Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
17:45 | 25/04/2022 GMT+7

Bộ Công Thương cam kết đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp

aa
“Bộ Công Thương cam kết đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong các hoạt động xuất khẩu, xúc tiến thương mại, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hậu COVID-19 hiện nay…” - đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại hội thảo “Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công”.
Khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam và Cuba trong sự nghiệp cách mạng Khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam và Cuba trong sự nghiệp cách mạng
Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp ở Việt Nam Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp ở Việt Nam

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công”.

Sự kiện lần này quy tụ được hơn 100 đại biểu đến từ Đại sứ quán các nước ở Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại, đại diện các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cán bộ nữ làm lãnh đạo. Mục tiêu của sự kiện nhằm tập trung chia sẻ về các khó khăn, thách thức và nỗ lực vươn lên của các nữ doanh nhân, hướng tới truyền cảm hứng tích cực cho các nữ doanh nhân nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung về tinh thần sáng tạo, vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thách thức để thành công. Theo đó, hội thảo mang lại các thông tin hữu ích và câu chuyện kinh doanh thành công của các doanh nghiệp nữ tại Việt Nam, ngoài ra còn cung cấp thông tin về các nguồn lực chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay.

Việt Nam có 30% phụ nữ tham gia lãnh đạo doanh nghiệp, góp phần truyền cảm hứng để thành công - Báo Công an Nhân dân điện tử

Tại hội thảo, 3 nữ doanh nhân được lựa chọn để chia sẻ, truyền cảmhứng lần này là chị Trần Thị Huyền đến từ Công ty Cổ phần trang trí đơn giản Simple Descor; Đoàn Trần Thùy Linh đến từ Công ty Cổ phần Sản xuất và thương mại Kim cương xanh; Nguyễn Thị Minh Thu đến từ Công ty TNHH Ngọc trai và trang sức An Phú.

Ba nữ doanh nhân với xuất phát điểm khác nhau, quê quán khác nhau, công việc khác nhau nhưng đặc trưng chung ở họ là niềm đam mê kinh doanh. Đây được đánh giá là “chìa khóa” giúp người làm kinh doanh nói chung và các doanh nhân nữ nói riêng có được thành công. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chị, con đường đến với thành công sẽ trải qua không ít khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thách thức đã giúp các chị vững bước hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chị, con đường đến với thành công sẽ trải qua không ít khó khăn, thách thức; nhưng với tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thách thức đã giúp các chị vững bước hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Hiện nay, Việt Nam có 30% phụ nữ tham gia lãnh đạo doanh nghiệp. Ngoài vai trò là lực lượng quan trọng của nền kinh tế, đóng góp tích cực vào tăng trưởng và tạo công ăn việc làm cho người lao động, các nữ doanh nhân Việt Nam được đánh giá ngày càng chủ động hơn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đóng góp cho cộng đồng, xã hội và phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

Nhiều doanh nhân nữ đã đạt được những thành tựu lớn, được vinh danh nhiều giải thưởng quốc tế, như: Anh Hùng lao động thời kỳ đổi mới; “Top 50 doanh nhân quyền lực nhất châu Á” nhiều năm liên tiếp; “Nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu”; “Nữ doanh nhân quyền lực” tại Diễn đàn Tri thức Thế giới (Hàn Quốc); “Top 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc đang thay đổi các ngành công nghiệp khu vực”…

Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như vừa qua, nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn đứng vững, đạt mức tăng trưởng cao, truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, khởi nghiệp và những nữ doanh nhân khác.

Bà Hanneke Schuiling - Thứ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại Hà Lan chia sẻ: “Chúng tôi tận tâm mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp và thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam gặt hái được những thành công nhất định tại Việt Nam đối với giới tính nào đi chăng nữa". Bà cũng đặt câu hỏi: "Bạn có biết công ty bia Heineken không? 2 trong số 6 nhà máy bia ở Việt Nam đều do phụ nữ Việt Nam lãnh đạo. Trên thực tế, 30% quản lý tại doanh nghiệp này là nữ, điều này thật ấn tượng đối với một công ty sản xuất bia vốn thường bị nghĩ rằng nơi này hầu hết toàn nam giới. Tất nhiên chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài, nhưng đó là một chương trình mà chúng tôi rất tâm huyết và chúng tôi muốn thấy việc trao quyền cho phụ nữ đang nhận được sự quan tâm ngày càng lớn trên các lĩnh vực”.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, trên thực tế, Việt Nam có 30% phụ nữ tham gia lãnh đạo doanh nghiệp, qua đó chứng tỏ, vai trò của nữ doanh nhân trong nền kinh tế - xã hội đang ngày càng được khẳng định và lan tỏa. Ngoài vai trò là lực lượng quan trọng của nền kinh tế, đóng góp tích cực vào tăng trưởng và tạo công ăn việc làm cho người lao động, các nữ doanh nhân Việt Nam được đánh giá ngày càng chủ động hơn trong các hoạt động phát triển sản xuất và kinh doanh, đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội và cho phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã trao kỷ niệm chương và những bó hoa tươi thắm cho các nữ doanh nhân; đồng thời nhấn mạnh: “Bộ Công Thương cam kết đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và quốc tế trong các hoạt động xuất khẩu, xúc tiến thương mại, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay…”.

Việt Nam có 30% phụ nữ tham gia lãnh đạo doanh nghiệp, góp phần truyền cảm hứng để thành công - Báo Công an Nhân dân điện tử
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tặng hoa cho các nữ doanh nhân

Cũng tại hội thảo này, nữ doanh nhân Trần Thị Huyền được trao Bằng khen ở hạng mục sản phẩm sáng tạo, đổi mới và bền vững. Chị Đoàn Trần Thùy Linh nhận Bằng khen ở hạng mục kinh doanh trong kỷ nguyên số. Chị Nguyễn Thị Minh Thu nhận Bằng khen ở hạng mục nữ doanh nhân vì cộng đồng.

Đông Phong (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hội chợ Mùa Thu năm 2025 giúp doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc kết nối giao thương

Hội chợ Mùa Thu năm 2025 giúp doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc kết nối giao thương

Ngày 27/10 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu năm 2025, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại, đầu tư và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc. Hội nghị góp phần hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối trực tiếp, tăng cường trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.
Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam

Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam

Hà Lan sẽ hỗ trợ Việt Nam áp dụng mô hình “Động lực cát” để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và quản lý tài nguyên nước hiệu quả.

Các tin bài khác

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam vừa đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 ngành Nông nghiệp và Môi trường.
Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026

Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026

Tết đến Xuân về là dịp để mỗi người Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời hướng tới tương lai với niềm tin và khát vọng phát triển. Hòa trong không khí đó, Công ty Xi măng Long Sơn – niềm tự hào của vùng đất Thanh Hóa – không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường xi măng mà còn để lại dấu ấn sâu đậm bằng những hoạt động sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng.
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt thành lập Trường Đại học Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, hướng tới đào tạo tổng hợp và y khoa chuyên sâu.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động