Đến trưa 6/8, vùng áp thấp trên Biển Đông này ít di chuyển và đến thời điểm hiện tại chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hay bão số 4.
Mưa lốc làm tốc mái gần 200 căn nhà ở Kiên Giang Biển Đông đón nhiều bão, áp thấp nhiệt đới trong vài tháng tới Mưa bão liên tục, Hòa Bình lùi thời gian tựu trường Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, cảnh báo sạt lở đất ở miền núi

Sau bão số 3, theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay trên khu vực Biển Đông đã xuất hiện một vùng áp thấp mới, nhưng khả năng hình thành bão số 4 chưa rõ ràng.

>>> BÃO SỐ 4 NHIỀU KHẢ NĂNG XUẤT HIỆN TRONG THÁNG 8

bien dong xuat hien vung ap thap moi lo bao so 4
Vùng áp thấp mới trên Biển Đông.

Vùng áp thấp này được hình thành trên dải hội tụ nhiệt đới.

Đến trưa 6/8, vùng áp thấp này ít di chuyển và chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, hay bão số 4, nhưng vẫn cần cảnh giác.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Cập nhật tin áp thấp trên Biển Đông: Do ảnh hưởng của áp thấp, vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có mưa dông, gió giật; Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

bien dong xuat hien vung ap thap moi lo bao so 4 Biển Đông đón nhiều bão, áp thấp nhiệt đới trong vài tháng tới

Tháng 8/2019, dự báo Biển Đông sẽ có từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Các tháng 9-10 sẽ xuất hiện nhiều bão hơn ...

bien dong xuat hien vung ap thap moi lo bao so 4 Mưa bão liên tục, Hòa Bình lùi thời gian tựu trường

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình yêu cầu các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến của bão, ...

bien dong xuat hien vung ap thap moi lo bao so 4 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, cảnh báo sạt lở đất ở miền núi

Chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa) tiếp tục có mưa to, trong ...

bien dong xuat hien vung ap thap moi lo bao so 4 Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn khắp 3 miền, cảnh báo nguy cơ lốc, sét

Dự báo thời tiết ngày 5/8, mưa dông tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi, riêng khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa ...

Truyền hình