Biển Đông sắp có bão số 9, hướng vào miền Trung
![]() |
| Biển Đông sắp có bão số 9, hướng vào miền Trung (Ảnh minh họa) |
Ngày 12/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 594/VPTT chỉ đạo các bộ ngành, địa phương chủ động phương án ứng phó bão có khả năng đi vào Biển Đông.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), cách bờ biển phía Nam Philippines khoảng 2000km về phía Đông.
Dự báo, trong 1-2 ngày tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão; khoảng ngày 16-17/12, bão đi vào khu vực phía Nam Biển Đông trở thành cơn bão số 9 trong năm 2021 ảnh hưởng đến khu vực giữa và Nam biển Đông.
Ngày 19-20/12, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.
Để chủ động ứng phó với nguy cơ bão, chiều 12/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của bão.
Nhiệm vụ trọng tâm trong những ngày tới là thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các tỉnh khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, nhất là các tỉnh vừa chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả. Đồng thời, tập trung rà soát các phương án đảm bảo an toàn cho các hoạt động khai thác trên biển, ven biển để đảm bảo an toàn.
| Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. |
| Mưa kèm gió lớn khiến nhiều ngôi nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị sập tường, tốc mái, nhiều cây cối ngã đổ. |
| Do ảnh hưởng của bão số 8 nên ở trạm đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, trạm đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8, tại Cửa Ông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9. |
Tin bài liên quan
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền
Cùng nhau vượt qua bất định vì một Biển Đông hòa bình, ổn định và thịnh vượng
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão
Các tin bài khác
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







