Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
20:03 | 24/07/2024 GMT+7

Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà người có công tại Hà Nội

aa
Sáng 24/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội, xã Viên An, huyện Ứng Hòa.

Tại Trung tâm, Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài cùng lãnh đạo Thành phố, huyện Ứng Hòa đã đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Bùi Thị Minh Hoài đã gửi lời chúc ân cần và tình cảm trân trọng nhất đến các các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại trung tâm.

Bí thư Bùi Thị Minh Hoài khẳng định, trong những năm qua, Thành phố Hà Nội luôn chăm lo, thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và nhân dân Thủ đô luôn coi đây là nhiệm vụ cao quý, là trách nhiệm thiêng liêng của Nhà nước và toàn xã hội. Đồng thời, hành động này còn thể hiện tình cảm sâu sắc và chân thành của mỗi một người dân đối với những hy sinh vô giá của các chiến sĩ và những người có công với cách mạng.

í thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm (Ảnh: T.L).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài (thứ 3, từ trái sang) thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm (Ảnh: T.L).

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các thương, bệnh binh và người có công. Đến nay, Thành phố đã vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt hơn 30 tỷ đồng. Trong đó, Thành phố đã tặng 1.621 sổ tiết kiệm cho các đối tượng hưởng chính sách người có công; tu sửa, nâng cấp 40 công trình tưởng niệm, ghi công liệt sĩ; vận động xã hội hóa tu sửa, nâng cấp 153 nhà ở cho người có công với cách mạng; 100% các Mẹ Việt Nam anh hùng được các cơ quan, đoàn thể Thành phố chăm lo, phụng dưỡng; hàng nghìn thương binh, bệnh binh và thân nhân người có công được tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thành phố đã tặng 282.128 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công”.

Bí thư Bùi Thị Minh Hoài đánh giá, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số II Hà Nội (tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh nặng Hà - Sơn - Bình) luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng, điều dưỡng, phục vụ tận tình các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ là những người tuổi cao, sức khoẻ yếu, nhiều bệnh nền; đồng thời, quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ người có công.

Từ năm 1994 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 120 người có công vào nuôi dưỡng; từ năm 1999 đến nay, đã điều dưỡng luân phiên được hơn 55 nghìn lượt người. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 37 người và thực hiện điều dưỡng được 52,42% kế hoạch cả năm. Mặc dù còn khó khăn nhưng với tình cảm, trách nhiệm, sự tận tình, tâm huyết, Ban Giám đốc cùng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Thủ tướng chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số II Hà Nội có tổng diện tích hơn 11.000 m2, 140 giường phục vụ người có công điều dưỡng và 56 giường phục vụ người có công nuôi dưỡng được xây dựng khép kín với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ người có công. Hiện nay trung tâm có 48 cán bộ, viên chức và người lao động.

Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ đô Hà Nội với sứ mệnh tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng

Thủ đô Hà Nội với sứ mệnh tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc tại Thủ đô Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã trả lời phỏng vấn về những thành tựu nổi bật của Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định trách nhiệm chính trị tiên phong của Thủ đô trong việc quán triệt và cụ thể hóa tầm nhìn, định hướng chiến lược của Trung ương. Với phương châm “Kỷ cương, chuyên nghiệp - Đột phá, sáng tạo - Hiệu quả, bền vững”, Hà Nội xác định quyết tâm hành động mạnh mẽ, phát huy vai trò trung tâm, đầu tàu, tạo nền tảng và động lực cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Chăm lo cho người có công với đất nước là mệnh lệnh từ trái tim

Chăm lo cho người có công với đất nước là mệnh lệnh từ trái tim

"Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn nhất quán quan điểm về người có công với cách mạng là tài sản quý báu của cả dân tộc, là biểu tượng thiêng liêng của lòng yêu nước và đạo lý Việt Nam".

Các tin bài khác

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương mới đây đã tổ chức chương trình tham quan triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội”, qua đó góp phần bồi đắp niềm tự hào, củng cố niềm tin và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.

Đọc nhiều

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait hỗ trợ công dân xin visa quá cảnh Saudi Arabia để rời Kuwait

Trong bối cảnh tình hình tại Trung Đông diễn biến căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cho biết sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam xin thị thực (visa) Saudi Arabia để rời Kuwait trong thời gian sớm nhất.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động