Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
09:34 | 10/07/2023 GMT+7

Bình Định: Thiên đường du lịch biển đảo thu hút du khách quốc tế

aa
Với lợi thế đường bờ biển dài 134km, Bình Định có tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển đảo. Hiện nay, tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều mô hình du lịch sinh thái ven biển, các khu nghỉ dưỡng cao cấp tạo sức hút lớn đối với du khách cả trong và ngoài nước.
Thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Bình Định
Bình Định: 1.260 hộ nông dân hưởng lợi từ dự án sinh kế nông thôn bền vững do New Zealand tài trợ
Xúc tiến cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Bình Định và Nhật Bản
Thành phố Quy Nhơn, Bình Định từ lâu là điểm đến hút khách du lịch, lọt top điểm đến do các tạp chí, báo quốc tế lựa chọn. Năm 2015, Quy Nhơn được tạp chí Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á. Năm 2017, tờ Guardian của Anh cũng chọn nơi này vào top 10 điểm đến nghỉ dưỡng mùa đông. Tháng 6/2020, Quy Nhơn lọt top 20 điểm đến hàng đầu thế giới do Hostelworld xếp hạng.
Thành phố Quy Nhơn, Bình Định từ lâu là điểm đến hút khách du lịch, lọt top điểm đến do các tạp chí, báo quốc tế lựa chọn. Năm 2015, Quy Nhơn được tạp chí Rough Guides của Anh bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á. Năm 2017, tờ Guardian của Anh cũng chọn nơi này vào top 10 điểm đến nghỉ dưỡng mùa đông. Tháng 6/2020, Quy Nhơn lọt top 20 điểm đến hàng đầu thế giới do Hostelworld (ứng dụng hỗ trợ đặt phòng du lịch nổi tiếng) xếp hạng. (Ảnh: Du lịch Quy Nhơn)
Bãi tắm Quy Nhơn có vòng cung hình trăng khuyết độc đáo, ôm dọc theo bờ biển kéo dài 5km. Thời điểm lý tưởng đến tắm biển Quy Nhơn là tầm tháng 2 đến tháng 9 bởi thời tiết khô ráo, mát mẻ và biển rất êm.
Bãi tắm Quy Nhơn có vòng cung hình trăng khuyết độc đáo, ôm dọc theo bờ biển kéo dài 5km. Thời điểm lý tưởng đến tắm biển Quy Nhơn là tầm tháng 2 đến tháng 9 bởi thời tiết khô ráo, mát mẻ và biển rất êm. (Ảnh: Traveloka)
Nếu du khách muốn rời xa nhịp sống ở trung tâm thành phố, Eo Gió sẽ là điểm đến lý tưởng bởi sự hoang sơ, yên bình nhưng cũng đầy thú vị. Cái tên “Eo Gió” bắt nguồn từ “eo biển hút gió” bởi hình dạng núi ôm biển, cong như cánh cung hứng gió tuyệt đẹp.
Nếu du khách muốn rời xa nhịp sống ở trung tâm thành phố, Eo Gió sẽ là điểm đến lý tưởng bởi sự hoang sơ, yên bình nhưng cũng đầy thú vị. Cái tên “Eo Gió” bắt nguồn từ “eo biển hút gió” bởi hình dạng núi ôm biển, cong như cánh cung hứng gió tuyệt đẹp. (Ảnh: Quy Nhơn Trip)
Điểm đặc biệt khi lựa chọn Eo Gió là du khách vừa được trải nghiệm trên những vách núi là những khối đá cheo leo, hoang vu và hiểm trở, lại vừa được tận hưởng nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của eo biển nơi đây.
Điểm đặc biệt khi lựa chọn Eo Gió là du khách vừa được trải nghiệm trên những vách núi là những khối đá cheo leo, hoang vu và hiểm trở, lại vừa được tận hưởng nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của eo biển nơi đây. (Ảnh: Du lịch Quy Nhơn)
Nếu là một người yêu thích du lịch tâm linh, quần thể du lịch sinh thái và tâm linh Linh Phong, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định sẽ là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Điểm nhấn ở nơi đây là tượng Thích ca Mâu ni Phật với chiều cao 69m ở lưng chừng núi. Tượng Đức phật ngự trên tòa sen ở độ cao 129 m so với mặt nước biển được mệnh danh là tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á.
Nếu là một người yêu thích du lịch tâm linh, quần thể du lịch sinh thái và tâm linh Linh Phong, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định sẽ là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Điểm nhấn ở nơi đây là tượng Thích ca Mâu ni Phật với chiều cao 69m ở lưng chừng núi. Tượng Đức phật ngự trên tòa sen ở độ cao 129 m so với mặt nước biển được mệnh danh là tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á. (Ảnh: CTTĐT tỉnh Bình Định)
Với hàng loạt những danh lam thắng cảnh độc đáo, hàng năm lượng du khách tới Bình Định ngày càng tăng cao. Chỉ riêng trong tháng 3/2023, lượng khách quốc tế tới tỉnh đạt 1.610 lượt (tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2022). Ước tính 6 tháng đầu năm 2023, Bình Định đón trên 2,7 triệu lượt khách (tăng 20,6% so với cùng kỳ năm 2022).
Với hàng loạt những danh lam thắng cảnh độc đáo, hàng năm lượng du khách tới Bình Định ngày một tăng cao. Chỉ riêng trong tháng 3/2023, lượng khách quốc tế tới tỉnh đạt 1.610 lượt (tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2022). Ước tính 6 tháng đầu năm 2023, Bình Định đón trên 2,7 triệu lượt khách (tăng 20,6% so với cùng kỳ năm 2022). (Ảnh: Du lịch Quy Nhơn)
Ava Skoup - một nữ du khách Pháp khi đến Bình Định đã chia sẻ tình yêu của mình với thiên nhiên nơi đây. Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, Ava Skoup cho biết Quy Nhơn là thành phố tuyệt đẹp và với cô đây đúng là “hidden gem” (viên ngọc bị ẩn giấu). Ava khẳng định sẽ giới thiệu Bình Định đến bạn bè của mình và mong rằng du lịch Quy Nhơn nói riêng hay Bình Định nói chung sẽ được biết đến rộng rãi hơn nữa.
Ava Skoup - một nữ du khách Pháp khi đến Bình Định đã bày tỏ tình yêu của mình với thiên nhiên nơi đây. Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, Ava Skoup cho biết Quy Nhơn là thành phố tuyệt đẹp và với cô đây đúng là “hidden gem” (viên ngọc bị ẩn giấu). Ava khẳng định sẽ giới thiệu Bình Định đến bạn bè của mình và mong rằng du lịch Quy Nhơn nói riêng hay Bình Định nói chung sẽ ngày càng được biết đến rộng rãi hơn.
Có cùng quan điểm trên, Aiden và Maddy - cặp đôi nổi tiếng chuyên chia sẻ những trải nghiệm du lịch ở khắp nơi trên thế giới trên nền tảng Tiktok cho rằng, biển ở Bình Định không hề kém cạnh so với những điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới như Phuket (Thái Lan) hay đảo Bali (Indonesia). “Underrated” (bị đánh giá thấp, chưa tương xứng với chất lượng thực tế) là cụm từ cả hai sử dụng để nói về Quy Nhơn và khẳng định: “Nếu các bạn đang chuẩn bị du lịch tại Việt Nam, hãy chắc chắn rằng Quy Nhơn đã nằm ở trong hành trình của bạn”.
Có cùng quan điểm trên, Aiden và Maddy - cặp đôi nổi tiếng chuyên chia sẻ những trải nghiệm du lịch ở khắp nơi trên thế giới trên nền tảng Tiktok cho rằng, biển ở Bình Định không hề kém cạnh so với những điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới như: Phuket (Thái Lan) hay đảo Bali (Indonesia). Cặp đôi khẳng định: “Nếu các bạn đang chuẩn bị du lịch tại Việt Nam, hãy chắc chắn rằng Quy Nhơn đã nằm trong hành trình của bạn”.
Bình Định: Thiên đường du lịch biển đảo thu hút du khách quốc tế
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2023, tỉnh sẽ tăng cường tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến đầu tư về du lịch đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, chú trọng vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… Ngoài ra, tỉnh cũng xây dựng chương trình, kịch bản để tổ chức các hoạt động văn hóa - du lịch như: Liên hoan Câu lạc bộ Nghệ thuật bài Chòi dân gian Bình Định mở rộng, Liên hoan võ thuật quốc tế, các hoạt động hè... nhằm tạo tác động lan tỏa, thu hút hơn nữa du khách trong nước lẫn quốc tế đến Bình Định. (Ảnh: Nguyễn Phước Hoài)
Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam
Định vị thương hiệu có thể hiểu là việc tạo ra vị thế riêng biệt của thương hiệu để bảo đảm khách hàng mục tiêu có thể nhận biết, phân biệt rõ thương hiệu này với các thương hiệu cạnh tranh khác.
Du lịch Việt Nam khẳng định hình ảnh của mình trên bản đồ du lịch thế giới Du lịch Việt Nam khẳng định hình ảnh của mình trên bản đồ du lịch thế giới
Qua chặng đường hình thành và phát triển, du lịch Việt Nam đã góp phần đáng kể trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hình ảnh du lịch Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn, thân thiện hơn với du khách. Bên cạnh các điểm đến đã khẳng định thương hiệu, các điểm đến mới đang dần khẳng định vị trí và vai trò mạnh mẽ trên bản đồ du lịch thế giới.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Ông Mori Takero ủng hộ tỉnh Bình Định ký kết hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản

Đây là khẳng định của ông Mori Takero - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng nhân chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bình Định vào chiều ngày 27/6.
Bình Định: Hướng dẫn, tư vấn để người khuyết tật có thể sống độc lập

Bình Định: Hướng dẫn, tư vấn để người khuyết tật có thể sống độc lập

Từ ngày 24 – 28/4, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Định triển khai 9 lớp Tập huấn “Sống độc lập cho người khuyết tật và thành viên gia đình” trên địa bàn hai huyện Phù Mỹ và Tây Sơn (Bình Định).
Nhiều doanh nghiệp Đức muốn hợp tác, đầu tư tại Bình Định

Nhiều doanh nghiệp Đức muốn hợp tác, đầu tư tại Bình Định

Ngày 12/4, tại Bình Định, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương, Cộng hòa liên bang Đức (BWA) do ông Urs Unkauf, Giám đốc Điều hành Liên bang làm trưởng đoàn. Một số doanh nghiệp lớn của Đức cùng tham gia buổi làm việc này.

Các tin bài khác

Triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm chữ viết tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 15/7, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Dự án thí nghiệm Hangeul - Viện nghiên cứu Hangeul thời cận đại” nhằm truyền tải giá trị văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất

Phú Quốc và Nha Trang lọt top 3 địa điểm du lịch quốc tế được Hàn Quốc yêu thích nhất

Đó là kết quả khảo sát do trang mạng Rankify Korea công bố ngày 15/7. Theo đó, sự quan tâm của du khách Hàn Quốc đối với các địa điểm du lịch tại Việt Nam đang ngày càng tăng.
Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong 3 ngày từ 11-13/7, thành phố ghi nhận 455 chuyến bay đến địa phương. Đặc biệt, ngay trước đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 có tới 162 chuyến bay hạ cánh, tăng hơn 40% so với ngày trong tuần.
Bình Định giới thiệu tinh hoa đất biển đến du khách trong và ngoài nước

Bình Định giới thiệu tinh hoa đất biển đến du khách trong và ngoài nước

Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 diễn ra từ ngày 11 - 15/7 tại thành phố Quy Nhơn với nhiều hoạt động phong phú. Qua đó, giới thiệu quảng bá về văn hóa, con người, kinh tế biển Bình Định đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động