Để gửi tiết kiệm ngân hàng đạt mức sinh lời cao mà lại an toàn, có nhiều bí quyết mà bạn không thể bỏ qua như lựa chọn ngân hàng, chia tiền vào nhiều sổ tiết kiệm, gửi tiền vào nhiều chỗ...
bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan Ngân hàng "rục rịch" giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng vì virus Corona
bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan Cắt giảm lãi suất điều hành: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Lựa chọn ngân hànglãi suất ưu đãi

Khi có ý định gửi tiết kiệm ngân hàng, đây là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Ngân hàng được lựa chọn phải thoả mãn các tiêu chí: Uy tín cao, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, độ an toàn cao.

Ngoài ra, ngân hàng nào càng có nhiều chi nhánh, mạng lưới càng rộng, dịch vụ ứng dụng công nghệ càng hiện đại, thuận tiện... thì càng được ưu tiên vì sẽ tạo nhiều thuận lợi khi giao dịch.

Sau khi chọn được danh sách các ngân hàng thoả mãn tiêu chí, bạn nên tìm hiểu, so sánh mức lãi suất của các sản phẩm, kỳ hạn tương ứng cũng như độ tiện lợi để lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Xác định thời gian gửi tiết kiệm

bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan

Thời gian gửi tiền tiết kiệm có thể dài hoặc ngắn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như số tiền đặt ra. Xác định rõ ràng thời gian giúp bạn cụ thể hoá việc tiết kiệm, có được chiến lược khôn ngoan hơn. Tiết kiệm càng sớm càng giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu hơn.

Gửi tiền vào nhiều nơi

Quy tắc cực kỳ quan trọng mà bản phải nắm rõ khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là: Bất cứ thứ gì sinh lời đều đi kèm với rủi ro.

Dù là hình thức gửi tiền tiết kiệm nào, ngân hàng có uy tín, bảo mật cao, công nghệ có hiện đại... đến đâu đi chăng nữa, vẫn tồn tại xác suất rủi ro khó lường như ngân hàng phá sản, tài khoản bị hack...

Vì vậy, nếu có một số tiền lớn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng, hãy "chia trứng vào nhiều rổ" để tránh những rủi ro không đáng có nêu trên.

Chia tiền vào nhiều sổ tiết kiệm để được tối đa tiền lãi

bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan

Các ngân hàng thường quy định kỳ hạn gửi tiết kiệm như sau: Kỳ hạn ngắn (1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng); kỳ hạn dài (trên 6 tháng đến 15 năm). Tương ứng với mỗi kỳ hạn sẽ có mức lãi suất khác nhau, thông thường kỳ hạn càng dài lãi suất càng cao.

Theo các chuyên gia tài chính, không nên dồn toàn bộ tiền gửi tiết kiệm vào kỳ hạn dài mà hãy chia ra nhiều sổ với mức kỳ hạn khác nhau sẽ an toàn hơn.

Khi đó, lúc cần tiêu tiền, bạn có thể rút tiền từ 1 trong số những sổ tiết kiệm đang có, vừa linh hoạt lại không sợ ảnh hưởng tới lãi suất của những sổ tiết kiệm còn lại.

Cũng cần nhớ rằng, những khoản tiết kiệm lâu dài nên được gửi với kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao. Những khoản tiền dành cho chi tiêu lúc khẩn cấp thì nên gửi với kỳ hạn ngắn từ 1 tháng trở xuống.

Ví dụ như với 100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể chia thành 3 sổ tiết kiệm. Số dư tương ứng như sau: 2 sổ gửi ngắn hạn mỗi sổ 20 triệu, sổ còn lại gửi dài hạn với giá trị 60 triệu. Trường hợp khẩn cấp cần gấp 20 triệu, bạn chỉ cần tất toán 1 sổ tiết kiệm là đủ giải quyết.

Sai lầm có thể khiến sổ tiết kiệm "bốc hơi":

Khi gửi tiền ngân hàng, khách hàng nên tránh những sai lầm sau để cuốn sổ tiết kiệm không bị "bốc hơi":

- Ký sẵn chứng từ

- Không mở sổ tiết kiệm tại quầy

- Gửi tiền trước, nhận sổ hoặc chứng từ sau

- Không làm đúng thủ tục, quy trình tất toán sổ

- Thay đổi chữ ký liên tục

bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan Miễn giảm lãi suất cho người vay ngân hàng bị ảnh hưởng bởi dịch corona

Các tổ chức tín dụng và ngân hàng phải kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng ...

bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan 1 năm tiết kiệm tiền, con trai tài trợ bố mẹ du lịch châu Âu kỷ niệm 45 năm ngày cưới

Anh Quang Minh (giảng viên tại Hà Nội) dành một năm tiết kiệm tiền, sau đó lên kế hoạch chuẩn bị và "vận động" bố ...

bi kip gui tiet kiem ngan hang vua co lai suat cao nhat vua an toan FED lần đầu hạ lãi suất sau 10 năm, thị trường phản ứng thế nào?

Lần đầu tiên kể từ năm 2008, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định giảm lãi suất tham chiếu 0,25% xuống còn quanh ...

In bài viết

Truyền hình