Bộ Công an: Sẽ giáng cấp bậc đại úy Lê Thị Hiền
Chiều tối ngày 5/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.báo Chính phủ đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10.
Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của báo chí về vụ việc đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Đội CSGT Công an quận Đống Đa) từng gây rối, hành hung nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhưng sau 2 tháng vẫn chưa bị xử lý, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã thông tin về vụ việc.
![]() |
| Hình ảnh nữ đại úy Lê Thị Hiền náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh cắt từ clip |
Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, trong báo cáo mới nhất của Công an Hà Nội, cơ quan này dự kiến hạ cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy đối với nữ đại úy Lê Thị Hiền.
Thứ trưởng Công an thông tin thêm, hiện Công an quận Đống Đa cũng đã điều động đại úy Hiền đến công tác tại một bộ phận không trực tiếp tiếp dân.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc một nữ hành khách liên tục chửi bới nhân viên làm thủ tục với rất nhiều lời lẽ thô tục, cay nghiệt và tỏ thái độ thách thức, mặc cho hành khách khác và nhân viên an ninh sân bay can ngăn.
Sau khi xác minh, công an Tân Sơn Nhất xác định hành khách này là Lê Thị Hiền, đại uý công tác tại Đội CSGT - Trật tự Công an quận Đống Đa (Hà Nội).
Bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 vali. Khi không được đồng ý, hành khách này tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, có lời lẽ thô bạo với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết vụ việc.
Sau đó, bà Hiền đồng ý xách tay vail và đại diện hãng giải quyết cho đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, trong quá trình hành khách di chuyển lên an ninh soi chiếu, hành khách làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng.
Cảng vụ Hàng không miền Nam đã huỷ chuyến bay của bà Lê Thị Hiền và chuyển vụ việc sang Công an sân bay Tân Sơn Nhất Để giải quyết.
Bà Lê Thị Hiền bị phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi "Gây rối trật tự nơi công cộng".
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Đọc nhiều
Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





