẹ ăn đi"...

Còn mẹ tôi thì "Anh ơi chắc em chết bỏ chồng bỏ con lại ai lo", " Anh ơi nếu em chết anh nhớ lo cho bé Xuân cho hết đại học nha anh ", "Ba ơi, mẹ đau lắm".

Tối tối ba hay chở mẹ đi cafe, đi vòng vòng hóng gió. Còn hay bị trêu là vợ chồng già mà hạnh phúc quá tối nào cũng đi cafe.

Mấy ngày trước, mẹ đã bệnh lại còn ngã phải khâu ở trán ạ. Hôm nay mẹ đau ở tim nên tôi và ba đưa mẹ đi cấp cứu. Mấy hôm nay tôi khóc rất nhiều, ba cũng đỏ hoe ở mắt. Rồi vẫn là những cử chỉ lời nói yêu thương dỗ dành mẹ. Mẹ tôi nhõng nhẽo lắm nhưng cỡ nào ba tôi cũng chiều được.

Lúc nãy tự dưng mẹ hỏi: Giờ mẹ bệnh xấu đi rồi, tàn rồi ba thấy không ?

Ba tôi : Em của bây giờ với em của 40 năm trước đối với anh luôn là đẹp nhất.

Ba mẹ tôi gọi nhau bằng đủ thứ ngọt ngào mà tôi nghe ké còn cảm thấy ấm lòng với ngượng. Lúc thì mình ơi, bà nhà ông nhà, bà xã ông xã. Thiết nghĩ là con gái cũng chỉ mong người đàn ông của đời tôi giống được người đàn ông của mẹ, 1 chút ngôn tình thôi là tôi cũng hạnh phúc lắm rồi...

Mỗi lần về bắc giỗ nội mà chỉ ở 4 ngày thôi. Bình thường là ở hơn 1 tuần đến nửa tháng. Ai hỏi sao về quê mà không ở lâu 1 tí. Bố tôi bảo về nam để trông bà nhà. Đi xa ba không có yên tâm mà ngày nào cũng gọi về cho mẹ tôi chục cuộc ấy chỉ để được nhìn thấy nhau.

Tất cả đều là thật. T không nói điêu. Điều t tự hào nhất là được chứng kiến tình yêu này và được là kết quả của tình yêu ấy đó. Tôi vừa viết vừa tâm trạng ngổn ngang nên không mạch lạc...".

Pi Pi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động