Theo THX, ngày 3/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo không quân nước này sẽ được tăng viện quy mô lớn trong năm nay, với 33% vũ khí của lực lượng này sẽ được hiện đại hóa.

bo quoc phong nga khan truong nang cap vu khi cho khong quan

Một đội bay của Không quân Nga. (Nguồn: rusengineering.com).

 

Trả lời họp báo trực tuyến, ông Shoigu nói: "Trong năm 2015, Lực lượng Không quân Nga và Đơn vị Không vận Hải quân sẽ nhận 126 máy bay mới và 88 trực thăng như một phần trong kế hoạch mua sắm quốc phòng," rằng "mức độ phục vụ hữu ích có thể lên tới 67%."

 

Bên cạnh đó, 80% máy bay của Đơn vị Không vận Tầm xa thuộc Không quân Nga phải được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. 

 

Trong số vũ khí quân sự tân tiến nhất, không quân Nga sẽ tiếp nhận và đưa vào hoạt động máy bay chiến đấu đa năng SU-35S trong năm nay và đây là "là nhiệm vụ chính của năm 2015."

 

Một nhiệm vụ khác của Bộ Quốc phòng Nga là hiện đại hóa máy bay chiến đấu MiG-31 trước cuối năm nay. Đến năm 2018, Nga có kế hoạch nâng cấp 50 máy bay chiến đấu MiG-31.

 

Ông Shoigu cho biết thêm trong năm 2014, vũ khí tối tân trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược, Lực lượng Phòng thủ không gian và Hải quân Nga chiếm hơn 30% toàn bộ trang thiết bị chiến đấu. 

 

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng chỉ thị hoàn tất xây dựng cơ sở hạ tầng hải quân dành cho các tàu ngầm mới vào trước cuối năm nay tại các thị trấn Tây Bắc Gadzhiyevo và Zaozersk cũng như cảng Novorossiisk bên bờ Biển Đen. 

 

Ông cũng cho biết 454 kho chứa rốckét và đạn dược sẽ được xây dựng trong năm 2015.

(Báo Mới)

 

Truyền hình