Sáng 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho các tổ chức, doanh nghiệp của Thái Lan do có những đóng góp tích cực trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là việc hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Truyền thông Brunei đăng tải thông tin chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Truyền thông Brunei đăng tải thông tin chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam
Ngày 8/9, tờ The Borneo Bulletin của Brunei đã đưa đậm nét chuyến thăm chính thức Brunei của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Australia Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Australia
Ngày 12/9/2022, tại thủ đô Canberra của Australia, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ 4.
Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng Bằng khen tại ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan (Ảnh:
Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng Bằng khen tại ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan).

Trong thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã tạo điều kiện xuất khẩu vaccine Astra Zenneca sản xuất tại Thái Lan sang Việt Nam. Cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam đã chung tay với Chính phủ Việt Nam tài trợ tiền mặt, trang thiết bị, thuốc kháng virus… Ước tính, Thái Lan viện trợ khoảng 6 triệu USD cho Việt Nam.

Ghi nhận sự hỗ trợ quý báu từ cộng đồng quốc tế nói chung và Thái Lan nói riêng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và 5 tập đoàn được trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam lần này trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như việc tích cực vận động, hỗ trợ kêu gọi quyên góp vật tư, thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Việt Nam trong năm 2021, năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2021).

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Phan Chí Thành đã trao tặng Bằng khen Bộ trưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp Thái Lan.

Đại sứ Phan Chí Thành trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và Lãnh đạo các doanh nghiệp Thái Lan (Ảnh:
Đại sứ Phan Chí Thành trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và Lãnh đạo các doanh nghiệp Thái Lan (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan).

Tại buổi lễ, Đại diện Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các doanh nghiệp Thái Lan cũng khẳng định, khi đầu tư vào Việt Nam, họ cam kết sẽ đầu tư với trách nhiệm cao nhất vào các dự án tại Việt Nam để mang lại sự phát triển bền vững, vì lợi ích của người dân Việt Nam, vì lợi ích và sự phát triển của Việt Nam, cùng góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt NamLãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đến Bộ Ngoại giao chúc mừng dịp Quốc khánh Việt Nam
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao cho Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin WiesenTrao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao cho Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen
In bài viết

Truyền hình