Từ ngày 18/11 khả năng xuất hiện một cơn bão mới đồng thời Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng đợt không khí lạnh mới.
bien dong sap co con bao moi bac bo chuan bi don gio mua Không khí lạnh đã áp sát các tỉnh miền Bắc

Trong ngày và đêm nay (13/10) không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và được tăng cường mạnh hơn vào ...

bien dong sap co con bao moi bac bo chuan bi don gio mua Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc sắp đón đợt rét tê tái 16 độ C

Theo dự báo, chiều tối mai (13/10) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc, kéo nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất ...

bien dong sap co con bao moi bac bo chuan bi don gio mua Gió mùa Đông Bắc ùa về giữa đợt ô nhiễm không khí Hà Nội

Cuối tuần này, đặc biệt trong hai ngày 12-13/10 miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới khiến nhiệt độ giảm ở cả ...

bien dong sap co con bao moi bac bo chuan bi don gio mua Sắp đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ miền Bắc giảm từ 6 – 10 độ C

Cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mới khiến nền nhiệt giảm từ 6-10 độ ở vùng ...

bien dong sap co con bao moi bac bo chuan bi don gio mua
Ảnh minh họa

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa thông báo, nhiều khả năng từ ngày 18/11 đến 21/11, sẽ xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế Kalmaegi, hoạt động ở phía Đông đảo Lu-dông (Philippines).

Cơn báo sẽ hoành hành trên vùng biển phía Đông của Philippines có khả năng hình thành một cơn bão khác và di chuyển vào Biển Đông vào những ngày cuối tuần sau. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sẽ liên tục cập nhật thông tin mới.

Còn hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày 18/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 17 đến đêm 18/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ chiều tối và đêm 18/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm 18/11 trời trở rét.

Từ ngày 18/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa chiều ngày 18/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

In bài viết

Truyền hình