Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã dự hội thảo trực tuyến nhằm trao đổi về quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Bình Dương mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng với tỉnh Yamaguchi trên các lĩnh vực phát triển khoa học - công nghệ, hợp tác về giáo dục - đào tạo, y tế, thể dục - thể thao…nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.
Đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị với các nước Đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị với các nước
Từ mối quan hệ đối ngoại chủ yếu với các địa phương của nước bạn Trung Quốc, Hà Giang đã trở thành địa phương có mối quan hệ đối ngoại đa dạng với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế lớn… Qua đó, không chỉ giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định mà còn tạo điều kiện cho KT-XH tỉnh Hà Giang thêm phát triển.
S.F. Holding Co. và Kerry Logistics Network thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong đầu tư và hợp tác S.F. Holding Co. và Kerry Logistics Network thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong đầu tư và hợp tác
S.F. Holding Co. và Kerry Logistics Network vừa thông báo việc thiết lập quan hệ chiến lược trong đầu tư và hợp tác giữa hai công ty.

Tham dự hội thảo, tại điểm cầu phía Nhật Bản có ông Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi; phía UBND tỉnh Bình Dương có ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bình Dương tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản trên 4 lĩnh vực
Đại diện phía UBND tỉnh Bình Dương tham dự hội thảo.

Từ khi thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị vào năm 2014, tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi đã tích cực triển khai các hoạt động giao lưu, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và mở rộng hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa…

Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Bình Dương cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Tính đến nay, Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài và là thành viên chính thức, là đối tác tin cậy của 4 tổ chức hợp tác quốc tế đa phương, gồm: Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) và Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA).

Đến cuối năm 2020, Bình Dương có 3.928 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 35 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Liên tục trong nhiều năm liền, tỷ lệ xuất siêu của tỉnh Bình Dương đạt trên 6 tỷ USD; đứng đầu cả nước về thu ngân sách và mức sống của người dân. Hiện nay, Nhật Bản đang là quốc gia có vốn đầu tư cao nhất tại tỉnh Bình Dương, với 322 dự án và tổng số vốn đầu tư là 5,631 tỷ USD, chủ yếu trong các lĩnh vực bất động sản, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, đô thị, công nghệ. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động rất hiệu quả, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Hàng năm lãnh đạo Chính quyền và lãnh đạo Hội đồng tỉnh Yamaguchi đều tổ chức những chuyến viếng thăm, làm việc và tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Các đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao và đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương cũng thường xuyên sang thăm, làm việc và kết hợp tổ chức các chương trình hội thảo thu hút đầu tại tỉnh Yamaguchi và các địa phương khác của Nhật Bản.

“Chúng tôi hy vọng trong năm 2021 và những năm tiếp theo, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ chính quyền tỉnh Yamaguchi. Bình Dương mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng với tỉnh Yamaguchi trên các lĩnh vực phát triển khoa học - công nghệ, hợp tác về giáo dục - đào tạo, y tế, thể dục - thể thao…nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương”, ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio: Tôi mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cho quan hệ hai nước Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio: Tôi mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cho quan hệ hai nước
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.
Việt Nam coi trọng và mong muốn quan hệ hợp tác với LHQ phát triển mạnh mẽ Việt Nam coi trọng và mong muốn quan hệ hợp tác với LHQ phát triển mạnh mẽ
Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với LHQ và mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-LHQ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả thời gian tới.
In bài viết

Truyền hình