Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức giao nhiệm vụ cho lực lượng quân y tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.
Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn và một số địa phương của Lào phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn và một số địa phương của Lào phòng, chống dịch COVID-19
Chiều 26/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang và trao tặng kinh phí, thiết bị y tế hỗ trợ một số địa phương của Lào để phòng, chống dịch COVID-19.
Luật Cảnh sát biển Việt Nam là nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn trên biển Luật Cảnh sát biển Việt Nam là nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn trên biển
Biện pháp công tác Cảnh sát biển trong Luật Cảnh sát biển Việt Nam là một điểm mới và góp phần thực hiện có hiệu quả trong bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn trên biển.
Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia hỗ trợ, phòng chống dịch tại TP.HCM
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 lên đường nhận nhiệm

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (CSB) đã trao quyết định điều động 2 bác sĩ, 2 xe cứu thương cùng 2 lái xe, kèm theo những trang thiết bị cấp cứu, vật tư phòng dịch bệnh tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó ngày 17/8 BTL Vùng CSB 3 cũng đã điều động 1 xe cùng 1 lái xe tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Đây là những cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn giỏi, đã trải qua tập huấn, bồi dưỡng, thực hành phòng, chống dịch COVID-19, có sức khỏe tốt, được xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Bình Giang, nhân viên lái xe Tổ Quân y, Phòng Hậu cần (BTL Vùng CSB 3) cho biết: Bản thân rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ. Là một người lính, dù bất kỳ thời điểm nào, không kể ngày đêm, không kể nguy hiểm gian khó, nhận được nhiệm vụ là lên đường. Tất cả vì sức khỏe, vì sự an toàn tính mạng của nhân dân.

Thiếu tá, Bác sĩ Vũ Quốc Hoàn cũng có những chia sẻ với các đồng chí trước khi lên đường nhận nhiệm vụ: Tôi rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ vào tâm dịch giúp đỡ nhân dân. Đây là sứ mệnh, nhiệm vụ rất cao cả, tôi tự hứa với lòng mình, sẽ đem hết tinh thần và phát huy tối đa kiến thức, kỹ năng chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ trọn lời thề "Vì nhân dân quên mình".

Trong khi đó, Đại tá Ngô Đức Thắng, Phụ trách Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 yêu cầu mỗi quân nhân cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng cho mình ý chí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời, chấp hành nghiêm mọi sự điều động, phân công nhiệm vụ, các quy chế, quy định của địa phương, đơn vị mình đến tăng cường. Bên cạnh đó, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực sự là những chiến sĩ tiên phong trong tham gia điều trị và phòng, chống dịch tại các “điểm nóng”, sớm cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Luật Cảnh sát biển Việt Nam là nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn trên biển Luật Cảnh sát biển Việt Nam là nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn trên biển
Biện pháp công tác Cảnh sát biển trong Luật Cảnh sát biển Việt Nam là một điểm mới và góp phần thực hiện có hiệu quả trong bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn trên biển.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà hỗ trợ nhân dân tại huyện đảo Cát Hải Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà hỗ trợ nhân dân tại huyện đảo Cát Hải
Ngày 25/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” kết hợp thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân tại huyện đảo Cát Hải.
In bài viết

Truyền hình