BOT Sóc Trăng "thất thủ": 2 cặp cô dâu, chú rể lo lắng vì chậm giờ làm lễ
Theo ghi nhận trên báo Pháp luật TP.HCM, vào khoảng 9h sáng nay (7/1), một số tài xế lái xe mang biển số tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai... dừng tại cabin thu phí Trạm Thu phí BOT Sóc Trăng trên QL1A ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng và cố thủ tại đây mà không mua vé.
|
Tài xế trả tiền lẻ mua vé qua trạm, thậm chí cố thủ không mua vé khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM
Các tài xế cho rằng Trạm BOT này đặt không đúng vị trí, thu phí cao. Một số tài xế nói họ không đi tuyến tránh của TP Sóc Trăng, tuy nhiên vẫn phải mua vé để qua trạm này là không hợp lý.
"Tôi không đi đường tránh mà phải mua vé là vô lý. Nếu thu tiền vé cho đoạn mở rộng Quốc lộ 1 thì tôi chấp nhận", báo Người lao động ghi lời một tài xế tranh luận với nhân viên bán vé.
|
Tài xế dừng xe tranh luận với nhân viên của BOT. Ảnh: Người lao động
Khoảng 10 phút sau, 3 làn thu phí hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ bị kẹt xe hơn 500 m, còn hướng Cần Thơ đến Sóc Trăng xe lưu thông bình thường và BOT Sóc Trăng xả trạm.
Trong 30 phút ùn ứ nghiêm trọng do các tài xế phản đối trạm, có 2 đoàn rước dâu bị kẹt tại khu vực trạm BOT này.
Do sợ chậm giờ làm lễ, đoàn rước dâu phải len lỏi qua làn dành riêng cho xe máy để đi nhờ.
|
Xe dâu quay đầu đi nhờ sang làn xe máy để kịp giờ làm lễ. Ảnh: VTC News
Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) với tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, gồm đoạn mở rộng Quốc lộ 1 và xây tuyến đường tránh TP Sóc Trăng, tổng vốn đầu tư khoảng 1.419 tỷ đồng.
Trạm BOT Sóc Trăng hoạt động vào đầu tháng 6-2017, với giá vé từ 25.000 đến 140.000 đồng/xe; thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.
Tuy nhiên, chủ đầu tư BOT Sóc Trăng cho rằng đang bị lỗ khá nhiều, bởi bán vé không đủ trang trải các chi phí và đóng lãi ngân hàng.
Tổng hợp
Bảo Bình
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






