Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:24 | 04/12/2019 GMT+7

Vua phá lưới SEA Games 30 là ai?

aa
Cuộc đua tới danh hiệu vua phá lưới SEA Games 30 được đánh giá là mang tính cạnh tranh khốc liệt. Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam đứng trước mốc lịch sử khi nằm trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho giải đấu.
vua pha luoi sea games 30 la ai Chính thức: Quang Hải lỡ trận gặp Thái Lan, có thể nghỉ hết SEA Games 30
vua pha luoi sea games 30 la ai BXH Bảng B SEA Games: U22 Thái Lan phải thắng U22 Việt Nam trên 2 bàn hoặc về nước
vua pha luoi sea games 30 la ai Tin tức bóng đá bên lề SEA Games mới nhất, nóng nhất hôm nay (4/12)

Trong trận bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia trong khuôn khổ SEA Games 30, Đức Chinh là người hùng của U22 Việt Nam khi lập cú hat-trick, đóng góp lớn vào chiến thắng 4-0 của U22 Việt Nam trước U22 Campuchia.

Với 3 bàn thắng vào lưới U22 Campuchia, Đức Chinh tổng cộng đã ghi 8 bàn thắng ở giải đấu năm nay. Ở trận gặp Singapore, Đức Chinh là cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam có chiến thắng 1-0. Trước đó ở trận mở màn gặp Brunei, Đức Chinh ghi tới 4 bàn thắng.

Như vậy, tiền đạo U22 Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games khi có cùng bàn thắng với Osvaldo Haay của U22 Indonesia (8 bàn), khiến cuộc đua tới danh hiệu "Vua phá lưới" hấp dẫn hơn bao giờ.

Sau hai trận đầu, Osvaldo Haay có hai bàn thắng (một vào lưới Thái Lan, một vào lưới Singapore). Sau đó, tiền đạo 22 tuổi này có hat-trick ở trận gặp Brunei. Đến trận cuối gặp Lào, anh có cú đúp để nâng thành tích cá nhân lên con số 7. Ở trận bán kết diễn ra cách đây ít giờ giữa Indonesia và Myanmar, Osvaldo Haay có thêm 1 bàn thắng nữa ở phút 102.

vua pha luoi sea games 30 la ai
Với 8 pha ghi bàn, Hà Đức Chinh vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games cùng Osvaldo Haay của U22 Indonesia.
vua pha luoi sea games 30 la ai
Tiền đạo Osvaldo và Đức Chinh đang cạnh tranh nhau quyết liệt danh hiệu "Vua phá lưới". (Ảnh: Bola Skor)

Đứng ở vị trí thứ 2 là Tiến Linh. Ở trận bán kết gặp U22 Campuchia, Tiến Linh có bàn thắng mở tỷ số cho U22 Việt Nam, đồng thời nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 6.

Trước đó, ở lượt cuối bảng B trong cuộc chạm trán với Thái Lan vào 15h hôm 5/12, Tiến Linh có cú đúp giúp Việt Nam có trận hòa 2-2 quý giá trước U22 Thái Lan. Trong trận gặp Lào, Tiến Linh cũng đóng góp tới 3 bàn thắng.

vua pha luoi sea games 30 la ai
Tiến Linh đóng góp 6 bàn thắng cho U22 Việt Nam tai SEA Games 30, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách "Vua phá lưới" giải đấu năm nay.

Trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/12. U22 Việt Nam đang đứng trước cơ hội sẽ giành tấm huy chương SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử. Trong khi đó, U22 Indonesia cũng không đăng quang kể từ năm 1991. Kết quả trong trận đấu này cũng sẽ quyết định ai trở thành "Vua phá lưới" tại giải đấu năm nay.

Clip Hà Đức Chinh đánh đầu tung lưới U22 Singapore ở trận đấu tối 3/12

Hải Vân
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: U22 Việt Nam tại SEA Games 30

Bóng đá Việt Nam những khoảnh khắc dậy sóng

Bóng đá Việt Nam những khoảnh khắc dậy sóng

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bóng đá Việt Nam gói gọn trong đoạn video hơn 1 phút giúp khán giả hình dung rõ những thành quả đạt được của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Tin tức bóng đá U23 Việt Nam nóng nhất, mới nhất hôm nay 29/12/2019

Tin tức bóng đá U23 Việt Nam nóng nhất, mới nhất hôm nay 29/12/2019

Công Phượng ra đi, Fanpage của STVV sụt giảm lượng theo dõi, Hoàng Đức bật mí kế hoạch của ĐT U23 Việt Nam hay thắng Bình Dương 1-0, U23 Việt Nam tự tin với đấu pháp của thầy Park... là những tin tức bóng đá U23 Việt Nam nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 29/12/2019.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động