Sáng 4/10, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Ban thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức khai mạc Hội nghị bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo của các địa phương trên địa bàn Quân khu 2 và TP Hà Nội.
Đẩy mạnh hợp tác Việt-Pháp trong đào tạo và bồi dưỡng công chức Đẩy mạnh hợp tác Việt-Pháp trong đào tạo và bồi dưỡng công chức
Thành phố Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại và kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại và kiều bào

Dự Hội nghị có Thượng tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương; Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội; đồng chí Vũ Hoài Bắc, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện nhiều ban ngành và gần 300 chức sắc, chức việc các tôn giáo của các địa phương trên địa bàn Quân khu 2 và Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu khai mạc hội nghị.
Đồng chí Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định và ghi nhận những đóng góp tích cực của chức sắc, giáo phẩm các tôn giáo trên địa bàn Quân khu 2 và TP Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời nhấn mạnh, hai địa bàn này có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, đối ngoại, quốc phòng và an ninh.

Đặc biệt, địa bàn Quân khu 2 có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, có nhiều loại hình tín ngưỡng, tôn giáo đan xen. Thời gian qua vẫn còn một bộ phận nhỏ chưa hiểu hết và hiểu chưa đúng về tình hình tôn giáo, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta nên bị các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo, tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, ảnh hưởng đến ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Từ ngày 6-10, các đại biểu sẽ được bồi dưỡng những nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; kết hợp phát triển kinh tế-xã hội, gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn “diễn biễn hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với nước ta; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội nghị.
Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội nghị (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Thông qua Hội nghị bồi dưỡng giúp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo có thêm kiến thức về quốc phòng và an ninh, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, nhận diện rõ âm mưu của thế lực thù địch và các đối tượng lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để kích động gây rối, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó, nâng cao cảnh giác, sinh hoạt tôn giáo ổn định, đúng pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phát triển, kinh tế xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Hội nghị sẽ kết thúc vào sáng ngày 6/10/2022.

Tổ chức bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số năm 2022 Tổ chức bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số năm 2022
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản số 2072/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức hoạt động bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số trong quý 4/2022. Theo đó, các tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, Thanh Hóa, Lào Cai và các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ tổ chức bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số, năm 2022.
Trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho các tổ chức, doanh nghiệp Thái Lan Trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho các tổ chức, doanh nghiệp Thái Lan
Sáng 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho các tổ chức, doanh nghiệp của Thái Lan do có những đóng góp tích cực trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là việc hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình