UBND tỉnh Bình Thuận giao Công an Bình Thuận tiếp tục trích xuất camera, khai thác dữ liệu, điều tra, làm rõ việc bệnh nhân thứ 34 có dự tiệc cưới hay không.
binh thuan trich xuat camera dieu tra benh nhan 34 co hay khong du tiec cuoi Bình Thuận: 81/82 mẫu xét nghiệm âm tính Covid-19, chưa có kết quả của bệnh nhân thứ 34
binh thuan trich xuat camera dieu tra benh nhan 34 co hay khong du tiec cuoi 'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp, khả năng cao lây bệnh cho nhiều người'

Ngày 16/3, UBND tỉnh Bình Thuận thông tin cho biết ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến việc xác minh những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 - bà Đ.T.L.T. (BN34).

binh thuan trich xuat camera dieu tra benh nhan 34 co hay khong du tiec cuoi
Khu cách ly tại BV Đa khoa Bình Thuận. (Ảnh: Suckhoedoisong)

Theo Bộ Y tế, BN 34 là một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Ngày 22/2/2020 bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Đến ngày 29/2/2020, bệnh nhân bay từ Washington D.C (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay quốc tế Doha (Qatar) và sáng ngày 02/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9/3/2020, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bệnh nhân thứ 34 có tham dự đám cưới trước khi phát bệnh, khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Thuận vào cuộc xác minh làm rõ. Nếu thông tin này chính xác, ngành y tế sẽ bắt đầu tìm những người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly.

Báo cáo của công an và Sở Y tế Bình Thuận cho biết không có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các buổi sinh hoạt, liên hoan, gặp mặt với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận và các thành viên của hội trong các ngày 7 và 8/3.

Đối với đám cưới của con bà B., chủ một doanh nghiệp ở Phan Thiết, qua xác minh thì BN34 không tham dự tiệc cưới tại nhà hàng Ocean Dunes. Chỉ có ông M. (BN41) - chồng BN 34 có đến gặp gia đình bà B., cụ thể là cô dâu, chú rể để gửi quà mừng, thời gian từ 8-9 giờ sáng 5/3. Sau đó ngày 11/3, cặp vợ chồng trẻ này đã bay sang Úc.

UBND tỉnh đã giao Sở Y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị tiếp tục khai thác, vận động các thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần.

UBND tỉnh cũng giao Công an Bình Thuận tiếp tục trích xuất camera, khai thác dữ liệu ngày 5/3 tại khu vực tiệc cưới và dữ liệu ngày 7/3 tại khu vực những người tham gia gặp mặt tại cà phê Ocean Dunes.

Ngoài ra, yêu cầu xác định rõ bà T. và chồng có tham gia dự các hoạt động này hay không; thời gian, lịch trình và đối tượng tiếp xúc (nếu có); tổ chức khoanh vùng, cách ly kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để chỉ đạo tiếp theo.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở TT&TT, công an, Sở Y tế tỉnh theo dõi, phát hiện phối hợp điều tra và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng không gian mạng đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về dịch bệnh.

binh thuan trich xuat camera dieu tra benh nhan 34 co hay khong du tiec cuoi Ăn gì để nâng cao đề kháng mùa dịch Covid-19?

Ngoài việc rửa tay và hạn chế tiếp xúc, việc chuẩn bị đồ ăn trong mùa dịch Covid-19 được chuyên gia khuyến cáo là cần ...

binh thuan trich xuat camera dieu tra benh nhan 34 co hay khong du tiec cuoi 10 lý do để "bình tĩnh sống" giữa đại dịch Covid-19

Theo The Coversation đưa tin, bạn hoàn toàn có thể "bĩnh tĩnh sống" giữa dịch Covid-19 sau khi nắm được 10 thông tin dưới đây.

binh thuan trich xuat camera dieu tra benh nhan 34 co hay khong du tiec cuoi Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 có diễn biến nặng, phải thở máy, lọc máu

Một bệnh nhân người Anh 69 tuổi và một bệnh nhân người Việt Nam 64 tuổi nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh ...

Truyền hình