Câu chuyện buồn xảy ra vào một ngày mưa bão mùa hè. Chú chó vì cứu chủ đã nằm lại mãi dưới biển sâu.

Dòng tâm sự và câu chuyện buồn về chú chó dũng cảm có tên Đẹp Trai được facebooker Đ.T kể lại đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Sau quãng thời gian gắn bó, thân thiết, chứng kiến chú chó của mình lớn lên từng ngày thì vào một ngày hè mưa bão, Đ.T đã gào khóc đến nỗi cổ họng không thành tiếng vì biết người bạn thân thiết của mình đã ra đi mãi mãi.

"Hôm nay lục lại đống ảnh lôi ra được cái album của thằng chó này tụi bây ạ. Nó là người hùng của gia đình tao.

1 ngày đẹp trời má tao xách nó về. Tao là người đầu tiên nó nhìn thấy khi mở lồng thành ra sau này hình như trong mắt nó chỉ có mỗi tao hay sao ấy (tao cứ có mùi hay ở gần con chó nào là nó nhảy dựng lên đòi tử chiến).

buc anh cuoi cung cua chu cho hy sinh tinh mang de cuu chu

Câu chuyện xúc động của Đ.T

Lúc bé nó bé lắm ấy vậy mà sau 1 năm nó lên tận 30kg tụi bây ạ. Sau tao nhận thức được nó là giống chó to nên tao đã rèn luyện nó.

Lịch trình hằng ngày là buổi sáng nó chạy theo tao đến cổng trường rồi chạy về (khoảng 2km), buổi chiều tao đi học về là xỏ patin vào cầm xích để cho nó kéo đi đâu thì đi, chán thì tự kéo về (thường thì quãng đường tầm 3-4km cả đi lẫn về). Mùa hè thêm vụ đi bơi ở biển mỗi buổi chiều nữa, tao cứ nằm ngửa trên mặt nước nó kéo đi đâu thì kéo.

Thành ra sau hơn một năm nó là thằng to cao lực lưỡng nhất trong đám chó ở xóm. Em tao thương nó lắm nên tao hay tắm rửa sạch sẽ cho nó để em tao sà vào lòng nó ngủ ngon lành. Cứ tưởng mọi chuyện yên bình ấy vậy mà biến cố xảy ra vào 1 ngày mưa bão mùa hè.

Nhà tao cách biển 50m thôi nên em tao thường hay ra biển chơi lắm. Nhưng hôm nào có bão thì biển dữ dội thế nào biết rồi đấy. Lúc ấy bão chưa tới, tao thì đang mải lo chèn chống nhà cửa để đón cơn bão. Cứ nghĩ thằng em với thằng chó ở trong phòng xem TV nhưng ai ngờ tụi nó ra biển chơi chúng mày ạ (mặc dù dặn rất kĩ là biển rất nguy hiểm).

Đang làm có người chạy vào nhà tao báo tin em tao bị ngã xuống biển. Mẹ tao thì bủn rủn, tao thì vứt hết đó lao ra biển xem. Ra thấy sóng to đập tràn bờ cơ. Em tao đang ngụp lặn, thằng chó thì đang cắn tay em tao dùng hết sức để lôi nó vào bờ (sóng lúc bão dữ đến nỗi tao dân biển mà còn chẳng dám xuống vào thời điểm đấy).

Khi đó tao nhảy xuống đưa được em tao lên nghĩ thằng chó chắc tự lên được. Mọi việc êm xuôi rồi quay qua ngó lại tìm thằng chó thì không thấy đâu. Và thế là nó đã mãi chìm sâu vào lòng đại dương.

buc anh cuoi cung cua chu cho hy sinh tinh mang de cuu chu

Hình ảnh cuối cùng của chú chó Đẹp Trai

Nó dùng mạng của nó để đổi lấy mạng của em tao chúng mày ạ. Tao bật khóc xót xa, mọi người quanh đấy cũng khóc theo, mẹ tao thì chết lặng đi. Cảm giác như mất đi 1 phần thân thể vậy chúng mày ạ. Tao nghĩ cảm giác mất người thân cũng chỉ đến thế. Tao gào khóc đến nỗi cổ họng đau không thành tiếng nữa, cứ quỳ cứ khóc ở bờ đê vậy.

Tao hối hận giá như tao cố với tay kéo theo nó thì nó đã không bị cuốn đi, giá như tao trông em tao tốt thì đã không để xảy ra chuyện như vậy. Tao điên cuồng nhảy xuống tìm nó nhưng mà mọi người lại kéo tao lên, tao bất lực mệt mỏi ngồi 1 xó".

Chàng trai chia sẻ câu chuyện trên kể thêm, cuối cùng cả nhà anh đã gom đồ chơi của chú chó nhỏ lại đắp thành 1 ngôi mộ sau nhà và tự hứa sẽ không bao giờ quên chú chó này.

Mỗi lần mở lại album, Đ.T đều khóc: "Tôi chỉ muốn kể lại câu chuyện nhà tôi đã có 1 người hùng như thế nào. Tôi nghĩ tình cảm của chó dành cho người là 1 thứ tình cảm ngờ nghệch chân thành và thuần khiết nhất, không so đo tính toán gì cả kể cả mạng sống. Ai còn những chú chó thì hãy yêu thương nó nhiều vào vì trong mắt nó mình là cả thế giới...".

Trao đổi với chúng tôi, Đ.T cho biết anh nhớ mọi thứ về chú chó Đẹp Trai của mình: "Thứ mình nhớ là trong 10 năm trời hầu như ngày nào miễn không mưa là nó lại theo mình đến trường xong lại quay về, nhà mình cách trường tầm 1km.

Đẹp Trai là "đại ca" của khu nhà mình nên nó rất thân thiện, chỉ được cái to con thôi, người lạ cũng quẫy đuôi rối rít.

Máy mình hỏng nên bị mất toàn bộ hình ảnh về Đẹp Trai. Bức ảnh trên là mình đăng lên facebook cách đây 3 năm rồi và cũng là bức ảnh duy nhất và cuối cùng của nó".

Câu chuyện về Đ.T và chú chó của anh đã khiến nhiều người cảm động và chia sẻ về kỷ niệm với thú cưng của mình. "Đọc bài của T. xong mà mình ngồi khóc nguyên cả tối, chạy ra ôm con cún cưng mãi không thôi, chỉ sợ ngày nào nó bỏ mình đi mất thì mình không biết phải làm thế nào. Chia sẻ nỗi buồn với T., Đẹp Trai đúng là một người anh hùng", M.T nói.

"Cảm ơn anh đã kể lại câu chuyện này cho chúng em nghe, xúc động nhiều lắm. Mong chú chó ra đi thanh thản và anh sẽ không bao giờ quên nó", A.H chia sẻ.

Thùy Chi

In bài viết

Truyền hình