Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:42 | 14/01/2021 GMT+7

Bố trí lực lượng dọn dẹp băng, tuyết, đảm bảo ATGT

aa
(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Điện Biên yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trong điều kiện có băng, tuyết.
Đâm phải tuyết trên đường băng, máy bay chở hư hỏng, 233 hành khách hoảng loạn rụng rời Đâm phải tuyết trên đường băng, máy bay chở hư hỏng, 233 hành khách hoảng loạn rụng rời
Cao Bằng xuất hiện băng tuyết như châu Âu dưới tiết trời -1,4 độ C Cao Bằng xuất hiện băng tuyết như châu Âu dưới tiết trời -1,4 độ C
Bố trí lực lượng dọn dẹp băng, tuyết, đảm bảo ATGT
Ảnh minh họa

Bộ Giao thông vận tải cho biết, dự báo tại các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ tiếp tục xảy ra các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc có xuất hiện băng, tuyết bao phủ trên một số tuyến đường gây trơn trượt cho các phương tiện tham gia giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Để giảm thiểu nguy cơ mất ATGT từ hiện tượng trên, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường rà soát, nắm bắt kịp thời các tuyến đường, đoạn tuyến đường có xuất hiện băng tuyết, gây nguy cơ mất ATGT và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tham gia giao thông biết và phòng, tránh.

Tại các vị trí xuất hiện băng tuyết có nguy cơ mất ATGT cao, phải chỉ đạo các đơn vị liên quan bổ sung hệ thống cảnh báo; bố trí lực lượng chủ trì hoặc phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn tổ chức, điều phối giao thông hợp lý với tình trạng của tuyến đường.

Đồng thời, tăng cường lực lượng, phương tiện để dọn dẹp băng, tuyết trên mặt đường. Trường hợp cần thiết thì thực hiện các biện pháp hạn chế lưu thông phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trước đó, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có công điện yêu cầu tăng cường giải pháp đảm bảo ATGT trong điều kiện băng tuyết.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải tại địa phương có xảy ra hiện tượng băng tuyết bao phủ trên các tuyến đường bộ khẩn trương phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo tình hình băng tuyết trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường trước khi vào khu vực có băng, tuyết; hướng dẫn và tổ chức giao thông hợp lý như giảm tốc độ, duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng đèn...

Đồng thời bố trí lực lượng và phương tiện để dọn dẹp băng tuyết đóng trên mặt đường, hạn chế lưu thông khi tình hình trở nên nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm khi có băng, tuyết để triển khai thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Nắm chắc những điều này khi lái xe trên đường trơn trượt do băng tuyết Nắm chắc những điều này khi lái xe trên đường trơn trượt do băng tuyết
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa đưa ra khuyến cáo về việc, tài xế hạn chế và có thể ngừng lưu thông trên những tuyến đường do mưa tuyết đóng băng. Ngoài ra, cần nắm vững nhiều lưu ý sau đâu khi lái xe qua đoạn đường trơn trượt vì băng tuyết.
Video: Ngắm tuyết rơi như châu Âu từ cáp treo lên đỉnh Fansipan Video: Ngắm tuyết rơi như châu Âu từ cáp treo lên đỉnh Fansipan
Dưới thời tiết lạnh giá, mưa tuyết, băng giá xuất hiện tại một số địa phương như Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn... Ở Fansipan - nơi cao nhất Việt Nam, mưa tuyết rơi nhẹ cùng mưa phùn kéo dài khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn.
Băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc Cao Bằng Băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc Cao Bằng
Miền Bắc đang chịu đợt rét đậm, rét hại. Nhiều nơi đã bắt đầu xuất hiện băng tuyết như Cao Bằng. Hình ảnh được ghi lại tại đỉnh Phja Oắc Cao Bằng sáng 2/1.
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP Foundation) đã khởi động Dự án Việt Nam 2000 nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em và thanh thiếu niên.
6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh

6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có báo cáo nhanh về kết quả đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau 6 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 ( từ 25 đến 30/1). Theo đó, trong 6 ngày qua, so với cùng kỳ, số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương đều giảm.
[Infographics] Trường hợp nào vượt đèn đỏ sẽ không bị phạt?

[Infographics] Trường hợp nào vượt đèn đỏ sẽ không bị phạt?

Quy định về mức xử phạt mới đối với các trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông (vượt đèn đỏ) theo nghị định 168/2024 thu hút sự quan tâm của nhiều người. Lái xe vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe ưu tiên, theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông hoặc do trụ đèn giao thông bị trục trặc sẽ không bị xử phạt.

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động