Bộ GTVT yêu cầu làm rõ có hay không hành vi bao che cho việc vận chuyển cây ‘quái thú’
Trong văn bản, gửi Tổng cục Đường bộ, các Sở GTVT Đắk Lắk, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa-Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội yêu cầu báo cáo về tình hình các xe vận chuyển cây khủng trên quốc lộ 1.
|
Xe chở cây "quái thú" bị cơ quan công an phát hiện, tạm giữ. Ảnh internet.
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn quản lý. Đặc biệt tình hình hoạt động của các Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trong thời gian xe chở cây xanh quá khổ, quá tải lưu thông qua địa bàn.
Các đơn vị phải làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ qua địa bàn như phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, báo cáo về tình hình kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng ngành giao thông vận tải trong việc kiểm soát tải trọng xe lưu thông trên địa bàn. Báo cáo gửi về Bộ trước ngày 12/4 để Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng.
Trước đó, thông tin từ ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - đơn vị vận chuyển 4 cây "khủng" trên đường bị lực lượng Cảnh sát giao thong (CSGT), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ cho biết: Cách đây mấy hôm, đơn vị nhận được điện thoại thuê chở 1 cây đa từ Tây Nguyên ra 1 ngôi chùa ở Linh Đàm, Hà Nội.
Sau khi vận chuyển thành công 1 cây "khủng", đơn vị này tiếp tục được thuê chở 3 cây "quái thú" khác ra miền Bắc. Theo chủ doanh nghiệp này, 3 cây chuyên chở lần sau được cho là chở về một số chùa ở huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, cây "quái thú" thứ nhất đã không được chuyên chở về một chùa nào ở khu vực Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) như lời ông chủ doanh nghiệp trên nói. Mà theo thông tin từ vụ An toàn giao thông (Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) thì, địa điểm cuối cùng xe chở cây được nhìn thấy là tại Ecopark. Tuy nhiên, từ ngày 27/3 đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc cây này đang “tọa” ở địa điểm nào?.
Cũng giống như 3 cây chuyên chở bị CSGT Thừa Thiên-Huế phát hiện, số cây này được cho là chuyển về một số chùa lớn ở Thạch Thất. Ở Thạch Thất có chùa Tây Phương và chùa Cực Lạc. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, 2 chùa này chưa nhận được thông tin sẽ có người “cúng tiến” cây cổ thụ làm bóng mát.
| Ngày 4/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT vào cuộc kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường qua nhiều tỉnh. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ NN&PTNT xác minh nguồn gốc các cây khổng lồ này. Nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4. |
TIẾN PHONG
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




