Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2021 trong tháng 3.
Ép học sinh mua sách tham khảo sẽ bị xử lý nghiêm Ép học sinh mua sách tham khảo sẽ bị xử lý nghiêm
Đáp án chính thức đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 do Bộ GD&ĐT công bố Đáp án chính thức đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 do Bộ GD&ĐT công bố

Học sinh THPT hiện đang gấp rút hoàn thiện chương trình lớp 12 song song với việc ôn tập kiến thức chuẩn bị thi tốt nghiệp. Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), trong tháng 3, Bộ sẽ công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2021 (Video:Vnews).

Việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang được thực hiện theo đúng kế hoạch - Cục Quản lý chất lượng cho hay.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 được xây dựng trên tinh thần gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. Cấu trúc đề thi được giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên và HS, trong đó chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại HS.

Bộ đề thi tham khảo THPT sẽ được công bố trong tháng 3
Ảnh minh họa (NLĐ)

Năm nay, thí sinh có thể sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển; sử dụng kết quả thi, tuyển sinh riêng của một số trường, nhóm, khối trường; xét học bạ THPT và sử dụng một số kết quả chứng chỉ quốc tế (SAT/ICT); kết quả thi HS giỏi quốc gia, quốc tế để tuyển sinh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm bằng hình thức trực tuyến, không sử dụng phiếu đăng ký như các năm trước. Với những địa bàn khó khăn về thiết bị, đường truyền, các trường THPT, ĐH, CĐ trên địa bàn sẽ tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh về kỹ thuật khi đăng ký.

Bộ GD-ĐT cũng dự kiến cho điều chỉnh nguyện vọng 3 lần để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh. Từ năm 2020 trở về trước, sau khi có kết quả thi THPT, thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng.

Một đại diện Bộ GD-ĐT cho hay chất lượng đường truyền tốt hơn cho phép hệ thống xử lý tốt ngay cả khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. Thêm vào đó, việc điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần cũng không làm ảnh hưởng đến việc lọc ảo của hệ thống.

Kết quả thi THPT xuất hiện hàng loạt điểm 10, Đà Nẵng có thủ khoa Quốc gia khối B Kết quả thi THPT xuất hiện hàng loạt điểm 10, Đà Nẵng có thủ khoa Quốc gia khối B
Ở đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT có tổng cộng 385 điểm 10 ở các môn thi Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh.
Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đợt 2: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là khi nào? Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đợt 2: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là khi nào?
Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: Thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9) và thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9).
Bộ GD&ĐT lùi thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học, cao đẳng Bộ GD&ĐT lùi thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học, cao đẳng
Bộ GD&ĐT vừa qua đã công bố điều chỉnh một số mốc thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi đợt 2.
In bài viết

Truyền hình