Block chain là nền tảng kỹ thuật của đồng tiền mã hóa Bitcoin, Blockchain phù hợp cho các hình dịch vụ khác nhau liên quan sự minh bạch. Trong đó Các phương tiện truyền thông là một doanh nghiệp điển hình đòi hỏi sự minh bạch và tin tưởng.
blockchain va phuong tien truyen thong kha nang khong gioi han cua evc
Ảnh minh họa

Sự phát triển của khoa học công nghệ khiến cuộc sống của con người trở nên thuận tiện hơn. Sự phát triển của truyền thông cho phép chúng ta có thể quan sát, theo dõi, nắm bắt cả thế giới mà không cần bước chân ra khỏi căn nhà của mình. Trong khi sự phát triển của các phương tiện truyền thông mang lại cho chúng ta sự tiện lợi, thì đồng thời những thông tin truyền thông kém và các báo cáo sai lệch cũng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta.

Blockchain là chủ đề đang vô cùng nóng trên toàn cầu hiện nay. Nó cùng với Bitcoin và tiền kỹ thuật số trở thành đề tài bàn luận trên rất nhiều mặt báo và trong những cuộc trò chuyện của mọi người.

Block chain là nền tảng kỹ thuật của đồng tiền mã hóa Bitcoin, Blockchain phù hợp cho các hình dịch vụ khác nhau liên quan sự minh bạch. Trong đó Các phương tiện truyền thông là một doanh nghiệp điển hình đòi hỏi sự minh bạch và tin tưởng.

Đối với phương tiện truyền thông chính thống/ truyền thống, blockchain duy trì một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy thông qua phương thức phân cấp. Đây là một giải pháp kỹ thuật để xây dựng lòng tin, có mức độ phù hợp cao với phương tiện truyền thông chuyên nghiệp trong thời đại Internet kỹ thuật số.

Làm thế nào để khắc phục những nhược điểm của phương tiện truyền thông chính thống truyền thống? Blockchain sẽ kết hợp cùng truyền thông như thế nào?

blockchain va phuong tien truyen thong kha nang khong gioi han cua evc
 

Được coi là công nghệ cơ bản thúc đẩy hoạt động của tiền kỹ thuật số được mã hóa, công nghệ blockchain không chỉ có thể cung cấp thông tin dữ liệu tin cậy phân tán mà còn đơn giản hóa quá trình vốn hóa của ngành công nghiệp quản lý nội dung. Các tính năng này nhằm giải quyết một cách hiệu quả sự độc quyền của nền tảng tin tức hiện tại, tình trạng tràn ngập tin tức giả, các vấn đề như thanh toán kém và gian lận trọng giao dịch. Thông qua sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và bằng chứng kinh tế , hệ sinh thái tổng hợp phương tiện truyền thông blockchain EVC, đề xuất làm cho thông tin có giá trị và tham gia có giá trị. Loại bỏ sự kháng cự của người dùng trong quá khứ đối với thông tin quảng cáo.

Trong hệ sinh thái EVC, các phương tiện truyền thông đã trở nên đa dạng hóa.Tạm biệt với giới hạn khung của phương tiện truyền thông trước đây, phương tiện truyền thông của EVC đã trở nên đa nguyên hóa. Sự tích hợp của phương tiện truyền thông nhàn rỗi làm cho thông tin có giá trị hơn; và trong hệ thống phương tiện, thông tin có thể được trao đổi và truyền đi trong hệ sinh thái EVC.

Hệ sinh thái EVC tích hợp được nhiều hơn với các kênh truyền thông nhàn rỗi, điều mà mà các kênh quảng cáo truyền thống trước đây không thể tiếp cận hoặc bỏ lỡ. Thông qua sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và nền kinh tế tổng quát, nền tảng quảng cáo truyền thống sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Truyền hình