Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:08 | 05/12/2019 GMT+7

Bộ 3 đáng gờm của U22 Thái Lan mà U22 Việt Nam cần "chăm sóc" đặc biệt

aa
Trận cầu kinh điển giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ diễn ra vào 15h hôm nay 5/12. 3 chân sút của người Thái sau đây được nhận định là đáng gờm và khiến đoàn quân của HLV Park Hang-seo phải dè chừng.
3 chan sut dang gom cua u22 thai lan ma u22 viet nam phai de chung Thái độ bất ngờ của HLV Malaysia sau thất bại của đội tuyển trước U22 Campuchia
3 chan sut dang gom cua u22 thai lan ma u22 viet nam phai de chung "Người đóng thế" Quang Hải trong trận gặp U22 Thái Lan ngày 5/12?
3 chan sut dang gom cua u22 thai lan ma u22 viet nam phai de chung Vua phá lưới SEA Games 30 là ai?

Trong mọi cuộc đối đầu ở mọi giải đấu dù là chính thức hay giao hữu, tuyển Việt Nam và Thái Lan luôn là hai đối thủ nhiều duyên nợ. Trận cầu siêu kinh điển giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan trong lượt trận cuối cùng vòng loại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra vào 15h hôm nay 5/12 cũng không phải ngoại lệ, khi mà sự kịch tính bất ngờ được đẩy lên cao độ, xét theo cục diện hiện tại của bảng đấu này. Trận đấu mang tính quyết định, U22 Việt Nam hay U22 Thái Lan sẽ giành được tấm vé vào bán kết.

Cửa vào bán kết của U22 Việt Nam rộng mở hơn, khi chỉ cần hòa U22 Thái Lan là sẽ chắc chắn giành ngôi nhất bảng B cùng tấm vé đi tiếp, mà không cần quan tâm tới trận đấu cùng giờ giữa U22 Indonesia và U22 Lào. Trong kịch bản thua thua U22 Thái Lan với cách biệt 1 bàn, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn giành quyền vào bán kết.

Với U22 Thái Lan, mọi thứ dường như khó khăn hơn khi đoàn quân của HLV Akira Nishino buộc phải thắng cách biệt 2 bàn trở lên, nếu không họ sẽ buộc phải nói lời chia tay với SEA Games 30. Vì thế giới chuyên môn nhận định, U22 Thái Lan sẽ dốc toàn lực chơi tấn công trước U22 Việt Nam.

HLV Akira Nishino đặt niềm tin rất nhiều vào 3 chân sút trẻ tốt nhất mà người Thái đang sở hữu. Đầu tiên là bộ đôi Supachai Jaided và Supachok Sarachat - hai cái tên khá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hai cầu thủ trẻ này từng "chinh chiến" trong nhiều lần đối đầu thầy trò Park Hang-seo ở cấp độ đội tuyển Quốc gia lẫn U23 trong năm 2019.

3 chan sut dang gom cua u22 thai lan ma u22 viet nam phai de chung
Supachai Jaided (số 22) là mũi nhọn số một của U22 Thái Lan.

Supachai Jaided rất được người hâm mộ Việt Nam nhớ đến khi anh phải nhận chiếc thẻ đỏ do đánh nguội trung vệ Trần Đình Trọng ở trận thua 0-4 tại vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra ở sân Mỹ Đình vào tháng 3 vừa qua. AFC sau đó xóa án phạt với Supachai và đã tạo ra làn sóng phản ứng dữ dội từ phía các CĐV Việt Nam. Ở Thái Lan, cầu thủ 21 tuổi này đang khoác áo Buriram United, đội bóng từng sở hữu Xuân Trường nửa mùa giải Thai-League 2019.

3 chan sut dang gom cua u22 thai lan ma u22 viet nam phai de chung
Supachok là người ấn định tỷ số 7-0 cho U22 Thái Lan trong trận gặp U22 Brunei. (Ảnh: Changseuk)

Bên cạnh Supachai, HLV Park Hang-seo còn phải dừ chừng trước cầu thủ Supachok. Cầu thủ trẻ giữ vị trí tiền vệ tấn công có lối chơi đậm chất kĩ thuật, đặc biệt là khả năng sút xa rất tốt. Supachok vừa trải qua một mùa giải rất thành công trong màu áo Buriram United nên việc chiếm được một vị trí chắc suất trong đội hình U22 Thái Lan dự SEA Games 2019 và xa hơn nữa là vòng bảng U23 châu Á 2020 là điều dễ hiểu.

3 chan sut dang gom cua u22 thai lan ma u22 viet nam phai de chung
Suphanat Muenata hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho U22 Thái Lan ở SEA Games 30.

Ngoài ra, U22 Thái Lan còn đang sở hữu "sát thủ 17 tuổi" Suphanat Muenata. Không chỉ ghi bàn nhiều nhất trong thành phần U22 Thái Lan, Suphanat cũng chỉ kém người dẫn đầu danh sách "Vua phá lưới" là tiền đạo Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam đúng 1 bàn. Trước trận đấu với U22 Việt Nam hôm nay, Suphanat Muenata cho biết anh cùng đội tuyển sẽ chiến đấu đến cùng: "Tôi chưa biết nhiều về U22 Việt Nam, nhưng họ là đội bóng rất mạnh và trận đấu tới đây sẽ vô cùng khó khăn. Tôi hứa sẽ chiến đấu đến cùng trước U22 Việt Nam".

Theo tờ Siamsport, ngoài 3 chân sút được đánh giá cao trên, đội bóng xứ Chùa Vàng còn có rất nhiều mũi nhọn tấn công chất lượng nữa như bộ đôi tiền vệ chạy cánh Jaroensak Wonggorn và Anon Amornlerdsak (cùng 2 bàn), hay 4 cầu thủ khác cùng có 1 pha lập công cho họ tại SEA Games 30 là Peerawat Akkratum, Sarayut Sompim, Supachai Jaided và Supachok Sarachat.

Việc phải đối đầu với đối thủ chỉ có duy nhất một lựa chọn phải thắng đòi hỏi các cầu thủ U22 Việt Nam duy trì sự tập trung cao độ trong suốt trận đấu. Dự đoán đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ không có một giây phút dễ thở. Khó khăn cũng tăng lên khi U22 Việt Nam thiếu đi Quang Hải. Tiền vệ đội trưởng dính chấn thương rách cơ đùi và nhiều khả năng vắng mặt hết SEA Games 30.

Trận siêu kinh điển Đông Nam Á giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Binan, vào lúc 15h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam). Ở trận đấu cùng giờ, U22 Indonesia gặp U22 Lào trên sân Rizal Memorial.

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động