Doanh nhân là người luôn vươn tới sự thành công, là người gắn liền với công việc bận rộn. Thế nhưng, người thành đạt cũng có một gia đình và phải chăm lo cho gia đình đó. Biết thông cảm và chia sẻ, biết chấp nhận thử thách là bí quyết “giữ lửa” cho gia đình mà được giới doanh nhân áp dụng nhiều nhất.
Lửa ấm - Tập 3 (tối 5/10): Bệnh nhân nhí tử vong, Thủy bị đình chỉ công tác Lửa ấm - Tập 3 (tối 5/10): Bệnh nhân nhí tử vong, Thủy bị đình chỉ công tác
Trói buộc yêu thương - Tập 5 (tối 30/9): Phương sẽ bị bà Lan Trói buộc yêu thương - Tập 5 (tối 30/9): Phương sẽ bị bà Lan "lật mặt" ngay trong buổi ra mắt gia đình

Trong cuộc sống gia đình, bản chất của người phụ nữ là sự tâm lý, biết quan tâm chăm sóc chồng con. Do vậy, người vợ phải là người khiến chồng tự hào và ngược lại, người chồng cũng phải chứng tỏ mình là chỗ dựa vững chắc cho vợ và con cái.

Đặc biệt trong cuộc sống gia đình của các doanh nhân, sự cảm thông của người vợ là cực kì quan trọng. Nếu thiếu đi điều đó, người đàn ông vẫn có thể thành đạt nhưng sẽ hụt hẫng, thậm chí lệch lạc.

Bí mật 'giữ lửa' trong cuộc sống gia đình của doanh nhân
Bí mật "giữ lửa" trong cuộc sống gia đình của doanh nhân.

Doanh nhân cũng cần biết lắng nghe

Trong đời sống vợ chồng có nhiều vấn đề cần bàn bạc, tranh luận với nhau. Tùy theo tình huống, mỗi người cần có cách nói chuyện sao cho người bạn đời cũng thấu hiểu để xử lý tốt các vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày, đồng thời gắn bó và cùng nỗ lực giải quyết những vấn đề lớn có thể xảy ra.

Những lúc vợ chồng có mâu thuẫn hoặc vấn đề cần tranh luận, mỗi người cần biết lắng nghe thật kỹ bản thân mình. Cần tin vào phong cách, suy nghĩ cũng như khả năng của chính mình để có thêm can đảm mà xây dựng hạnh phúc cho mái ấm gia đình. Thay vì đổ lỗi và quy tội cho nhau, tốt nhất là cả hai cùng tập trung vào giải quyết vấn đề.

Doanh nhân không nên mang công việc về nhà

Mặc dù là những giám đốc doanh nghiệp thành đạt hay là doanh nhân luôn bận rộn với hàng núi công việc, họ vẫn coi gia đình là vị trí số một trong nấc thang cuộc đời. Và để duy trì vị trí số một không thể thay thế này, nhiều doanh nhân thành đạt đã đúc rút kinh nghiệm: không đưa công việc về nhà.

Nhiều người đàn ông thành đạt nghĩ rằng, trong kinh doanh những người có thể về nhà sớm hơn chắc là khó thành công hơn những người về nhà vào 8 – 9h tối. Và họ sẵn sàng từ bỏ những thú vui gia đình như những bữa cơm sum họp cuối ngày, những kỳ nghỉ cuối tuần,… Khi đó, thời gian chia sẻ tâm tư, tình cảm với các thành viên khác trong gia đình bị giảm xuống.

Ngược lại, với những người biết sắp xếp công việc, khi về nhà, họ chỉ quan tâm đến vợ/chồng, con cái. Ngoài việc nói chuyện, trao đổi những khó khăn, những việc cần bàn bạc để có quyết định với vợ hay chồng mình, họ còn có thời gian quan tâm con cái học hành ra sao, sinh hoạt thế nào,…

Doanh nhân phải chấp nhận những thử thách trong gia đình

Một cuộc hôn nhân không phải lúc nào cũng bằng phẳng, mà có thể có những sóng gió bất ngờ, nhất là khi một trong hai vợ chồng hoặc cả hai đều là người thành đạt. Biết chấp nhận cuộc sống với những thăng trầm của nó mới giúp cuộc hôn nhân được trọn vẹn.

Chấp nhận và vượt qua thử thách của cuộc sống càng khó khăn hơn với những người “đơn độc”. Trong cuộc sống sẽ có những điều xấu, điều dở, điều khiến mình không hài lòng. Thế nhưng, hãy nhìn vào đó để tìm cách thích ứng tốt nhất. Không nên nghĩ rằng sẽ thay đổi được tính cách của người khác. Đừng bắt họ phải hành xử theo tiêu chuẩn của mình. Tốt nhất, nên tự dung hòa bản thân để tìm cách chung sống với những điều khác biệt.

Lửa ấm - Tập 3 (tối 5/10): Bệnh nhân nhí tử vong, Thủy bị đình chỉ công tác Lửa ấm - Tập 3 (tối 5/10): Bệnh nhân nhí tử vong, Thủy bị đình chỉ công tác

Lửa ấm tập 3 (tối 5/10) sau khi tin bệnh nhân nhí do Thủy phụ trách tử vong, Thủy và cả đội trực hôm ...

Trói buộc yêu thương - Tập 5 (tối 30/9): Phương sẽ bị bà Lan Trói buộc yêu thương - Tập 5 (tối 30/9): Phương sẽ bị bà Lan "lật mặt" ngay trong buổi ra mắt gia đình

Trói buộc yêu thương tập 5 (tối 30/9) Phương sẽ bị bà Lan "lật mặt" ngay trong buổi ra mắt gia đình, Khánh muốn ...

Nhận định giá vàng tuần tới (14/9-20/9): Bị ghìm giá ở dưới 2000 USD Nhận định giá vàng tuần tới (14/9-20/9): Bị ghìm giá ở dưới 2000 USD

Áp lực lạm phát tăng đang tạo ra bệ đỡ vững chắc cho giá vàng thế giới. Tuy nhiên, thị trường được dự báo ...

In bài viết

Truyền hình