Với thứ bất ngờ tìm được trong đống rác, người nông dân có thể dạy cho kẻ đã vứt rác vào phần đất của anh một bài học nhớ đời.

Hầu hết chúng ta đều được dạy từ thuở nhỏ, rằng phải tôn trọng những thứ thuộc về người khác, như đồ đạc, đất đai, nhà cửa... và không được xâm phạm chúng.

Thế nhưng, không phải ai cũng ghi nhớ bài học này, và dù đã trưởng thành, họ vẫn cư xử thiếu trách nhiệm. Hành động của một người dân ở California, Mỹ mới đây là một ví dụ.

bi vut rac vao dat cua minh nguoi nong dan tra dua theo cach thu pham kho co the ngo toi

Không ai nỡ làm bẩn một trang trại đẹp như thế này. (Ảnh minh họa: Wikipedia)

Một người nông dân sống ở bang California, Mỹ sở hữu một trang trại tuyệt đẹp mà những người có hiểu biết sẽ chẳng ai nỡ làm bẩn nó. Thế nhưng một ngày kia, anh rất bất bình khi phát hiện có ai đó đã đem rác đổ lên phần đất của anh.

Thường thì việc tìm ra kẻ phải chịut trách nhiệm rất khó, trừ phi có nhân chứng hay có camera giám sát. Thế nhưng lần này, người nông dân đã gặp may.

bi vut rac vao dat cua minh nguoi nong dan tra dua theo cach thu pham kho co the ngo toi

May thay bức thư đã được bóc đã tố cáo thủ phạm vứt rác. (London’s Best Rock FM96/Facebook)

Khi nhìn kỹ vào đống rác kia, anh phát hiện ra một lá thư. Phong bì đã bị bóc và anh nhìn thấy rõ địa chỉ của kẻ đã ngang nhiên vứt rác ra bãi đất mà anh sở hữu.

Vì thế, người nông dân đã quyết định "trả lại" toàn bộ những gì mình đã nhận được. Anh gom hết số rác và chở đến địa chỉ nói trên. Quả là một cách "trả thù" không ồn ào mà hiệu quả.

bi vut rac vao dat cua minh nguoi nong dan tra dua theo cach thu pham kho co the ngo toi

Thủ phạm đã được "trả lại" những gì anh ta "bỏ quên".

Hy vọng khi được "nhận" lại số rác này, chủ nhân của chúng sẽ hiểu ra vấn đề và không bao giờ lặp lại hành vi bất lịch sự và thiếu trách nhiệm như vậy nữa.

Theo Newsner

Thanh Hương

In bài viết

Truyền hình