Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:48 | 30/07/2020 GMT+7

Bộ Y tế tiếp tục gửi "viện binh" khẩn cấp giúp Đà Nẵng chống dịch COVID-19

aa
Các chuyên gia được tăng cường giúp Đà Nẵng chống dịch COVID-19 sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đi từ hôm 25/7. Toàn bộ lực lượng này sẽ do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm trưởng đoàn.
Phát hiện 5 ca nghi nhiễm COVID-19, TP. Hội An thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 31/7/2020 Phát hiện 5 ca nghi nhiễm COVID-19, TP. Hội An thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 31/7/2020
Thí sinh dương tính với COVID-19 được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2020 Thí sinh dương tính với COVID-19 được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2020
4232 1596077558 714 thumbnail width640height480
Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn được ghi nhận tăng lên từng ngày. (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế hôm 30/7/2020 đã ra quyết định tăng cường chi viện nhân lực phòng chống dịch giúp Đà Nẵng đối phó hiệu quả hơn với căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm (COVID-19).

Cụ thể, các chuyên gia từ Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP. HCM sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng từ ngày 25/7.

Toàn bộ lực lượng này sẽ được đặt dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động hàng trăm sinh viên của Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và Đại học Y Dược Huế tham gia thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch tại Đà Nẵng.

Bộ Y tế cũng điều tới Đà Nẵng 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế.

Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn được ghi nhận tăng lên từng ngày. Tính đến sáng 30/7, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 459 ca mắc COVID-19. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 43 ca đều có liên quan đến Đà Nẵng

Qua một ngày, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tăng vọt lên 81.546, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 472, cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.213 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 66.861 người.

Ông Khổng Minh Tuấn: Chưa thể nói trước khi nào áp dụng giãn cách xã hội Ông Khổng Minh Tuấn: Chưa thể nói trước khi nào áp dụng giãn cách xã hội

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội nhấn mạnh: Chúng tôi phải làm theo kế hoạch, ...

Tổng thống Putin cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 có thể tồi tệ hơn Tổng thống Putin cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 có thể tồi tệ hơn

Nga đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao thứ 4 thế giới, tính đến sáng 29/7 là 828.990 trường hợp trong đó có ...

Brazil lập kỷ lục mới khi ghi nhận số ca mắc và tử vong do Covid-19 trong ngày cao nhất thế giới Brazil lập kỷ lục mới khi ghi nhận số ca mắc và tử vong do Covid-19 trong ngày cao nhất thế giới

Dù Brazil là quốc gia có số ca mắc cao thứ hai thế giới song chính quyền của Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn kiên quyết ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 từ người nhập cảnh

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 từ người nhập cảnh

Ngày 06/12, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng.
Tình hình COVID-19 trong ngày: Việt Nam có thêm 26 ca mắc mới là người nhập cảnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: Việt Nam có thêm 26 ca mắc mới là người nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 11/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 26 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Rumani và Mỹ được cách ly ngay.
Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới

Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới

Tính đến 6 giờ ngày 29/10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Ngày 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng, đồng thời khẳng định sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ phù hợp để giúp nước bạn khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Tối 25/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tổ chức lễ chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Belarus (3/7/1991 - 3/7/2026). Sự kiện là dịp khẳng định quyết tâm của hai nước trong việc tiếp tục phát huy nền tảng hữu nghị truyền thống, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động